Top 19 cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên cực dễ không cần vốn 2023

Với sự phát triển không ngừng của internet và công nghệ, học sinh hiện nay có cơ hội tuyệt vời để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng phù hợp, và việc không biết lựa chọn có thể gây thiệt hại về tài chính và ảnh hưởng đến thành tích học tập. Đừng bỏ lỡ 19 cách kiếm tiền online dành cho học sinh không cần vốn, mang lại sự an toàn và hiệu quả. Cùng Vietnix tìm hiểu ngay để khám phá các cơ hội đáng giá này!

Có thể bạn quan tâm

1. Làm cộng tác viên content

Đối với các bạn học sinh giỏi văn chương và yêu thích viết lách thì việc làm cộng tác viên content website chính là một nghề thích hợp để bạn kiếm thêm nhu nhập cho mình. Với công việc này, học sinh có thể làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Chính vì thế, học sinh có thể sắp xếp và cân bằng dễ dàng giữa thời gian học tập và làm việc.

Nghề content marketing hiện nay cũng đang là một ngành đem lại thu nhập khá cao cho học sinh khi với mỗi dạng bài viết, tùy theo yêu cầu và chất lượng mà cộng tác viên có thể kiếm từ 20.000 – 100.000 VND/bài. Một số dạng viết bài phổ biến hiện nay đó là viết bài SEO cho website, viết bài PR báo, viết bài cho fanpage…

Đồng thời, làm content không chỉ rèn luyện cho cộng tác viên kỹ năng viết mà còn mở rộng thêm một số kỹ năng có liên quan khác như kỹ năng phân tích, kỹ năng tìm hiểu và chọn lọc thông tin,… Nhờ đó giúp các học sinh có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho hành trang vào đời của mình trong tương lai.

2. Kiếm thu nhập từ các ứng dụng trên điện thoại

Học sinh có thể tạo ra thu nhập, cách kiếm tiền online cho học sinh chỉ bằng một chiếc điện thoại smartphone được kết nối internet, ví dụ như các bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng đọc báo kiếm tiền hiện nay,…

Cụ thể là sử dụng điện thoại để tải các ứng dụng và thực hiện các nhiệm vụ được giao nhằm tích lũy điểm thưởng. Sau khi đạt mức điểm nhất định, các ứng dụng sẽ cho phép quy đổi điểm đổi thưởng của mình thành card điện thoại hoặc vé xem phim hay tiền thật.

3. Quản lý fanpage

Công việc làm admin quản lý fanpage đã không còn xa lạ trong thị trường việc làm online hiện nay. Để thu hút thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh số, các cá nhân/doanh nghiệp tạo fanpage Facebook.

Tuy nhiên, việc duy trì và phát triển fanpage Facebook không hề đơn giản, cần người quản lý phải có kỹ năng về viết lách và thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng mục tiêu để làm sản phẩm/dịch vụ thu hút hơn đối thủ. Do đó, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê nhân sự có kinh nghiệm quản trị fanpage hoặc sử dụng những phần mềm quản lý fanpage để giúp họ gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Vì thế mà quản lý fanpage đã dần trở thành một trong số các công việc kiếm tiền online hấp dẫn, thích hợp cho cả đối tượng học sinh, sinh viên – những người thường dành nhiều thời gian hoạt động trên Facebook.

Cách thức để tham gia vào công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tham gia vào các hội nhóm tuyển dụng trên Facebook để tìm kiếm và tham khảo thông tin tuyển dụng của các cửa hàng. Tuy nhiên, vì mỗi cửa hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau và cũng có nhiều mặt hàng được kinh doanh, bán hàng online nên bạn cần xác định lĩnh vực cũng như cửa hàng phù hợp việc hợp tác diễn ra lâu dài.

4. Cách kiếm tiền online cho học sinh từ việc chơi game

Đối với việc chơi game, nhiều phụ huynh ngày nay vẫn nghiêm cấm và không cho phép con mình tham gia vì cho rằng đây là tác nhân gây xao nhãng việc học. Tuy nhiên, trên thực tế nếu biết tận dụng thì các trò chơi giải trí này lại là giải pháp giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả và là một công cụ để học sinh kiếm thêm thu nhập từ việc chơi game cho bản thân, phụ giúp gia đình.

Cụ thể, bạn có thể thu thập các vật phẩm trong game, sau đó bán lại cho các người chơi có nhu cầu khác. Số tiền mà bạn bán được trong game sẽ được quy đổi thành tiền thật nên bạn có thể sử dụng để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân như học tập hay giải trí.

5. Kiếm tiền từ nghề Streamer

Nghề Streamer đã trở thành một ngành nghề cực “hot” với thu nhập khủng chỉ trong thời gian ngắn. Điều đặc biệt hơn là công việc này lại không quy định hay yêu cầu cụ thể về trình độ, giới tính hay độ tuổi để bắt đầu. Tuy nhiên, nếu muốn tăng dần nguồn thu nhập thì người tham gia cần sở hữu cho mình khả năng hoạt ngôn hoặc một ngoại hình ưa nhìn.

Tại thị trường Việt Nam, nghề Streamer cũng đã phổ biến và nhận được sự tham gia đông đảo ở cộng đồng những người trẻ tuổi. Có thể nói, công việc này không chỉ giúp họ mang về nguồn thu nhập lớn mà còn thực hiện hóa được giấc mơ nổi tiếng của bản thân.

Nguồn thu trong nghề Streamer đa phần đến từ việc phát sóng trực tuyến để truyền tải nội dung và nhận tiền donate từ người hâm mộ, tiền từ quảng cáo hoặc tài trợ. Ngoài ra, ở các Streamer nổi tiếng, nguồn thu của họ còn được mở rộng hơn thông qua việc kinh doanh, lives tream trên đa lĩnh vực như bán quần áo, thiết bị điện tử, đồ ăn,…

6. Test các phần mềm game

Là một game thủ giỏi và am hiểu các kiến thức trong lĩnh vực này, bạn thực sự có thể mở rộng con đường kiếm tiền online của bản thân với công việc kiểm thử các phần mềm game trước khi phát hành chính thức ra cộng đồng.

Đối với các công ty sản xuất và phát hành game, hầu hết họ đều có bộ phận thử nghiệm. Bất kể thể loại game nào cũng sẽ cần bộ phận kiểm thử game trước khi phát hành, dĩ nhiên là bao gồm cả FO4, Thetan Arena,…Đây là nơi quy tụ các nhân sự có nhiệm vụ hóa thân thành người chơi thực thụ tiến hành trải nghiệm tính năng, đồ họa của game cũng như kiểm tra có lỗi nào xuất hiện hay không.

Cũng vì thế mà sẽ không quá khó khăn để bạn tìm được cách kiếm tiền từ Thetan Arena hay tìm cách kiếm tiền trong FO4. Những công việc này khá phổ biến với thu nhập ổn, khi tham gia vào các dự án này, bạn sẽ giúp nhà phát hành có những đánh giá khách quan nhất về phần mềm game cũng như khắc phục kịp thời các lỗi sự cố trước khi ra mắt trên thị trường.

7. Là

Rate this post