Nộp lệ phí nguyện vọng 2022 ở đâu và như thế nào chuẩn nhất?

Video cách đóng tiền nguyện vọng

Thời gian nộp lệ phí nguyện vọng đại học 2022

Theo Bộ GDĐT, lệ phí nguyện vọng đại học 2022 được chuyển sang hình thức thu trực tuyến. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng, giảm 5.000 đồng so với năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Trong Hướng dẫn tuyển sinh đại học – cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ GDĐT có ghi rõ: “Trong thời gian từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký”. Vì vậy, trong thời gian này, thí sinh không nên quá lo lắng khi chưa thể thanh toán lệ phí nguyện vọng đại học 2022.

Nộp lệ phí nguyện vọng 2022 ở đâu, làm sao để thanh toán?

Thí sinh sau khi đăng nhập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí theo hướng dẫn, tuy nhiên lưu ý, do chức năng này chỉ hiện thị trên hệ thống bắt đầu từ ngày 21/8 nên từ mốc thời gian này mới có thể nộp lệ phí.

Thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh cần nhớ rõ chỉ khi xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển thành công thì việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới được công nhận.

Các bước thanh toán lệ phí nguyện vọng 2022

Sau khi hoàn thành xong các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh thực hiện theo thao tác sau:

1. Vào phần Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển, để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng nhấn nút Thanh toán.

2. Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút Xác nhận thanh toán.

Sau đó thí sinh nhấn nút Đồng ý để thực hiện thanh toán.

3. Thí sinh chọn các ngân hàng và thực hiện Thanh toán

4. Nhấn nút Tiếp tục

5. Nhập thông tin số thẻ và nhấn nút Thanh toán

Lưu ý: Thí sinh chỉ phải nộp lệ phí đối với các nguyện vọng có sử dụng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2022 vào thời gian nào?

TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT lưu ý, để tránh sai sót khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần thực hiện đúng, đủ, hết quy trình theo hướng dẫn và nộp lệ phí theo quy định; tránh nhầm lẫn giữa các phương thức xét tuyển, giữa các mã ngành/nhóm ngành tuyển sinh; giữa các cơ sở đào tạo (đặc biệt là các cơ sở đào tạo có các phân hiệu, hay cơ sở đào tạo ngoài trụ sở chính).

Lưu ý, phải kiểm tra các nguyện vọng xét tuyển và trúng tuyển có điều kiện đã được đăng ký chưa. Sau khi đăng ký xét tuyển xong, thí sinh cần thoát khỏi hệ thống, đăng nhập lại, in danh sách các nguyện vọng đã đăng ký để kiểm tra, rà soát – đảm bảo các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã được cập nhật hợp lệ trên hệ thống.

Từ ngày 22/7 – 17h ngày 20/8/2022, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần).

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trện hệ thống của Bộ GDĐT và thuộc diện trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học.

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng đến hết 17h ngày 20/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học). Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển. Nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17h ngày 30/9.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học) sẽ tiếp tục xét tuyển từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022.

Rate this post