Hướng dẫn cách xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

Vì lo sợ rò rỉ thông tin điện thoại nên có rất nhiều người đã tìm cách xoá lịch sử cuộc gọi trên My Viettel. Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng thuộc quản lý nhà mạng Viettel nên lịch sử gọi điện sẽ khó xóa hơn so với việc xóa thông thường trên điện thoại. Nhưng không phải là hoàn toàn không có cách, hãy cùng Sim Thăng Long tìm hiểu chi tiết thủ thuật này qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cần phải xóa lịch sử cuộc gọi trên ứng dụng My Viettel?

cach-xoa-lich-su-cuoc-goi-tren-my-viettel-1
Vì sao nên xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

My Viettel là một trong những ứng dụng được cung cấp bởi nhà mạng Viettel. Ứng dụng này nhằm hỗ trợ người dùng quản lý thuê bao của mình một cách thuận tiện, đơn giản và dễ dàng hơn.

Ngày nay khi công nghệ số phát triển mạnh, người dùng thuê bao di động ngày càng có xu hướng quan tâm nhiều hơn với vấn đề bảo mật thông tin. Một trong số đó phải kể đến vấn đề “thông tin cuộc gọi” riêng tư mà người dùng không muốn cho người khác biết.

Vì ngay cả khi bạn xoá lịch sử cuộc gọi trên điện thoại đang dùng thì vẫn có thể khôi phục lại thông tin này trên ứng dụng My Viettel. Bạn sẽ tra ra được những cuộc gọi đã cố giấu đi. Do đó để bảo đảm thông tin được xóa sạch toàn bộ, bạn cần phải làm thêm thủ tục nữa là xoá lịch sử gọi trên ứng dụng My Viettel.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đăng ký sim chính chủ hoặc đăng ký tài khoản sim trên ứng dụng My Viettel, bạn không cần phải xoá bước này.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

cach-xoa-lich-su-cuoc-goi-tren-my-viettel-2
Gọi tổng đài Viettel nhận hướng dẫn cách xóa lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

Như bạn đã biết, ứng dụng My Viettel sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý thông tin người dùng, lịch sử nạp/rút tiền, lịch sử gọi điện và các giao dịch thanh toán online khác.

Nhưng có thể bạn chưa biết, thuộc về lịch sử giao dịch hoặc lịch sử gọi điện, ứng dụng My Viettel không hỗ trợ người dùng xóa thông tin này. Vì vậy, để có thể xóa thành công lịch sử cuộc gọi, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Gọi điện lên tổng đài Viettel và gặp tư vấn viên trực tiếp.
  • Bước 2: Yêu cầu tư vấn viên hỗ trợ bạn thông tin để có thể thực hiện việc xóa lịch sử cuộc gọi trên ứng dụng My Viettel.
  • Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ đăng ký sim chính chủ và các giấy tờ khác để lên các điểm giao dịch Viettel để thực hiện thủ tục xóa lịch sử cuộc gọi.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để lên các điểm giao dịch Viettel, bạn có thể áp dụng thêm mẹo khoá lịch sử cuộc gọi tạm thời. Cụ thể, bạn gọi lên Viettel và yêu cầu khoá sim 2 chiều, khi nào cần mở sim thì lên điểm giao dịch mở lại.

Khi khoá sim 2 chiều, bạn hoặc bất kỳ ai cũng không thể đăng nhập lại tài khoản sim đó trên app My Viettel. Bởi dù cho bạn đăng nhập trên điện thoại cũ hoặc thiết bị di động mới, Viettel đều yêu cầu xác nhận mã OTP. Nhưng vì đã khoá sim, bạn sẽ không nhận được mã nên thất bại trong việc đăng nhập tra lịch sử cuộc gọi.

Xem thêm về: Đóng cước trước cho thuê bao trả sau qua My Viettel

Giải đáp một số câu hỏi về cách xoá lịch sử cuộc gọi trên My Viettel

Việc bảo mật thông tin lịch sử cuộc gọi trên My Viettel có tốt không?

cach-xoa-lich-su-cuoc-goi-tren-my-viettel-3
Bảo mật trên My Viettel cao qua mã OTP

Mặc dù không thể xóa lịch sử tra cước Viettel trên ứng dụng My Viettel, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tính bảo mật của ứng dụng này rất cao vì:

  • Tại 1 thời điểm, 1 tài khoản My Viettel chỉ được phép đăng nhập trên 1 thiết bị di động.
  • Bạn muốn đăng nhập trên thiết bị di động khác, bạn cần nhập đúng mã OTP, thiết bị cũ tự động đăng xuất khỏi tài khoản My Viettel.

Ngoài ra, khi kiểm tra lịch sử cuộc gọi hoặc giao dịch trực tuyến khác, Viettel đều gửi tin nhắn tới tài khoản của bạn. Trong trường hợp bạn nhận thấy có ai đó cố gắng truy cập thông tin này, bạn cần thay đổi mật khẩu của tài khoản My Viettel ngay. Nếu bạn rơi vào trường hợp bạn không nhớ được mật khẩu My Viettel, bạn nên gọi đến tổng đài để khoá tài khoản lại và mở lại khi nào bạn yêu cầu.

Xem thêm về: #3 Cách đăng nhập My Viettel không cần mật khẩu

Lịch sử cuộc gọi trên My Viettel bao lâu sẽ tự động xoá?

Nhằm đảm bảo hệ thống tài khoản My Viettel không bị quá tải data, nhà mạng Viettel chỉ hỗ trợ lưu trữ lịch sử cuộc gọi tối đa 6 tháng. Các cuộc gọi có thời gian gọi vượt qua cột mốc kể trên sẽ tự động xoá bỏ. Trừ khi bạn muốn lưu trữ cuộc gọi lâu hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel để được hỗ trợ đầy đủ.

Xem thêm: Đổi điểm Viettel++ trên ứng dụng My Viettel

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin về cách xoá lịch sử cuộc gọi trên My Viettel và chúng tôi hy vọng bài viết này phần nào đó giúp ích được bạn. Đừng quên, Sim Thăng Long hiện có rất nhiều sim đẹp số dễ nhớ, số thần tài…Nếu bạn đang cần tìm sim mới (Viettel, MobiFone, VinaPhone…) hãy liên hệ ngay simthanglong để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Rate this post