Cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho cho Windows xp

Video cách thay đổi ngôn ngữ trên máy tính win xp

LBVMVT số 58 đã có bài giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bản thử nghiệm Windows XP và Office 2003 tiếng Việt. Nay Microsoft đã phát hành phiên bản chính thức, và thể theo yêu cầu của một số bạn đọc, LBVMVT xin giới thiệu bổ sung cách cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows XP.

Có thể bạn quan tâm

Các thành phần được Việt hóa bao gồm: Toàn bộ giao diện sản phẩm, các menu hướng dẫn, thư viện ngôn ngữ động (Main DLLs), hướng dẫn cài đặt, các thông báo lỗi, các thông báo về bảo mật và cập nhật vá lỗi (Security and Hot fixes), màn hình Windows, trình duyệt Internet Explorer, ứng dụng nghe nhạc Media Player, Windows Movie Maker, những tính năng mới nhất trong Windows XP SP2, nhóm Control Panel (Pa-nen điều khiển), nhóm Game (Trò chơi), Accessibility Wizard (Thuật sĩ trợ năng), Calculator (Máy tính tay), Disk Space Cleanup (Dọn đĩa), Character Map (Bản đồ ký tự), Private Character Editor (Trình soạn thảo ký tự riêng), Windows Explorer (Khám phá), Internet Connection Wizard (Thuật sĩ kết nối Internet), Magnifier (Kính lúp), Files and Settings Transfer Wizard (Thuật sĩ chuyển tệp và thiết đặt), Paint, Remote Desktop Connection (Kết nối máy tính để bàn từ xa), Notepad, Backup Utility (Tiện ích Sao lưu), On-Screen Keyboard (Bàn phím trên màn hình), Sound Recorder (Máy ghi âm), Volume Control (Chỉnh âm lượng), Task Manager (Trình quản lý tác vụ).

Microsoft cung cấp miễn phí bản Windows XP tiếng Việt trên Internet cho những bản tiếng Anh có license, để cài thêm (add-on) lên trên nền sản phẩm tiếng Anh đã cài, nhưng không có chính sách này đối với Office 2003 tiếng Việt.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows XP tiếng Anh chính thức thì có thể tải về gói giao diện tiếng Việt cho Windows – file LIPSetup.msi – tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?displaylang=vi& FamilyID=0db2e8f9-79c4-4625-a07a-0cc1b341be7c

Sau khi vào địa chỉ trên thì hãy bấm vào phím Continue để bắt đầu kiểm định bản Windows đang chạy có phải là bản chính hãng không. Sau khi thực hiện xong các bước kiểm định để đảm bảo bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền, hãy bấm vào Download để tải về chương trình cài đặt.

File cài đặt sẽ có tên là LIPSetup.msi, dung lượng là 4459 KB.

Yêu cầu hệ thống:

– Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP đã cài đặt Service Pack 2 (SP2). Các bản tiếng Anh của Windows XP Professional với SP2, Windows XP Home với SP2 hoặc Windows XP TabletPC Edition với SP2.

– Các file script phức hợp phải được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Hãy chọn “Cài đặt tệp cho script phức hợp và các ngôn ngữ viết từ phải-sang-trái (bao gồm cả tiếng Thái)” từ tùy chọn Vùng và Ngôn ngữ trong Pa-nen Điều khiển. Bạn sẽ được nhắc đưa vào đĩa CD thiết lập Windows XP.

– Có sẵn 4.63 MB không gian trống để tải xuống.

– Khoảng 15 MB không gian trống để cài đặt.

Các bước cài đặt:

1. Khởi động Windows XP, đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào máy với người dùng có quyền quản trị (Administrator).

2. Cài đặt SP2 nếu bạn chưa cài.

3. Cài đặt hỗ trợ VùngTiếng Việt:

– Mở Start > Control Panel, chọn Regional and Language Options.

– Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai).

– Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standardsandformats; chọn Vietnam trong phần Location. Chú ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần hỗ trợ Language nói trên.

– Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.

– Bấm và phím OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể sẽ cần đến đĩa cài đặt Windows để tải vào các file cần thiết.

– Khởi động lại máy tính.

4. Chạy file cài đặt LIPSetup.msi. Khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất. Sau khi bật lại máy tính, một giao diện tiếng Việt mới sẽ thay thế giao diện tiếng Anh.

Rate this post