Cách hủy dịch vụ E-Banking, SMS Banking của các ngân hàng

Không quá rắc rối trong quá trình đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking, SMS Banking cho nên khi khách hàng có nhu cầu hủy không dùng dịch vụ nữa cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, do mỗi ngân hàng đều có những chính sách kèm những quy định sử dụng dịch vụ khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu trước khi thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm: Ngân hàng điện tử là gì? Các dịch vụ và ưu điểm của e-banking

Cách hủy dịch vụ E-Banking của ngân hàng

Khách hàng sử dụng dịch vụ E-Banking của ngân hàng để thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua mạng internet. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không phải đến ngân hàng để thực hiện. Những giao dịch khách hàng có thể được thực hiện bao gồm: chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm ngân hàng… nhanh chóng và thuận lợi.Tuy tiện lợi trong quá trình sử dụng nhưng cũng có đôi lúc khách hàng muốn hủy sử dụng dịch vụ E-Banking vì một lý do nào đó bao gồm cả khách quan và chủ quan. Lúc này, muốn hủy, khách hàng cũng không phải lo lắng gì nhiều. Vì các ngân hàng hầu như không có ràng buộc gì khi khách hàng muốn ngừng sử dụng dịch vụ. Để hủy dịch vụ E-Banking bạn chỉ cần báo với ngân hàng là muốn ngưng sử dụng dịch vụ E-Banking để ngân hàng có động thái khóa tài khoản ngân hàng điện tử của bạn lại. Sau khi khóa, bạn sẽ không thể dùng dịch vụ E-Banking để có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như trước kia.

Cách hủy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ điện thoại qua tin nhắn từng được khách hàng đón nhận khi các dịch vụ ngân hàng hiện đại chưa được phát triển. Tính tiện lợi nhanh chóng đã mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng khi dùng dịch vụ SMS Banking này.Là dịch vụ thu phí, cho nên khi khách hàng muốn ngưng sử dụng dịch vụ cần tìm hiểu rõ. Cũng như khi đăng ký dịch vụ SMS Banking bạn có thể hủy dùng dịch vụ bằng các cách sau:

  • Liên hệ trực tiếp với ngân hàng để yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ SMS Banking.
  • Hủy dùng dịch vụ SMS Banking thông qua website ngân hàng.
  • Gọi điện thoại lên tổng đài ngân hàng để yêu cầu được hủy dùng dịch vụ SMS Banking.
  • Hủy dùng dịch vụ SMS Banking bằng cách tự soạn tin nhắn gửi đến tổng đài ngân hàng. Cú pháp tin nhắn được gửi theo quy định mà ngân hàng đã ban hành.

Có thể nhận thấy việc đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking và E-Banking không quá khó khăn. Tuy mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng nhưng cũng vẫn có tình huống khách hàng muốn ngưng sử dụng vì những nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, để giảm bớt việc mất thời gian cũng như bị rơi vào những tình huống không đánh có thiết nghĩ bản thân khách hàng cần đánh giá chức năng cũng như độ tiện lợi của mỗi dịch vụ để có định hướng dùng hay không dùng. Để tránh tình huống đăng ký dùng rồi đăng ký hủy khá phiền phức dù thủ tục không có những yêu cầu đặc biệt.

Khi nào bạn nên hủy những dịch vụ cộng thêm

  • Khi bạn phải trả phí mỗi tháng nhưng lại không sử dụng hết tính năng như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…
  • Đôi khi bạn không cần thiết sử dụng cùng lúc 3 dịch vụ Mobile/Internet/SMS Banking.
  • Khi dịch vụ cộng thêm có quá ít tính năng.
  • Khi bạn không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đó nữa.

Và nhiều trường hợp khác nữa. Bạn nên đánh giá nhu cầu và phí dịch vụ phải bỏ ra có xứng đáng hay không. Ngân hàng số Timo mang đến cho bạn một hình thức ngân hàng trực tuyến hoạt động hoàn toàn trên Internet qua điện thoại, máy tính giống như E-Banking nhưng tính năng lại nhiều hơn và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn thử những dịch vụ tiện ích của ngân hàng thì hãy đăng ký Timo ngay nhé!

Rate this post