Xu hướng sử dụng phân bón hữu cơ tan chậm có kiểm soát

Khoa học đã chứng mình, khi ăn kỹ giúp no dai và khi ăn chậm giúp dinh dưỡng hấp thụ được hiệu quả. Điều này không những đúng đối với cơ thể con người mà còn đúng trên cơ thể của thực vật, cây trái.

“Phân bón hữu cơ tan chậm có kiểm soát” cũng vì vậy mà không còn là khái niệm quá xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Theo thời gian, loại phân bón này đã chứng minh được nhiều ưu điểm DÀI HẠN cho mục tiêu phát triển nông nghiệp BỀNH VỮNG mà các nhà vườn có tư duy TIÊN TIẾN hướng đến.

Ảnh thu hoạch nho tại một nông trai tiên tiến Châu Âu

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phân bón hữu cơ tan chậm để bà con có cái nhìn tổng quan về xu hướng phân bón thịnh hành này.

Phân bón tan chậm là gì?

Phân bón tan chậm là dạng phân sẽ giải phóng một lượng nhỏ chất dinh dưỡng vào đất qua hàng tuần, hàng tháng và đôi khi thậm chí hàng năm.

Trên thị trường hiện nay, phân bón tan chậm có thể được làm từ nguyên liệu tự nhiên (hữu cơ) hoặc nguyên liệu tổng hợp. Riêng phân bón hữu cơ tan chậm hoạt động bằng nguyên lý giải phóng các chất dinh dưỡng của nó khi nó phân hủy.

Phân hữu cơ dê tan chậm có kiểm soát dạng viên

Các chất dinh dưỡng có trong phân bón hữu cơ tan chậm có kiểm soát

Các dòng phân bón hữu cơ này đều chứa thành phần hữu cơ và ba chất dinh dưỡng chính: nitơ, phốt pho và kali.

  • Chất hữu cơ giúp cải thiện kết cấu của đất, cho phép đất giữ nước lâu hơn, đồng thời tăng hoạt động của vi khuẩn và nấm trong đất. Vì vậy, chúng không chỉ hỗ trợ cây trồng của bạn mà còn giúp đất.
  • Nitơ hỗ trợ sự phát triển của lá và sự phát triển của cây. Cây được tăng cường nitơ có thể trở nên xanh tươi hơn.
  • Phốt pho giúp cho sự phát triển của rễ cây và sản xuất trái cây, hạt giống và hoa.
  • Kali giúp thúc đẩy sự phát triển bộ rễ của cây, từ đó giúp cây chống chịu với hạn hán và áp lực bệnh tật.
  • Phân bón cũng có thể chứa các vi chất dinh dưỡng khác, nguyên liệu thực vật, phân chuồng, phụ phẩm động vật (chẳng hạn như nhũ tương cá hoặc bột xương) và các khoáng chất khai thác được cung cấp cho đất.
Tại sao nông nên sử dụng phân bón hữu cơ tan chậm có kiểm soát?

Sử dụng phân bón hữu cơ tan chậm cho rau, trái cây, cây cảnh và bãi cỏ của bạn mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là phân hữu cơ dê.

Xét về mặt tan chậm rãi có kiểm soát, loại phân bón này giải phóng chất dinh dưỡng với tốc độ chậm, cây trồng phát triển với tốc độ đồng đều hơn. Điều này có nghĩa là cây trồng sẽ phát triển hệ thống rễ khỏe và ít bị căng thẳng hơn, do đó chúng có khả năng đối phó với áp lực bệnh tật và sâu bệnh tốt. Đây là một trong những lý do mà phân tan chậm được ưa chuộng cho giai đoạn bắt đầu gieo hạt và trồng mới.

Ngoài ra, do chất dinh dưỡng được giải phóng chậm nên cây trồng ít bị “cháy” phân hơn. Phân bón hữu cơ tan chậm an toàn và tốt cho môi trường, hạn chế được các tình trạng bị thất thoát bay hơi hoặc rò rỉ. Cuối cùng, vì nó giải phóng các khoáng chất hỗ trợ có kiểm soát theo thời gian, nên phân bón hữu cơ tan chậm có kiểm soát được bón ít thường xuyên hơn so với các loại phân bón thông thường, nông dân nhờ đó giảm công sức và tiết kiệm chi phí phân bón.

Ưu điểm của phân hữu cơ dê tan chậm có kiểm soát

Xét về dê, đây là loại hữu cơ lại khá phổ biến và được ưa chuộng. Phân hữu dê được công nhận là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng nitơ (N), phốt pho (P) và kali (K) cho cây trồng. Ngoài ra, phân chuồng trả lại chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng khác như canxi, magiê và lưu huỳnh cho đất, xây dựng độ phì nhiêu và chất lượng của đất. Tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết được bổ sung.

Hữu cơ dê PLANTMATE của Trung Hiệp Lợi

Đi theo xu hướng thịnh hành này, Trung Hiệp Lợi ra mắt với quý bà con sản phẩm hữu cơ dê TAN CHẬM THÔNG MINH 14 – 30 NGÀY PLANTMATE nhằm đáp ứng thị hiếu của nông dân.

Phân hữu cơ dê PLANTMATE với 2 quy cách 10kg và 25 kg phù hợp với mọi loại cây trồng và rau màu

Hữu cơ dê PLANTMATE chứa 40% chất hữu cơ; 2% đạm tổng số; 3% lân hữu hiệu và 3% lân theo lưu hành (Thực tế hàm lượng NPK lên đến 3-3-6 và hữu cơ lên đến 70%) sẽ giúp:

  • CẢI TẠO ĐẤT, HẠ PHÈN
  • TĂNG HÀM LƯỢNG HỮU CƠ TRONG ĐẤT
  • GIẢI ĐỘC HỮU CƠ CHO CÂY
  • TĂNG KHẢ NĂNG HẤP THỤ NPK
  • THÚC ĐẨY CHUYỂN HÓA ĐƯỜNG GLUCOSE TRONG CÂY ĂN TRÁI HÀM LƯỢNG NHỜ KALI CAO ĐẾN 6%

Ưu điểm của phân hữu cơ dê PLANMATE tan chậm thông minh từ 14 đến 30 ngày

Được sản xuất từ tập đoàn danh tiếng Simonis Hà Lan, công nghệ TAN CHẬM THÔNG MINH theo chuẩn Châu Âu giúp hạt tan bào mòn có kiểm soát TỪ 14 ĐẾN 30 NGÀY, từ đó đất & cây hấp thụ dinh dưỡng đều, chậm trải, đầy đủ mà không bị thất thoát, bay hơi. Hạt phân tròn đều dễ rải, có thể dùng được với các loại máy rải tiên tiến giúp nông dân nhàn tênh lại vừa tiết kiệm được đến 30% chi phí sử dụng phân bón!

Nhãn phân bón hữu cơ dê PLANTMATE trên túi 10kg và 25 kg

Đặc biệt, nhân dịp ra mắt Hữu cơ dê PLANTMATE, khi mua 1 tấn được tặng ngay bình giữ nhiệt cao cấp 3 lít của Trung Hiệp Lợi.

*Thời gian áp dụng từ 1.10 – 30.10 trên toàn quốc, số lượng có hạn.

Chương trình khuyến mãi khi mua hữu cơ dê PLANTMATE nhân dịp ra mắt

Hãy nhắn tin, bình luận hoặc gọi 0934 189 778 để được Trung Hiệp Lợi tư vấn thêm sản phẩm và hướng dẫn mua hàng nhé bà con ơi!

Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Trung Hiệp Lợi
Rate this post