XLSX là gì? Làm sao để mở file XLSX?

Là dân văn phòng, hàng ngày bạn phải xử lí rất nhiều dữ liệu theo nhiều loại khác nhau từ những văn bản của Microsoft Word cho đến các bài thuyết trình của Microsoft PowerPoint và tất nhiên không thể không kể đến các bảng tính từ Microsoft Excel. Ngày xưa, bảng tính Microsoft Excel có định dạng xls và bây giờ bạn sẽ gặp định dạng XLSX để thay thế cho nó. Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu file XLSX là gì.

Có thể bạn quan tâm

File XLSX là gì?

File XLSX là gì?

Microsoft đã giới thiệu định dạng Excel Open XML Spreadsheet (XLSX) trong Microsoft Excel 2007. Kể từ đó trở đi, các file XLSX đã được chọn làm định dạng chuẩn của các bảng tính trên toàn thế giới.

Trong Excel 2007, các file XLSX được lưu trữ với định dạng Open XML và chúng sẽ lưu dữ liệu thành các file riêng biệt cùng với các thư mục nằm trong một tập tin Zip được nén.

Mỗi ô trong bảng tính XLSX có thể được định dạng riêng biệt tùy vào loại dữ liệu mà người dùng muốn thiết lập.

Xem thêm: File PDF là gì? Làm thế nào để mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file PDF khi cần

Làm sao để mở file XLSX?

Bạn có thể mở file XLSX với Microsoft Excel trong cả hai hệ điều hành Windows và macOS. Excel là lựa chọn tốt nhất để mở file XLSX vì nó hoàn toàn hỗ trợ định dạng của các bảng tính trong Excel bao gồm hình ảnh – biểu đồ – không gian của các trường dữ liệu. Excel cũng có các phiên bản dành cho Android và iOS nên bạn có thể thoải mái sử dụng và không lo về tính tương thích giữa hệ điều hành dành cho máy tính và hệ điều hành dành cho các thiết bị di động.

Một số các chương trình đọc bảng tính khác như Corel Quattro Pro, Apple Numbers, OpenOffice Calc cũng đọc được file XLSX nhưng sẽ không hoàn toàn hỗ trợ tốt như Microsoft Excel… vì vậy nếu có sử dụng thì bạn cũng nên cân nhắc.

Bạn cũng có thể tìm đến những bộ phần mềm miễn phí như OpenOffice, WPS, LibreOffice nếu bạn không mua bản quyền từ Microsoft 365 nhưng vẫn muốn mở được file XLSX. Các chương trình này được người dùng văn phòng đánh giá cao.

Cách chuyển file XLSX sang XLS và các định dạng khác

Nếu muốn chuyển đổi file XLSX sang định dạng khác để có thể tương thích với nhiều chương trình, bạn có thể vào mục File -> Save As có trên Excel để lưu file XLSX của bạn dưới định dạng khác. Các định dạng mà bạn có thể chuyển được từ XLSX là:

 • .XLS – Microsoft Excel Spreadsheet.
 • .XLSB – Microsoft Excel Binary Spreadsheet.
 • .ODS – OpenDocument Spreadsheet.
 • .CSV – Comma-Separated Values.
 • .DIF – Data Interchange Format.
 • .PDF – Portable Document Format.
 • .XPS – XML Paper Specification (chỉ có trên Windows).
 • .RTF – Rich Text Format.
 • .TXT – Plain Text.
 • .HTM, .HTML – HTML Webpage.
 • .XML – Extensible Markup Language.
 • .MHT, MHTML – MIME HTML Archive.

Vậy là bạn đã biết được file XLSX là gì cũng như cách chuyển file XLSX sang XLS. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm, hãy để lại bình luận bên dưới cho FPT Shop biết nhé.

Xem thêm:

File CSV là gì? Cách mở và sử dụng file CSV khi cần thiết

File SVG là gì? Cách mở và chuyển đổi file SVG sang JPG hoặc PNG

Rate this post