Xiaomi không chia đôi màn hình, cách khắc phục cực nhanh

Video cách chia đôi màn hình redmi 10

Xiaomi không chia đôi màn hình và bạn không thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc? Làm sao để xử lý trường hợp này? Đọc bài viết để biết cách xử lý nhanh gọn lẹ!

Có thể bạn quan tâm

Chia đôi màn hình là một trong những tính năng vô cùng hữu ích và được rất nhiều người sử dụng. Tính năng này sẽ giúp bạn cùng lúc xem được 2 ứng dụng khác nhau. Có thể là vừa chơi game, vừa lướt web, facebook chẳng hạn. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái trải nghiệm hơn. Tính năng này được trang bị trên nhiều smartphone và Xiaomi cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, nhiều Mifan đang gặp phải tình trạng Xiaomi không chia đôi màn hình được. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy cùng FASTCARE đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

Xiaomi không chia đôi màn hình được, nguyên nhân do đâu?

Khi thực hiện chia đôi màn hình, bạn có thể thao tác nhanh chóng và tiện lợi hơn giữa hai ứng dụng. Do vậy, nếu như không chia đôi màn hình được Xiaomi, hẳn là người dùng sẽ cảm thấy khó chịu. Vì lúc này, bạn phải “tốn công” chuyển đổi qua lại hai ứng dụng vô cùng phiền phức. Nhất là khi bạn vừa muốn chơi game, vừa cần nhắn tin cho ai đó…v…v… “Thủ phạm” dẫn đến tình trạng này bao gồm 2 nguyên nhân sau:

► Có thể là bạn đã chưa thực hiện chia màn hình Xiaomi đúng cách.

► Không phải ứng dụng nào cũng có thể áp dụng tính năng chia đôi màn hình. Chính vì vậy, có khả năng Xiaomi không chia đôi màn hình được là do ứng dụng này không thể thực hiện chia đôi.

► Một vài điện thoại Xiaomi không hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Vì theo như admin tìm hiểu, chia đôi màn hình chỉ áp dụng cho Xiaomi chạy hệ điều hành MIUI 9, 10 và Android 7.0 trở lên. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng app thứ 3 để hỗ trợ chia đôi màn hình nhé!

Xem thêm: Quay màn hình Xiaomi không có âm thanh? Cùng đi tìm giải pháp

Hướng dẫn cách chia màn hình Xiaomi dành cho Mifan

Chia đôi màn hình Xiaomi là một thủ thuật rất đơn giản, bạn có thể thực hiện nhanh chóng trên Xiaomi mà không cần ngần ngại. Do vậy, bạn hãy thực hiện theo các bước sau nếu như Xiaomi không chia đôi màn hình được nhé!

Bước 1: Bạn chỉ cần mở 2 ứng dụng mình muốn chạy cùng lúc trên màn hình.

Bước 2: Bạn nhấn vào phím Đa nhiệm (hoặc vuốt từ dưới lên trên tùy theo máy).

Bước 3: Sau khi các ứng dụng hiện lên, bạn hãy chạm vào và giữ lâu khoảng 1 đến 2s ứng dụng muốn chia đôi. Lúc này, nếu ứng dụng đó hỗ trợ chia đôi màn hình, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng chia đôi (Split Screen). Ứng dụng đó sẽ được chạy ở bên trên.

Bước 4: Mifan chỉ cần chọn vào ứng dụng thứ 2 muốn chạy song song là được.

(Lưu ý: Bạn có thể thay đổi khoảng cách, tỷ lệ các ứng dụng bằng cách kéo thanh màu đen ở giữa lên trên hoặc xuống dưới). Nếu cần tắt tính năng chia đôi màn hình, bạn có thể kéo thanh màu đen này lên trên hoặc xuống dưới hết ứng dụng là được.

Mẹo nhỏ cho anh em: Bên cạnh tính năng chia đôi màn hình Xiaomi, bạn có thể sử dụng tính năng cửa sổ nổi. Cho nên, khi Xiaomi không chia đôi màn hình được, anh em hãy thử dùng tính năng này. Tuy nhiên, một số ứng dụng cũng không thể áp dụng tính năng này.

Ứng dụng không hỗ trợ chia đôi màn hình thì phải làm thế nào?

Theo như Admin tìm hiểu, nhiều tín đồ Xiaomi đã tìm ra cách “ép buộc” chia đôi màn hình cho những ứng dụng này. Bạn hãy thử áp dụng các bước sau:

B1: Kích hoạt tùy chọn cài đặt bổ sung cho nhà phát triển bằng cách Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Tùy chọn nhà phát triển.

Lưu ý: Nếu điện thoại của Mifan chưa ở chế độ nhà phát triển thì bạn cần vào Cài đặt => giới thiệu về điện thoại => Tiếp đến, nhấn 7 lần vào số hiệu MIUI.

B2: Tại mục “Buộc các hoạt động có thể thay đổi kích thước”, anh em hãy bật mục này lên là được.

Bên cạnh đó, nhiều anh em đang gặp khó khăn vì khi cập nhật lên MIUI 12, không tìm thấy mục chia đôi màn hình ở đâu. Do đó, nhiều bạn tìm cách chia đôi màn hình MIUI 12 nhưng lại không được. Vậy nên, nhiều Mifan gặp phải tình trạng Xiaomi không chia đôi màn hình được. Với sự cố này, bạn hãy thử áp dụng các bước như sau: Đi đến Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Chọn tiếp Lối tắt phím => Chọn Mở chia màn hình là được.

Sau đó, bạn chỉ cần vào ứng dụng muốn chia đôi như game. Để ứng dụng chạy xong thì nhấn phím đa nhiệm => giữ im một vài giây là chia đôi màn hình.

Có thể bạn quan tâm: Lỗi Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài, khắc phục cực dễ

Trên đây là cách thực hiện khi Xiaomi không chia đôi màn hình. Chúc anh em thực hiện thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420