Xem lại Story đã đăng sau 24h trong Lưu trữ Tin của Facebook, Instagram

Video cách xem kho lưu trữ tin instagram trên máy tính

Story hay Tin là một tính năng mới được Facebook, Messenger và Instagram cập nhật cách đây không lâu giúp người dùng chia sẻ trạng thái văn bản, hình ảnh, video hoặc âm nhạc với thời lượng ngắn.

Có thể bạn quan tâm

Thông thường các Story sẽ tự động bị biến mất hoàn toàn sau 24 giờ kể từ thời điểm đăng tải.

Thế nhưng nhằm giúp những người dùng dễ dàng xem lại các Story đã đăng sau 24 giờ thì Facebook, Messenger và Instagram đã có thêm tính năng Lưu trữ Tin.

Chỉ cần bạn bật Lưu trữ tin lên thì tất cả Story đã đăng sau 24 giờ sẽ tự động lưu trữ vĩnh viễn vào một khu vực riêng để bạn xem lại bất cứ lúc nào.

Mặc định tính năng này bị tắt, do đó trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và xem lại những Story đã lưu trữ nhé.

Hướng dẫn bật Lưu trữ Tin và xem lại Story đã đăng sau 24h

Lưu ý: Với những Story cũ đã hết hạn khi tính năng Lưu trữ Tin đã tắt sẽ không lưu trữ và bị mất vĩnh viễn, không thể xem lại được đâu nhé.

1. Đối với Facebook điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng danh mục (3 chấm) và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

  • Facebook Lite cũng có cách thực hiện tương tự

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm (cạnh tính năng Chỉnh sửa trang cá nhân) > chọn mục Kho lưu trữ.

Bước 3: Tiếp đến bấm nút Kho lưu trữ tin. Trong giao diện kế tiếp kích hoạt tùy chọn Bật kho lưu trữ. Cũng tại đây, những story hết hạn sau 24h trong tương lai sẽ được lưu trữ ở phần trên.

2. Đối với Facebook máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở phía bên phải > Kho lưu trữ Tin.

Bước 2: Ngay sau đó, bên dưới mục Story Archive sẽ là những Story mà bạn đã lưu trữ. Nếu trước giờ bạn chưa bật Kho lưu trữ thì sẽ không thấy Story nào.

Để bật, tại đó bạn bấm nút Cài đặt > Bật Kho lưu trữ tin.

3. Đối với Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên smartphone, bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc trái sau đó tìm chọn mục Tin.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập Tin, kích hoạt tùy chọn Lưu trữ tin để bật tính năng tự động lưu trữ Story hết hạn sau 24 giờ. Còn nếu muốn xem lại các Story đã lưu, cũng tại đây bấm chọn mục Xem kho lưu trữ tin.

4. Đối với Instagram

Bước 1: Trong giao diện chính của ứng dụng Instagram trên smartphone, chuyển sang tab Tài khoản. Tại đây bấm vào biểu tượng danh mục (3 gạch góc phải) và chọn mục Kho lưu trữ.

Bước 2: Ngay sau đó khu vực lưu trữ Story hết hạn sẽ hiện ra, bạn có thể xem và quản lý chúng rất dễ dàng.

Để chắc chắn hơn, bạn cũng nên kiểm tra tính năng lưu trữ Story có hoạt động hay không bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Cài đặt > kích hoạt tùy chọn Lưu vào bản lưu trữ.

Trên là cách bật Lưu trữ Tin và xem lại những Story đã hết hạn hiển thị trên Facebook, Messenger và Instagram. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới, HieuMobile sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420