Voice Control là gì? Hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iPhone

Video cách tắt giọng nói cuộc gọi đến iphone

Voice Control là gì và cách tắt Voice Control trên điện thoại iPhone như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu tính năng tính năng điều khiển giọng nói cũng như hướng dẫn chi tiết cách tắt Voice Control trên iPhone hiệu quả qua bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Voice Control là gì?

Voice Control là một trợ năng được tích hợp trên những dòng iPhone hiện đại, với chức năng chính là giúp bạn điều khiển iPhone của mình chỉ với giọng nói. Điều khiển giọng nói sẽ được kích hoạt khi bạn nhấn giữ nút Siri – nút cứng ở cạnh thân iPhone X và những dòng iPhone về sau. Riêng với những đời máy từ iPhone 8 trở xuống, tính năng điều khiển giọng nói sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ nút Home.

Theo năm tháng, điều khiển giọng nói đã dần cho thấy tầm quan trọng khi tính năng này rất hữu ích với người dùng thiếu đi độ linh hoạt khi dùng điện thoại. Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, người dùng có thể điều khiển và thực hiện nhiều chức năng trên iPhone một cách rảnh tay hiệu quả. Voice Control cũng được xem là bước tiến trên các sản phẩm iPhone từ hệ điều hành iOS 14 trở đi.

Hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và hiệu quả

Dù hữu ích là vậy, nhưng với không ít người dùng thì điều khiển giọng nói vẫn có một số phiền toái nhất định. Điều này làm cho người dùng iPhone muốn tìm ra cách tắt Voice Control trên máy để tận hưởng dùng máy hiệu quả. Dưới đây sẽ là cách tắt Voice Control trên iPhone đơn giản nhanh.

Tắt Voice Control qua trợ năng

 • Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại iPhone, bạn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn Trợ năng.
 • Bước 3: Ở bước này bạn lưu ý như sau:
  • Đời iPhone X trở đi: nhấp chọn tại mục Nút sườn.
  • Đời iPhone 8 về trước: nhấp chọn tại mục Nút Home.
 • Bước 4: Nhìn xuống mục Nhấn và giữ để nói. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn ra hiệu giọng nói khác nhau: Siri (nhấn giữ nút tương ứng sẽ kích hoạt Siri), và Khẩu lệnh cổ điển (nhấn giữ nút tương ứng sẽ bật Voice Control và tắt Siri).

Tuy nhiên, vì ở đây ta không cần đến tính năng điều khiển giọng nói, nên chúng ta sẽ nhấp chọn Tắt.

Vậy là xong! Voice Control trên iPhone của bạn đã được vô hiệu hóa. Nếu sau này bạn muốn dùng lại điều khiển giọng nói, chỉ cần thực hiện lại những bước trên và bỏ chọn mục Tắt để kích hoạt lại thôi.

Sạc iPhone qua đêm

Cách tắt Voice Control cho iPhone đã jailbreak

Để tắt Voice Control trên điện thoại iPhone đã bị jailbreak, tiến hành thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Vào Settings, chọn Activator
 • Bước 2: Nhấn chọn Anywhere để tiến hành thay đổi những cài đặt
 • Bước 3: Nhấn chọn Long Hold ở phía dưới Home Button
 • Bước 4: Chọn vào Do Nothing để kích hoạt tính năng không cho nút Home khởi động Voice Control.

Vì sao nên tắt Voice Control trên iPhone?

Dù cho thấy nhiều mặt lợi ích khác nhau, thế nhưng điều khiển giọng nói cũng có không ít những phiền toái mà chúng mang đến cho người dùng iPhone. Cụ thể, những lý do mà bạn nên tắt Voice Control trên iPhone có thể kể đến như:

Vô tình chạm nhầm phím kích hoạt Voice Control

Dù là phím Home hay phím cạnh, vô tình chạm nhầm (có thể do cấn máy) sẽ dẫn đến tính năng điều khiển giọng nói được kích hoạt và có thể cản trở việc sử dụng iPhone của bạn.

Lỗi kích hoạt Voice Control ngoài ý muốn khi phần cứng chập mạch

Một trong những lý do người dùng iPhone muốn tắt Voice Control đó là tính năng này thường tự động kích hoạt khi cắm tai nghe hỏng hoặc linh kiện máy bị hỏng. Cụ thể hơn, khi vị trí gần phím cứng bị chập mạch, hoặc người dùng cắm tai nghe hư vào iPhone, điều khiển giọng nói sẽ hiểu lầm mệnh lệnh và liên tục bật lên, từ đó cản trở quá trình dùng iPhone khi tắt Voice Control.

Tắt Voice Control không hỗ trợ tiếng Việt

Đến nay Apple vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ đối với Voice Control, và người dùng chỉ có thể ra lệnh tính năng điều khiển giọng nói bằng các câu lệnh tiếng Anh. Điều này có nghĩa là, những người không nắm rõ câu lệnh hoặc không biết tiếng Anh sẽ thấy Voice Control trên iPhone rất vô dụng và không phục vụ được nhiều.

Trên đây là những thủ thuật iPhone hay hướng dẫn chi tiết cách tắt trợ năng điều khiển giọng nói – Khẩu Lệnh trên iPhone, cả những mẫu iPhone 8 về trước và đời iPhone X về sau. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đã biết được Voice Control là gì và cách vô hiệu hóa Voice Control để thoải mái sử dụng iPhone đúng theo ý muốn bản thân. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420