Vị trí 3 huyệt vị giúp thông tắc mạch máu, thúc đẩy trao đổi chất, giảm mỡ thừa

Người làm việc phải ngồi nhiều, ít vận động, cơ thể sẽ bị dồn ứ, mạch máu khó hoạt động gây tắc mạch. Dài ngày không tập thể dục đủ cường độ sẽ khiến quá trình trao đổi chất gặp khó khăn, dư thừa mỡ ở nhiều bộ phận trong cơ thể. Có 3 huyệt đơn giản dành cho những người yêu mến phương pháp phòng chữa bệnh bằng Đông y. Bạn hãy thử bấm để thông tắc mạch máu, thúc đẩy trao đổi chất, giảm mỡ thừa nhanh chóng hơn. Chuyên gia Đông y Đài Loan sẽ hướng dẫn bạn cách bấm 3 huyệt vị rất đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hãy dành hơn 1 phút để xem video và thử bấm ngay 3 huyệt này hàng ngày.

 

1.Huyệt Nội quan

Sách “Trung y cương mục” có ghi lại rằng, Nội Quan là huyệt vị chủ trị các bệnh ở ngực, nằm ở khe mạch trên tay. Tại sao gọi là “nội quan”? Theo chữ Hán, “nội” có nghĩa là bên trong, “quan” có nghĩa là cửa ải, huyệt này là nơi cửa ải quan trọng phía trong nơi kinh khí vào ra, cho nên gọi là nội quan (trái với huyệt ngoại quan).

Huyệt Nội quan (Ảnh: Internet)

Nội quan là một huyệt vị rất thông dụng trong châm cứu, nằm trên đường kinh thủ quyết âm tâm bào, có công dụng ích tâm an thần, hòa vị giáng nghịch, khoan hung lý khí, trấn tĩnh chỉ thống, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau cẳng tay, viêm khớp cổ tay, viêm cơ tim, thiểu năng tuần hoàn động mạch vành tim, suy nhược thần kinh, liệt bại chi trên, viêm loét dạ dày tá tràng… và xuất tinh sớm (đông y gọi là tảo tiết).

Huyệt vị này nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé. Để thấy rõ khe cơ, bạn nên gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho khe cơ nổi rõ. Huyệt Nội Quan nằm trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn. Đơn giản hơn, bạn chụm 3 ngón tay và đo khoảng cách từ đường chỉ cổ tay, huyệt nằm ở giữa hai đường gân.

Khi tác động, dùng ngón tay cái day bấm lần lượt từng bên, mỗi bên trong 2 phút với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác căng tức, tê nặng lan xuống bàn tay là được. Mỗi ngày day bấm 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

2.Huyệt Thái Xung

Huyệt thái xung cũng kết nối với kinh mạch của gan. Cùng với huyệt túc tam lý và dũng tuyền tạo thành 3 huyệt dưỡng sinh quan trọng trên cơ thể. Huyệt thái xung được xem là huyệt gốc của gan, giúp gan hoạt động thông suốt, hiệu quả, giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông, cải thiện sắc mặt và loại bỏ bớt tình trạng da xỉn màu theo thời gian.

Vị trí huyệt Thái Xung (Ảnh Internet)

Mát xa huyệt vị này có tác dụng tốt nhất trong việc giải độc gan, loại bỏ hỏa khí làm cơ thể bốc hỏa và nóng trong, hạ huyết áp, những người có tính khí nóng nảy thì nên thường xuyên bấm huyệt này. Huyệt này cũng tốt cho người muốn thông mạch máu, cải thiện tuần hoàn, dưỡng khỏe khí huyết, giảm mỡ thừa. Ngoài ra còn có thể phòng tránh đau đầu, chóng mặt, thoát vị đĩa đệm…

Huyệt Thái Xung nằm ở vùng lõm giao nối giữa xương ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Dùng ngón tay cái bấm huyệt này trong lúc rảnh rỗi có thể mang lại rất nhiều hiệu quả, chỉ cần bấm 5 giây, thấy tê tê thì thả lỏng ra nghỉ 5 giây, rồi tiếp tục như vậy khoảng 1 phút là được.

3.Huyệt Phong long

Huyệt ở chỗ cơ nhục đầy đủ (Phong Long ), vì vậy gọi là Phong Long (Trung Y Cương Mục). Huyệt nằm ở chính giữa bắp chân, nằm bên ngoài cách xương ống chân 2 cm.

Vị trí huyệt Phong long (Ảnh Internet)

Huyệt này tốt cho người bị đau đầu, cứng khớp, ho đờm, suyễn, khó thở. Mỗi ngày có thể bấm huyệt 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5-10 phút.Thời gian bấm dài ngắn tùy tình trạng bệnh nặng nhẹ và điều kiện của mỗi người.

Chúc các bạn kiên trì và thành công!

Rate this post