Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai bạn biết

Quá trình thụ thai và thời gian rụng trứng

Muốn biết vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai, bạn cần tìm hiểu mối liên hệ giữa quá trình thụ thai và ngày rụng trứng.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, người ta có thể dễ dàng tính ngày rụng trứng để có thai hoặc tránh có thai. Thông thường, chu kỳ kinh của chị em kéo dài 28 – 32 ngày, ngày rụng trứng sẽ lấy chu kỳ kinh – 14.

Yêu thời điểm nào dễ thụ thai? Thời điểm “vàng” để thụ thai là trong khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 5 trước thời điểm trứng rụng đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Trong 6 ngày này, nếu vợ chồng quan hệ ở thời điểm trước khi trứng rụng 1 – 2 ngày sẽ dễ có thai nhất.

vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Nhiều cặp đôi tin là quan hệ đúng ngày rụng trứng sẽ có thai nhưng đôi khi kết quả không như vậy

Do vậy, các cặp đôi đang mong con nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ngay trước thời điểm trứng sắp rụng, đang rụng hoặc ít nhất sau khi trứng rụng 12-24 giờ.

Để tăng cơ hội thụ thai, cặp vợ chồng cũng nên quan hệ trước ngày rụng trứng, điều này sẽ đảm bảo rằng tinh trùng đã có mặt sẵn sàng đón gặp ngay khi trứng xuất hiện.

Nếu quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày, tức là trên 24 giờ thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi, tuy nhiên trong một số trường hợp trứng rụng muộn mà bạn không hay biết nên vẫn có thể thụ thai.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất? Đọc ngay nhé bạn!

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ dễ dàng tính được ngày rụng trứng vào giữa kỳ kinh. Do đó, không ít cặp đôi đã tính ngày rụng trứng để quan hệ nhằm mục đích tăng tỷ lệ thụ thai.

Tuy nhiên, nhiều vợ chồng dù đã quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai thì lý do có thể xuất phát từ một trong các nguyên nhân dưới đây:

1. Sức khỏe vợ chồng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Sức khỏe vợ chồng (sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể) là một trong những nguyên nhân phổ biến lí giải vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn không có thai.

Trong trường hợp người chồng tinh trùng bị yếu hay người vợ có tử cung mỏng, đa nang buồng trứng hoặc một số bệnh lý khác cũng khiến cho các cặp đôi không thể đậu thai dù đã canh ngày rụng trứng để quan hệ.

Trước khi quyết định có con, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo cả 2 đã sẵn sàng cho việc làm bố mẹ. Nếu chẳng may người vợ hoặc chồng có vấn đề về sức khỏe cũng sẽ có thể điều trị kịp thời, sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết để cả 2 có thể có con.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tinh trùng ít có thụ thai được không? Làm sao để khắc phục?

2. Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai do stress

Yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng quyết định chuyện có con. Theo nghiên cứu của Đại học Louisville (Mỹ), những phụ nữ cảm thấy căng thẳng, lo âu trong ngày rụng trứng giảm 40% cơ hội thụ thai so với những người có tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Rate this post