Vì sao phải học tiếng Anh? Đây là 8 lý do nhất định bạn phải biết!

Vì sao phải học tiếng Anh? Tại sao tiếng Anh lại quan trọng?

Dưới đây Monkey sẽ trình bày những lý do để giải thích cho bạn tại sao tiếng Anh lại quan trọng và vì sao phải học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

No.1: Tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng nhiều nhất

Không phải là quốc gia đông dân nhất trên thế giới tuy nhiên tiếng Anh lại là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất. Đây được coi như là thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Theo một số những nghiên cứu thống kê rằng hiện tại trên toàn thế giới có hơn 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và con số này không ngừng tăng lên.

Trong tổng số 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới thì có đến gần 1/3 trong số đó tức là khoảng 60 quốc gia công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Những quốc gia còn lại thì tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được dạy nhiều nhất tại các trường học sau tiếng mẹ đẻ.

Xem thêm: Tổng hợp video học tiếng Anh cho bé lớp 1 hiệu quả nhất

Ngôn ngữ này được sử dụng ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tại các hội nghị quốc tế lớn nhỏ những nhà lãnh đạo sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng như trình bày ý kiến quan điểm của mình. Từ điều trên đủ cho thấy vị thế của tiếng Anh trên trường quốc tế quan trọng nhường nào. Đây cũng là lý do giải thích cho việc tại sao phải học tiếng Anh giao tiếp.

No.2: Tiếng Anh đem lại cho bạn sự thành công

Tiếng Anh giúp bạn xóa nhòa đi khoảng cách địa lý giữa những quốc gia từ đó bạn có thể tự tin và dễ dàng giao tiếp với nhiều những người bạn ở các quốc gia khác nhau. Khi bạn sở hữu trình độ tiếng Anh tốt bạn có thể thoải mái thể hiện quan điểm ý kiến cá nhân, bạn được thể hiện trình độ và tri thức của mình mà không bị ảnh hưởng bởi ranh giới ngôn ngữ. Từ đó bạn đi đến được nhiều vùng đất hơn, gặp gỡ được nhiều người hơn và cuộc sống mở ra cho bạn nhiều những cơ hội.

No.3: Tiếng Anh giúp bạn có được việc làm tốt

Một trong những lý do chính mà bạn đưa ra khi được hỏi tại sao sinh viên phải học tiếng Anh? Đây là 8 lý do nhất định bạn phải biết! Vâng chính là mang lại cho bạn việc làm tốt hơn.

Ngoại ngữ bây giờ đã trở thành một vấn đề cơ bản trong xã hội, bất kể một ngành nghề gì khi có vốn tiếng Anh cơ bản sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn trong tìm kiếm một cơ hội việc làm. Không chỉ giao tiếp mà những phần mềm làm việc trên máy tính hiện nay cũng được thiết kế bằng tiếng Anh. Hơn nữa trình độ tiếng anh của bạn tốt còn thể hiện bạn là một người hướng ngoại có sự năng động và linh hoạt cũng như chăm chỉ đây là những yếu tố mà một nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Ngoài ra trong thời buổi hội nhập các công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư rất là nhiều khi bạn giỏi tiếng Anh bạn sẽ có những công việc mới mức lương đáng mơ ước. Ngoài ra điều đó cũng khiến cho bạn tự tin hơn khi giao tiếp và tham gia vào các cuộc họp với các đối tác nước ngoài. Cũng như bạn dễ dàng thuyết phục họ để dành được các hợp đồng từ đó mang lại cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Điều đó cho thấy tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến thế.

No.4: Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội thi đỗ vào những trường đại học danh giá

Bạn là một người có khả năng học vấn cừ khôi, tuy nhiên để phát triển và trau dồi thêm tri thức thì nền giáo dục trong nước là chưa đủ. Chính vì thế bạn có nhu cầu ra nước ngoài học tập. Tuy nhiên hầu hết những trường đại học danh tiếng trên thế giới lại yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy và đây là một yêu cầu bắt buộc điển hình như các trường Harvard, Yale ở Mỹ, Oxford ở Anh.

Không chỉ thế một số những quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Hàn Quốc, Nhật Bản cũn mở những khóa học đào tạo bằng tiếng Anh cho những sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới. Việc thành thạo tiếng Anh cũng là cơ hội để bạn dành được những cơ hội học bổng giúp tiết kiệm chi phí học tập.

No.5: Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận nền tri thức nhân loại

Muốn trau dồi tri thức của bản thân một cách toàn diện bạn cần học hỏi không ngừng nghỉ và kế thừa những phát minh và tri thức của những người đi trước và nhiều quốc gia trên thế giới. Hầu hết những cuốn sách trong lĩnh vực văn học, kho học công nghệ, y học,…đều được viết bằng tiếng Anh.

Ở những cuốn sách đó đã bao gồm những tinh hoa tri thức nhân loại mà những người đi trước đã tìm hiểu ra. Muốn tiếp thu chúng bạn cần có một vốn tiếng Anh thành thạo bởi thông thường những bản dịch ra tiếng Việt thường không diễn tả được hết ý nghĩa mà người viết muốn truyền tải.

Đặc biệt trong những lĩnh vực như văn hóa hay luật học thì việc tham khảo kiến thức nước ngoài là điều bắt buộc, nếu không giỏi tiếng Anh bạn không thể tiếp thu những tri thức này và khó có thể tiến xa hơn trên con đường học vấn. Hầu hết những website và kênh thông tin điện tử của nước ngoài đều được viết bằng tiếng Anh. Bất kể bạn muốn tìm kiếm một thông tin về lĩnh vực gì bạn chỉ cần gõ một từ khóa tiếng Anh là đã lấy được những thông tin cực kì hữu ích.

Tiếp cận tri thức nhân loại bằng tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

No.6: Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất

Để trả lời vì sao phải học tiếng Anh! Lý do tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để nhắc nhở bạn là vì sao tôi học tiếng Anh đó chính là tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ đơn giản nhất trên thế giới để học. Khác với nhiều quốc gia khác, tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latinh thông dụng và dễ dàng nhận biết mặt chữ. Điều này khiến cho tiếng anh dễ học hơn hẳn bộ chữ tượng hình.

Tiếp theo, quy tắc trong tiếng Anh không quá rườm rà, những đại từ trong tiếng Anh có thể sử dụng ở mọi tình huống, những từ ngữ trong tiếng Anh không mang nặng sắc thái biểu cảm khiến cho chúng cực kì dễ dàng sử dụng.

No.7: Tiếng Anh giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội

Vì sao phải học tiếng Anh?

Khi học tiếng Anh tốt bạn sẽ mở rộng được những mối quan hệ xã hội của mình có thêm được những người bạn mới trên toàn thế giới. Bạn sẽ cùng họ trò chuyện với nhau và vốn tiếng Anh của bạn cũng không ngừng tăng lên.

Tiếp đó là bạn cùng họ chia sẻ với nhau những bài học cuộc sống, những tri thức. Thật thú vị và tuyệt vời khi bạn có thể kết bạn với những người cách mình nửa vòng trái đất.

Mở rộng quan hệ với các nước khác trên thế giới. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

No.8: Tiếng Anh phục vụ nhu cầu giải trí của bạn

Với tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những bộ phim nổi tiếng mà không cần dịch. Bạn sẽ xem phim một cách thoải mái và hiểu được toàn bộ ý nghĩa và thông điệp mà người làm phim truyền tải. Cùng với đó bạn cũng tiếp cận được những tác phẩm âm nhạc thời đại khiến cho tâm hồn bạn trở nên phong phú hơn.

Lời kết

Để giải đáp cho thắc mắc vì sao phải học tiếng Anh, Monkey đã đưa ra cho bạn những lý do cực kỳ thuyết phục. Từ đó cho bạn thấy tầm quan trọng và vị trí của tiếng Anh trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy cùng Monkey bắt tay vào chặng đường học tiếng Anh ngay hôm nay.

Rate this post