Vì sao nitơ trơ ở t độ thường

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênÂm nhạcMỹ thuật

Trình bày cấu tạo của phân tử N2. Vì sao ở điều kiện thường, nitơ là một chất trơ ? Ở điều kiện nào nitơ trở nên hoạt động hơn ?

Phân tử nitơ gồm 2 nguyên tử, giữa chúng hình thành một liên kết ba. Liên kết ba trong phân tử nitơ rất bền nên nitơ trơ ở điều kiện thường. Ở nhiệt độ cao (trên 3000°C), nitơ hoạt động hơn và có thể phản ứng với nhiều chất khác.

Bạn đang xem: Vì sao ở điều kiện thường nitơ là chất trơ

Cho 6,2g Na2O vào H2O đc 200g dung dịch x. Tính V CO2 ở điều kiện tiêu chuản tác dụng vừa đủ với dung dịch x để thu được muối Na2CO3. Tính C% của dung dịch muối đó

Cho 1,77 gam hỗn hợp Al và ba tác dụng hết với nước sau phản ứng thu được 2,27 gam hỗn hợp hay bazơ CaOH2 và baoh2 tính thể tích khí H2 sinh ra ở điều kiện tiêu chuẩn là

Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại M (hoá trị không đổi) vào lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% tạo dung dịch X chứa một muối nồng độ 11,243%.

a) Xác định oxit kim loại trên.

b) Viết phương trình phản ứng trong các trường hợp sau (kèm điều kiện phản ứng, nếu có).

+ Điều chế kim loại tương ứng từ oxit trên.

+ Hoà tan oxit trên trong dung dịch NaOH dư.

Xem thêm: Người Trẻ Tuổi Và Cao Huyết Áp Vô Căn Là Gì ? Có Nguy Hiểm Không?

+ Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch Na2CO3.

thực hiện phản ứng nhiệt nhôm giữa 6, 48 gam Al với 16 gam Fe2 O3 chỉ có phản ứng nhôm khử oxit kim loại tạo kim loại đem hòa tan chất rắn sau phản ứng nhiệt nhôm bằng dung dịch xút dư cho đến khi kết thúc phản ứng thu được 1, 344 lít H2 điều kiện tiêu chuẩn hiệu suất phản ứng của nhiệt nhôm là bao nhiêu.

Bài 1 / Hòa tan m gam Mg vào 200 ml dung dịch HCl thì thu được 3,36 lít khí H2 < đo ở điều kiện tiêu chuẩn >

a/ tính khối lượng Mg tham gia phản ứng .

b/ tính nồng độ mol của dung dịch HCl .

c/ tính khối lượng muối thu được sau phản ứng .

Bài 2/ Hòa tan 13 gam Zn vào 200 ml dung dịch HCl thì thu được V lít khí H2 < đo ờ điều kiện tiêu chuẩn >

a/ tính khối lượng muối thu được sau phản ứng .

b/ tính nồng độ mol của dung dịch HCl .

c/ tính giá trị của V .

trộn 8, 1 gam Al và 48 gam Fe2 O3 rồi cho Tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí kết thúc thí nghiệm thu được m gam hỗn hợp chất rắn Tính giá trị của m

15, 6 gam bột Fe trong không khí một thời gian thu được 7, 2 gam hỗn hợp x gồm các oxit sắt và sắt dư thêm 10, 8 g bột Al vào X rồi thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn được hỗn hợp Y tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn khi hòa tan y bằng dung dịch HCl dư.

Hỗn hợp X nặng 37,5g gồm Al, Fe2O3 đun nóng X đến khi phản ứng xảyra hoàn toàn trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp Y. Chia Ythành 2 phần không bằng nhau:- Phần 1: Hòa tan vào dung dịch NaOH dư thu được 4,48 lít khí (đktc) khối lượngchất rắn còn lại bằng 44,8% khối lượng phần 1.- Phần 2: Hòa tan vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu dược thể tích khí bằng thểtích khí ở phần 1.Thành phần phần trăm theo khối lượng của Al trong X .

Rate this post