Vì sao lấp lánh nhất – Đam Mỹ Mới Hoàn

20170943

Tác giả: Biên Tưởng

Thể loại: Hiện đại, giới giải trí, minh tinh thiểu năng thụ x đầu lĩnh thuỷ quân bệnh tâm lý công, hài, thích hợp với những con trym vừa bị ngược

Số chương: 100 chương ngắn ngủn + một đống PN đang viết (Tui không làm PN)

Editor: Hồng Hồng (hoacuchonghong.wordpress.com)

Tình trạng edit: Hoàn (100c) (03/09/2017) + không làm PN

——————-

Văn án

Đây là câu chuyện của một minh tinh hết thời và đầu lĩnh thuỷ quân bá đạo, hài hước, thoải mái, giải trí.

Lời editor: Ờ à ừm thì là mà lý do tui chọn bộ này là vì nó thích hợp cho tui bung lụa trong khi edit. Thím nào không thích lụa mà thích dây thun thì mời vào link down QT và raw nhé.

——————-

Review (by Tinhvặn)

Dicequeen lần sau để tên truyện khớp với tên post được không? Mình dựa theo tên folder tìm muốn lòi con mắt, cuối cùng thủ công dò lại từng truyện mới ra được post này. *khóc*

Truyện ngọt ngào, hài hước. Khuyết điểm của nó là hài hước quá nhiều nên tuyến tình cảm…gần như là hint, tức là thấy hai anh ám muội với nhau thì phản ứng đầu tiên là cười bò chứ không phải quẹt mỏ hú hét vì nó hường. Nhưng vì truyện hài nên chút khuyết điểm nhỏ này không sao hết. Đây cũng là số ít truyện mà mình không quá quan tâm ai công ai thụ, thụ lớn tuổi hơn công, hay thụ tráng hơn công….Vì từng nhân vật đều có mặt mạnh mẽ, mặt khờ ngốc, mặt đáng yêu, mặt đáng tin. Mình xem vì chính nhân vật đó chứ không phải coi tag định vị người đó nữa.

Thụ là một đại thúc gần 30 tuổi, mãi mà không nổi tiếng, có cái đầu với suy nghĩ rất thần kỳ, khiến bao người câm nín, thường làm mấy chuyện ngốc mà không tự biết. Có chút tiện, có chút vô lại, nhưng đôi lúc vào phút then chốt thì bạn nói ra kết luận rất thần và chính xác (có tiềm năng làm ông mai, ngắm đâu chuẩn đó). Nhưng thụ không uổng là người lớn tuổi hơn, nhìn vô tâm vô phế vậy chứ là người nhận ra tình cảm trước nhất.

Công là vua không ngai trong giới thủy quân, cũng là mối làm ăn quen với thụ. Không biết bị biến chất từ khi nào, tuy công thích bắt nạt thụ, nhưng hễ ai ăn hiếp thụ là công xử kẻ đó te tua, dấy lên gió tanh mưa máu. Nói theo lời ông anh họ Ảnh Đế đáng thương của công là: Khi anh mài bị người ta bắt trong lòng quân địch, sắp bị tiền dâm hậu sát thì mài chỉ phái năm người đến cứu. Còn Ngôi Sao bị trầy da một chút là mài dồn cả quân đoàn làm thịt người ta ngũ mã phân thây.

Tuy thường xuyên bị thụ quấy khiến anh câm nín, đôi lúc thụ tiện làm công chỉ muốn oánh mông, nhưng không bỏ được khiến thụ chịu uất ức. Đi đường vòng khiến thụ rời khỏi công ty bóc lột gửi vào văn phòng của anh họ Ảnh Đế, vì cho thụ cơ hội nổi tiếng mà công từ bỏ ước mơ độc lập gầy dựng giang sơn, chấp nhận về làm việc cho công ty của mama.

Cặp Ảnh Đế và bạn thịt tươi cũng hài, ban đầu Ảnh Đế tưởng bạn thịt tươi là fan đen chuyên hại mình, luôn phập phồng lo sợ. Thật ra bạn thịt tươi là fan cuồng, level có thể nói là idols nói luôn có lý, lấy trộm mẩu thuốc lá của idols thì rất hí hửng, mặc quần lót in hình của idols. Ảnh Đế luôn không biết nên ứng xử sao với bạn này, nhưng bị chân tình của bạn cảm động.

Mình cũng hóng ngoại truyện, muốn biết Ảnh Đế và bạn thịt tươi sẽ đi về đâu.

——————-

Review (by Review đam mỹ)

Hiện đại, giới giải trí, hài hước thổ tào, minh tinh hạng 18 thụ x đầu lĩnh thủy quân công, thần kinh cả đám.

Truyện xài khá nhiều ngôn ngữ mạng TQ, các bạn fan Cbiz hay đi hóng hớt rumour chắc sẽ thích cái này.

Minh Tinh thụ đóng phim mãi mà không nổi tiếng. May sao, trên đời này có thứ gọi là nick zombie/ thủy quân, chỉ cần bỏ tiền ra mua gói cmt, like thì sẽ được một bầy fan ảo vào khen “Anh ơi, anh đẹp trai quá!”, “Anh ơi, anh diễn hay quá!”… Bạn mua nhiều đến nỗi làm thân được với đầu lĩnh thủy quân, ngày ngày chat qua chat lại.

Minh Tinh thụ không ngờ mối quan hệ tưởng chừng nhảm nhí này lại giúp bạn có cơ hội bám đùi ảnh đế, bay lên cành cao. Cuối cùng, chẳng những thụ leo được lên hàng sao mà còn rước về nhà một thủ lĩnh thủy quân kiêm giám đốc công ty giải trí bự ơi là bự.

Trong đám truyện mình từng đọc của Biên Tưởng, đây là truyện thụ ít cuồng công nhất. Bởi vậy, nhiều lúc thấy thương công quân Đường Hâm Thành lắm. Muốn ngược Minh Tinh, ít nhất phải cho bạn ấy thấy Hâm Hâm đã hy sinh cho bạn ấy nhiều thế nào. Thôi thì, truyện thổ tào thần kinh như vầy đọc giải trí là chính thôi.

Btw, ai có thông tin gì về PN hay truyện riêng của ảnh đế x tiểu thịt tươi không, cặp này cũng hài lắm lắm.

——————-

Review (saisaikim.wordpress.com)

Minh Tinh là một minh tinh hết thời, nhưng Minh Tinh muốn mình “có bệnh ngôi sao”. Vậy nên Minh Tinh thuê một thủy quân, dắt theo trăm vạn quân cương thi để kéo bình luận, kéo hashtag, kéo độ nổi tiếng mỗi khi Minh Tinh xuất trận. Sau đó Minh Tinh bất ngờ được mời vào một chương trình truyền hình thực tế có Ảnh đế, có Tiểu Thịt Tươi, có thể nổi tiếng. Trong suốt chương trình quay, Ảnh Đế dắt theo cậu em họ Đường Hâm Thành, vì có bệnh tâm lí nên không thể nói chuyện. Và Hâm Thành, chính là anh thủy quân nọ.

Để giải thích một chút những thuật ngữ trong văn án trên cho những ai chưa gặp bao giờ. “Thủy quân” đại khái có thể hiểu như người sử dụng mạng để kéo bình luận và điều chỉnh phương hướng chú ý của dư luận thông qua các bình luận của mình. “Cương thi” là chỉ acc clone, acc ảo được tạo ra để “thủy quân sử dụng. Minh Tinh thuê Hâm Hâm để cậu sử dụng các acc clone này tăng bình luận, tăng tương tác trên mạng. Một từ nữa là Tiểu Thịt Tươi, nghĩa là một người vừa mới nổi đang hot và có khả năng phát triển rất lớn.

Vì sao lấp lánh nhất, mình nghĩ vì sao ở đây vừa là Minh Tinh vừa là Hâm Hâm. Minh Tinh – vì sao lấp lánh. Và Hâm Hâm – đồng âm với tinh tinh – cũng là vì sao. Cả hai đều là vì sao lấp lánh nhất, đều chiếu sáng cuộc đời và đều làm thay đổi cuộc sống của đối phương.

Minh Tinh, người rất tốt bụng, cũng rất ngu ngốc. Hâm Hâm thường gọi Minh Tinh là “Bé Thiểu Năng”. Minh Tinh làm ra rất nhiều trò điên khùng, nhưng cũng vô cùng quan tâm đến cậu em họ của Ảnh Đế. Minh Tinh không chê căn bệnh của Hâm Hâm, luôn líu ríu tìm cách nói chuyện và quan tâm đến Hâm Hâm ( dù đa phần là Minh Tinh nói, Hâm Hâm trầm mặc nghe).

Còn Hâm Hâm, vì tự ti về bệnh của mình mà cậu không thường mở miệng, lâu dần dẫn đến việc khôn g thể phát ra âm thanh và thu mình khép kín. Sau đó lại vì Minh Tinh mà có thể cất tiếng nói., có thể cùng Minh Tinh cãi nhau dăm ba câu (dù Hâm Hâm luôn thua cái miệng của Minh Tinh). Minh Tinh bước vào cuộc sống của Hâm Hâm, như một ngôi sao nhỏ nhảy nhót vui vẻ, bất giác cũng làm người khác vui vẻ theo. Hâm Hâm đã luôn theo dõi và ủng hộ Minh Tinh từ khi chỉ biết nhau qua màn hình vi tính. Đến khi gặp gỡ ngoài đời, càng lúc Hâm Hâm lại càng thích ngôi sao nhảy nhót Minh Tinh kia hơn.

Có một câu nói của Hâm Hâm mà mình rất thích. Đó là khi Minh Tinh bị bắt nạt, Hâm Hâm đã dùng tài nguyên trên mạng của mình mà “đập chết” đám người bắt nạt Minh Tinh. Ảnh Đế trách yêu cậu vì sao scandal của Ảnh Đế cậu chỉ cho vài ba người giúp đỡ. Còn Minh Tinh thì lại ra sức đè bẹp người ta. Hâm Hâm bèn bảo: “Anh có Dưa Hấu (fanclub). Còn Minh Tinh chỉ có em”.

Hâm Hâm dùng khả năng của mình để giúp đỡ Minh Tinh, dùng địa vị tài năng của mình mà chiều chuộng Minh Tinh. Minh Tinh hết hạn thuê nhà, vậy cho Minh Tinh ở nhà kế bên với giá siêu rẻ siêu xa hoa. Minh Tinh tiếc tiền, vậy cho Minh Tinh hưởng ké điều hòa, hưởng ké lò sưởi, hưởng ké cơm. Minh Tinh thích uống trà sữa, Hâm Hâm sẽ xếp hàng rất lâu để mua ( dù lần đầu không cho uống là ghẹo Minh Tinh). Minh Tinh thích đóng phim, vậy Hâm Hâm bèn đưa kịch bản tốt nhất đầu tư tốt nhất cho Minh Tinh. Ai bảo Minh Tinh là ngôi sao nhảy nhót của Hâm Hâm làm chi.

Dù là một câu chuyện cực kì cực kì hài hước, mình vẫn cảm thấy cách Minh Tinh và Hâm Hâm ở cạnh nhau tốt vô cùng. Trong cuộc sống thực, Minh Tinh đã nhẫn nại kéo Hâm Hâm hòa nhập vào cuộc sống, dùng hết mọi “tài hoa” của mình để giúp Hâm Hâm tự tin trở lại. Còn Hâm Hâm, Hâm Hâm là tấm bùa hộ mạng quyền năng của Minh Tinh, không gì không thể làm, không gì không thể ngăn cản Hâm Hâm chở che bảo vệ Minh Tinh.

Trong này có một couple cũng dở khóc dở cười khác là Ảnh Đế và Tiểu Thịt Tươi. Ảnh Đế nghi ngờ Tiểu Thịt Tươi là antifan giả dạng tiếp cận mình để moi móc thông tin. Nhưng thật ra rất oan uổng, Tiểu Thịt Tươi là fan cuồng, là Dưa Hấu, là yêu mến Ảnh Đế đến mất lí trí. Ảnh Đế có một con chó tên Momo, Tiểu Thịt Tươi mua một con mèo tên Coco. Con chó Momo này giống bao con chó ngu ngốc khác, cực kì thích c.ứ.t =))))). Và cái sự thích này đã gây ra vô vàn sự mệt mỏi cho Ảnh Đế lẫn Tiểu Thịt Tươi.

Nói chung mình đánh giá cao nội dung của Vì sao lấp lánh nhất. Mình đã không thể ngừng cười trong suốt quá trình đọc truyện vì độ bựa của nó. Cách xây dựng nhân vật tuy không thực sự mới nhưng gây được cảm tình với mình, nhất là nhân vật Hâm Hâm. Cách cậu thay đổi mình theo diễn biến truyện là hợp lí và tính cách đáng yêu.

Về khuyết điểm, có lẽ mình chưa thực sự thích cách biên tập ( dù bạn biên tập đã khuyến cáo không chịu được thì đi đọc qt ). Bạn biên tập khá ổn, chỉ là bay bổng hơn nhiều và cố tình viết sai chính tả từ “tim “ thành “trym”. Ờ mình bị ám ảnh cưỡng chế, không chịu được lỗi sai chính tả lặp lại nhiều lần. Nhưng ngoài việc đó ra, mình cảm thấy biên tập như vậy khá ổn, không bị Hán hóa, thích hợp cho những ai thích đã bựa còn bựa hơn.

———————

Link: https://hoacuchonghong.wordpress.com/2017/06/25/muc-luc-vi-sao-lap-lanh-nhat/

———————

Chú ý:

– Dù là 100c nhưng mỗi chương ngắn lắm ^^

– Chủ nhà không edit PN

Rate this post