Uống nước dừa có tác dụng gì? 10 công dụng sức khoẻ của nước dừa

8. Công dụng nước dừa giúp tăng cường miễn dịch

công dụng của nước dừa

Có thể bạn quan tâm

Một công dụng ít người biết của nước dừa chính là khả năng kháng khuẩn và phòng ngừa bệnh tật.

Một số chất trong nước dừa tươi có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Nước dừa có chứa các chất béo, đặc biệt có trong cùi dừa, như caprylic, capric và lauric. Các chất này có tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng động vật nguyên sinh. Từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt mầm bệnh.

9. Uống nước dừa có tác dụng gì? Giúp chống oxy hóa

Trong quá trình trao đổi chất, tế bào sản sinh ra các gốc tự do. Khi tế bào bị stress hoặc bị tổn thương, các gốc tự do được sản sinh ra nhiều hơn. Việc có quá nhiều gốc tự do sẽ làm cơ thể bị mất cân bằng oxy hóa, tổn hại tế bào và tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nước dừa có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp sửa đổi các gốc tự do để chúng không gây hại nữa. Một nghiên cứu trên chuột bị tổn thương gan cho thấy sự cải thiện đáng kể khi chuột được điều trị bằng nước dừa tươi.

10. Tác dụng của nước dừa: Ngăn ngừa sỏi thận

công dụng của nước dừa

Sỏi thận hình thành khi canxi, oxalate và các hợp chất khác kết hợp lại để hình thành các kết tụ dạng sỏi. Thói quen uống đủ nước là yếu tố quan trọng giúp phòng ngừa bệnh này. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tác dụng của nước dừa hiệu quả hơn nước lọc trong việc giúp phòng ngừa sỏi thận.

Các nhà khoa học cho rằng nước dừa giúp giảm các gốc tự do được tạo ra khi cơ thể phản ứng với hàm lượng oxalate cao trong nước tiểu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu sâu hơn cần tiếp tục thực hiện để có thể tìm hiểu kỹ hơn tác dụng của nước dừa và cơ chế ngăn ngừa sỏi thận của thức uống này.

Lưu ý khi uống nước dừa

công dụng của nước dừa

Uống nước dừa mỗi ngày có tốt không?

Nhiều người thắc mắc rằng uống nước dừa mỗi ngày có tốt không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

  • Mặc dù nước dừa chứa loại đường tự nhiên nhưng việc uống quá nhiều sẽ dư thừa đường. Từ đó dẫn đến nguy cơ thừa cân.
  • Ngoài ra, với hàm lượng kali cao, uống quá nhiều nước dừa có thể dẫn đến các vấn đề về thận và nhịp tim không đều.
  • Nếu mua nước dừa đóng chai thì bạn nên nhớ kiểm tra thành phần dinh dưỡng. Hãy kiểm tra nước dừa của bạn có nguyên chất 100% không. Bạn nên tránh các loại nước đã thêm chất làm ngọt hay hương liệu để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420