Trời lạnh vẫn bật quạt ngủ, người phụ nữ bị chết cóng thương tâm

Chỉ vì bất cẩn bật quạt đi ngủ khi trời lạnh, người phụ nữ bị chết cóng ngay trong đêm.

Infonet đăng tải, một số khu vực của Thái Lan đang trải qua những thay đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là ở miền bắc nước này những ngày gần đây, nơi nhiệt độ đã giảm xuống dưới 10°C. Chaiyaphum – một trong những tỉnh phía bắc của Thái, vừa ghi nhận một trường hợp nạn nhân nữ bị đóng băng đến chết trong lúc ngủ.

Theo trang Oriental Daily, nạn nhân là bà Kun Son-on (57 tuổi, ở Mueang Chaiyaphum) được tìm thấy đã chết vào lúc 7 giờ sáng ngày 11/12/2019.

Tối hôm trước, bà Kun có đi ăn uống, nhậu nhẹt cùng người thân. Bữa ăn vui vẻ nên bà Kun uống nhiều. Khi về nhà, bởi trong người có hơi men, bà Kun cảm thấy nóng bức mặc dù thời tiết ngoài trời rất lạnh. Nạn nhân đã bật quạt và ngủ quên qua đêm trong khi ăn mặc phong phanh và không đắp chăn.

Sáng ngày hôm sau, mãi không thấy bà Kun dậy, người nhà lên gọi thì mới phát hiện bà này đã chết cóng từ lâu, toàn thân lạnh như một khối băng.

Được biết, bà Kun là người thứ 5 qua đời bởi vì thời tiết lạnh giá của mùa đông ở Chaiyaphum.

Hạ thân nhiệt nguy hiểm thế nào?

Theo Khám Phá, bình thường, thân nhiệt trung bình của một người lớn khỏe mạnh là khoảng 37°C. Hạ thân nhiệt xuất hiện khi lượng nhiệt cơ thể mất đi nhiều hơn lượng nhiệt cơ thể sinh ra, khả năng kiểm soát thân nhiệt của cũng cơ thể bị rối loạn.

Hiện tượng hạ thân nhiệt nhẹ sẽ xuất hiện lúc thân nhiệt xuống còn 35°C. Khi thân nhiệt rơi xuống mức 32,2°C, cơ chế bù trừ nhiệt độ bắt đầu suy giảm, trạng thái tâm thần có thể biến đổi và thậm chí, bạn có thể bị mất trí nhớ.

Thân nhiệt tại 27,7°C, bạn bắt đầu mất ý thức và khi chỉ còn dưới 21°C, trạng thái hạ thân nhiệt nặng diễn ra và con người sẽ chết. Khi các bộ phận cơ thể phải chịu lạnh lâu dài, máu lưu thông sẽ giảm và việc thiếu máu ấm sẽ dẫn đến các cơ bị đóng băng và đứt vỡ.

Nguyên nhân của hạ thân nhiệt

Tiếp xúc với thời tiết lạnh, nhiễm lạnh khi trời mưa.

Mặc quần áo ẩm ướt, không đủ ấm.

Để đầu trần khi nhiệt độ thấp.

Tắm ở nơi không kín gió.

Ngã hoặc ngâm mình trong nước lạnh thời gian dài.

Sinh hoạt trong nhà có nhiệt độ dưới 10°C.

Những đối tượng dễ bị hạ thân nhiệt

Người già ít vận động, hệ tuần hoàn kém, giảm thích ứng với thời tiết lạnh.

Trẻ em, trẻ sinh non, nhất là các bé dưới 5 tuổi có cơ chế điều hoà thân nhiệt chưa phát triển hoàn chỉnh.

Người đang bị bệnh, gầy yếu, suy dinh dưỡng.

Mắc các bệnh như tâm thần, Alzheimer, tim mạch, thiểu năng tuyến giáp….

Người say rượu hoặc đang phê ma túy.

Người vô gia cư.

Nạn nhân đuối nước hoặc bị mắc kẹt lâu trong thời tiết lạnh.

Hoàng Anh – đkn

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420