Tổng hợp các cách xoay chữ trong Word

Video cách xoay ngược chữ trong word

Hiện nay, trong quá trình soạn thảo văn bản, một số người dùng vẫn gặp khó khăn khi chưa biết cách xoay chữ trong Word. Tùy từng mục đích, nhu cầu khác nhau, đôi khi người dùng phải xoay chữ dọc, xoay chữ ngang hay thậm chí là quay ngược chữ. Dù sử dụng Word đã lâu, tuy nhiên, không ít người dùng vẫn đang loay hoay chưa biết xoay chữ dựa trên công cụ nào để vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu được những trở ngại đó, trong bài viết này, Hoàng Hà Mobile sẽ đưa ra những chia sẻ chi tiết nhất về những cách xoay chữ trong Word đơn giản và nhanh chóng, giúp người dùng có thể rút ngắn được thời gian khi soạn thảo văn bản cũng như nâng cao được hiệu suất công việc.

Cần xoay chữ trong Word khi nào?

Hiện nay, Word không chỉ còn là một ứng dụng soạn thảo đơn giản, nếu biết cách tận dụng tất cả những tính năng hữu ích của phần mềm này, bạn sẽ tạo ra được một bản sản phẩm có tính sáng tạo và bắt mắt. Và xoay chữ trong Word cũng là một trong số những cách khiến cho văn bản của bạn trở nên có điểm nhấn hơn so với việc chỉ trình bày đơn thuần.

Trong một số trường hợp đặc biệt như tạo áp phích, poster hay thiết kế các bảng biểu, một số tiêu đề cần phải xoay ngang, xoay dọc để nhằm tăng tính thu hút khi nhìn vào. Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện xoay chữ trong Word và dưới đây là những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được.

Cách xoay chữ trong Word cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện

Cách xoay chữ trong Word nhờ Text Box

Với ưu điểm là chỉ mất chưa đến 5 giây để có thể xoay chữ theo bất kỳ góc độ nào mà bạn yêu thích, xoay chữ trong Word bằng Text Box là được đánh giá là phương pháp được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Dưới đây là các thao tác bạn cần thực hiện:

Bước 1: Trên thanh công cụ Word, bạn nhấn vào mục Insert, sau đó tiến hành kích chọn Text Box. Bạn sẽ lựa chọn hộp phù hợp với nhu cầu hoặc sở thích của mình.

Cách xoay chữ trong Word - 2

Bước 2: Bắt đầu nhập nội dung vào Text.

Bước 3: Sau khi đã thêm nội dung vào hộp văn bản vừa tạo, có ba cách để bạn có thể xoay ngược chữ trong Word nhờ Text Box.

Cách 1: Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cụm xoay trên đầu hộp, xoay đó nhấn giữ chuột trái rồi tiến hành kéo và quay tùy theo mục đích của mình.

Cách xoay chữ trong Word - 4

Cách 2: Bạn sẽ nhấn vào tab Format, sau đó sẽ nhấn tiếp vào Text Direction và cuối cùng là chọn độ xoay dọc hay ngang tùy theo nhu cầu.

Cách 3: Trên thanh công cụ, bạn sẽ chọn Layout, sau đó tiếp tục nhấn vào mục Ronate. Tại đây, bạn có thể tự do lựa chọn xoay dọc, xoay vuông góc, xoay ngược.

Cách xoay chữ trong Word - 6

Cách 4: Nếu muốn lựa chọn tự điều chỉnh góc độ theo số bất kỳ, cũng trong mục Ronate, bạn sẽ nhấn vào More Rolation Options. Trong mục Size, bạn sẽ điền số góc mà mình mong muốn trong phần Rolation.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong góc quay ưng ý, bạn sẽ xóa viền bằng cách nhấn đúp chuột vào ô Text Box, sau đó chọn Format, chọn tiếp Shape Outline và nhấn No Outline.

Cách xoay chữ trong Word nhờ Shape

Không chỉ được dử dụng để hỗ trợ vẽ các biểu tượng, mũi tên,… Shape còn được dùng như một công cụ để xoay theo tùy chỉnh. Để có thể xoay chữ nhờ Shape, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Cách xoay chữ trong Word - 8

Bước 1: Trên thanh công cụ Word, chọn Insert, sau đó nhấn vào Shapes.

Bước 2: Bạn sẽ lựa chọn kiểu Shape mà mình muốn chèn vào văn bản, sau đó sẽ tiến hành điều chỉnh Shape sao cho phù hợp.

Bước 3: Di chuyển chuột vào phần Shape vừa mới thêm, sau đó kích vào Shape hoặc lựa chọn nhấn chuột phải rồi chọn Add Text.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành nhập đoạn nội dung cần chèn vào.

Cách xoay chữ trong Word - 10

Bước 5: Bạn sẽ nhấn vào biểu tượng cụm xoay gắn trên đầu Shape và điều chỉnh góc xoay theo ý thích hoặc nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện xoay chữ theo những cách ở bước 3 mục cách xoay chữ trong Word nhờ Text Box.

Bước 6: Trong trường hợp nếu muốn xóa khung viền, bạn sẽ nhấn vào mục Format, sau đó nhấn vào Shape Fill, Shape Outline và cuối cùng là chọn No Fill.

Cách xoay chữ trong Word nhờ WordArt

Nhiều người dùng ưa thích việc sử dụng WordArt để xoay chữ trong Word bởi nó có thể cho phép tùy chọn kiểu chữ với font hoặc màu sắc vô cùng đa dạng, bắt mắt. Với những thao tác vô cùng đơn giản, giờ đây, bạn đã có những tiêu đề vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Dưới đây là các bước thực hiện:

Cách xoay chữ trong Word - 12

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn sẽ chọn Insert, sau đó nhấn vào WordArt.

Bước 2: Khi ô WordArt đã hiện, bạn sẽ lựa chọn kiểu chữ yêu thích và nhập văn bản cần chèn.

Bước 3: Bằng cách nhấp vào khung và nhấn giữ đầu xoay như ở phần Text Box và Shape, bạn sẽ tiến hành xoay chữ cho đến khi vừa ý.

Cách xoay chữ trong Word nhờ Table

Bên cạnh những cách xoay chữ trong Word nhờ những cách ở trên, bạn cũng có thể lựa chọn thực hiện việc xoay chữ nhờ công cụ Table. Với ưu điểm là thao tác dễ thực hiện, nhanh chóng, xoay chữ bằng công cụ Table cũng tồn tại một hạn chế đó chính là chỉ xoay theo ba kiểu đã được mặc định sẵn.

Cách xoay chữ trong Word - 14

Bước 1: Trước hết, để tạo bảng, trên thanh công cụ, bạn chọn Insert, sau đó chọn Table và tùy chọn các ô vuông tương ứng với số hàng mà số cột mà bạn cần chèn.

Nếu số cột và số hàng quá nhiều, bạn có thể nhấn vào Insert Table sau đó nhập thông số mà bạn muốn vào mục number of rows và number of columns.

Bước 2: Sau khi bảng xuất hiện, bạn sẽ nhập các nội dung vào các ô.

Bước 3: Tiếp đó, bạn sẽ nhấp vào các ô muốn thực hiện xoay chữ, nhấn chuột phải và chọn Text Direction và thực hiện điều hướng với 3 kiểu xoay mặc định của bảng.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Table Tools Layout, sau đó kích vào Text Direction và thực hiện tương tự như ở trên.

Cách xoay chữ trong Word - 16

Bước 4: Trong trường hợp nếu muốn xóa khung viền của bảng, bạn có thể nhấp chọn toàn bộ bảng, sau đó nhấn vào Table Design, chọn Border và cuối cùng là ấn vào No Border.

Có thể thấy, một văn bản thuần túy đôi khi không những gây nhàm chán cho người đọc mà còn giảm hiệu quả của việc truyền tải nội dung. Chính vì vậy, nếu muốn tăng thêm phần sáng tạo, thu hút, người dùng cũng có thể thêm hình ảnh và từ đó xoay ảnh để tạo ra sự độc lạ cho bài viết. Dưới đây, Hoàng Hà Mobile cũng sẽ gửi đến quý độc giả những cách xoay ảnh trong Word vô cùng đơn giản.

Cách xoay ảnh trong Word nhằm mang lại sự mới lạ cho bài viết

Cách xoay ảnh trực tiếp trong Word

Xoay ảnh trực tiếp trong Word là một trong những phương pháp được nhiều người dùng lựa chọn bởi các thao tác đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng có một điểm hạn chế nhỏ là bạn sẽ không thể xoay được góc quay chính xác theo ý muốn.

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải ảnh vào file Word, sau đó nhấp chuột vào ảnh và nhấn vào biểu tượng cụm xoay trên ở trên tấm ảnh.

Bước 2: Tiếp đó, để có thể điều chỉnh góc xoay, bạn sẽ nhấn và giữ chuột tại vị trí mũi tên xoay tròn đồng thời di chuyển chuột để có được góc xoay phù hợp.

Xoay ảnh trong Word nhờ công cụ Rotate

Nếu việc xoay ảnh trực tiếp trong Word không thể cho bạn những góc độ chính xác thì Rotate chính là một công cụ có thể khắc phục được những hạn chế trên. Để tiến hành xoay ảnh bằng Rotate, bạn sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấp vào hình ảnh cần phải xoay, sau đó chọn Picture Format và ấn vào Rotate.

Cách xoay ảnh trong Word - 18

Bước 2: Sau đó, một bảng danh sách các tùy chọn xoay ảnh sẽ xuất hiện để bạn có thể lựa chọn, bao gồm:

  • Rotate 90: Giúp xoay ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ phải sang trái
  • Rotate Right 90: Giúp xoay ảnh 1 góc 90 độ theo chiều từ trái sang phải
  • Flip Vertical: Giúp lật ảnh theo chiều dọc
  • Flip Horizontal: Giúp lật ảnh theo chiều ngang
  • More Rotation Options…: Giúp thêm các lựa chọn xoay ảnh khác

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần lựa chọn một tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn là đã có được một bức ảnh có góc xoay ưng ý.

Xoay ảnh trong Word theo tọa độ tùy chỉnh

Trong một số trường hợp, hai cách xoay ảnh trong Word ở trên vẫn bộc lộ một hạn chế đó là không thể xoay chính xác theo góc độ mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách vô cùng đơn giản để có thể xoay ảnh theo tọa độ mà mình tùy chỉnh. Để xoay ảnh, bạn chỉ cần thực hiện các bước như dưới đây:

Bước 1: Trước hết, bạn cần nhấn chọn vào ảnh muốn xoay. Tiếp theo, bạn sẽ kích chuột phải vào hình ảnh đó và bấm chọn Size and Position.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Layout, bạn chỉ cần rê chuột đến mục Rotate.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ tiến hành điền góc mà bạn muốn xoay tại mục Rotation và sau đó chọn OK để xoay ảnh. Như vậy là bạn đã có bức ảnh xoay theo tọa độ mong muốn.

Cách xoay ảnh trong Word - 20

Trên đây là tổng hợp những cách chèn chữ trong Word vô cùng hữu ích mà bạn có thể lưu lại ngay để sử dụng khi cần thiết. Với việc chèn thêm những ký tự xoay dọc, xoay ngang hay thậm chí là lật ngược, văn bản của bạn sẽ trông vô cùng lạ mắt và góp phần thu hút, kích thích người đọc. Với nhiều phương pháp xoay ảnh trong Word được liệt kê ở trên, bạn có thể tùy chọn cho mình những cách thức phù hợp nhất để có thể mang lại hiệu ứng tốt cho bài viết.

Bên cạnh đó, việc xuất hiện chi chít từ hoặc chèn những hình ảnh đơn thuần đôi khi khiến bạn cảm thấy bài viết nhàm chán thì xoay ảnh trong Word cũng là cách để giúp bài viết trở nên độc đáo hơn. Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn sẽ có thể dễ dàng ứng dụng những phương pháp này vào bài viết của mình nhé!

Tạm kết

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Samsung Galaxy S20 FE vẫn NGON BỔ RẺ sau 3 năm mở bán

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420