Tổng hợp 9 mẹo quét mã QR code trên điện thoại Samsung cực đơn giản

Video cách quét mã qr trên điện thoại samsung

Mã QR là công cụ còn mới lạ đối với những người không rành về công nghệ. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm cách quét mã QR trên điện thoại Samsung trong bài viết này nhé.

Mã QR là gì? mục đích sử dụng của mã có thể bạn chưa biết

Mã QR là một loại mã vạch hai chiều hiện đại, có khả năng chứa mọi thông tin và tệp cần thiết như tài liệu, hình ảnh và video. Với khả năng nhúng liên kết, mã QR giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào các tệp và cửa hàng trực tuyến. Để giải mã, chỉ cần quét mã QR trên điện thoại thông minh của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Mã QR được sử dụng rộng rãi để theo dõi thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng, và trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Với khả năng chuyển hướng ngay lập tức đến các trang đích, mã QR là một công cụ tiện lợi và hiệu quả cho việc truyền tải thông tin.

Các phương pháp quét mã QR nhanh nhất trên điện thoại Samsung

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Camera

Bạn có thể sử dụng máy quét mã QR ngay trong ứng dụng Camera trên điện thoại Samsung Galaxy chạy Android 9.0 trở lên. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần bật chức năng này trong Cài đặt Máy ảnh. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Camera và chọn Cài đặt. Sau đó, bật chế độ Quét mã QR. Đây là quá trình chỉ cần thực hiện một lần. Sau khi bật chức năng này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera và quét mã QR bằng cách đưa camera vào gần mã QR và chờ đợi. Mã QR sẽ được tự động giải mã và hiển thị trên màn hình của điện thoại.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Cách 2: Sử dụng Quick Tile

Bạn có thể sử dụng máy quét mã QR tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy thông qua Quick Tiles. Dưới đây là cách để sử dụng nó:

  • Bước 1: Vuốt xuống từ thanh trạng thái để truy cập bảng thông báo. Lần nữa vuốt xuống từ trên xuống để hiển thị các ô nhanh.
  • Bước 2: Tìm ô quét mã QR bằng cách cuộn qua các ô. Nhấn vào ô đó để kích hoạt nó.
  • Bước 3: Máy quét mã QR sẽ được kích hoạt. Để quét mã QR, chỉ cần trỏ máy ảnh vào mã QR.

Nếu bạn không tìm thấy ô quét mã QR trong các ô nhanh, hãy vuốt sang phải cho đến khi bạn nhìn thấy nút + (Thêm) trên màn hình cuối cùng của các ô nhanh. Nhấn vào đó để kích hoạt nó. Bạn có thể kéo ô quét mã QR từ vị trí ban đầu của nó ở phía trên xuống phía dưới bằng cách nhấn và giữ ô đó, sau đó kéo nó xuống phía dưới và nhấn nút “Xong”. Sau đó, bạn có thể tìm và sử dụng ô quét mã QR trong danh sách các ô nhanh của điện thoại Samsung Galaxy s5 của bạn.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Cách 3: Quét mã QR từ hình ảnh trong thư viện

Bạn có thể quét mã QR từ bất kỳ hình ảnh nào trong Thư viện của mình bằng cách sử dụng ô nhanh mã QR. Để làm điều này, đầu tiên hãy bật ô nhanh Quét mã QR bằng cách nhấn vào nó. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Thư viện trên màn hình máy quét và chọn hình ảnh mà bạn muốn quét.

Cách 4: Sử dụng Bixby Vision

Bạn có thể sử dụng tính năng Máy quét QR của Bixby Vision để quét mã QR trên các thiết bị Samsung. Để sử dụng tính năng này, hãy mở Máy quét QR từ khu vực dưới cùng của Bixby Vision trên điện thoại của bạn và hướng máy ảnh vào mã QR. Nếu máy quét QR không có sẵn trong bảng điều khiển dưới cùng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba chấm trên tầm nhìn Bixby để bật tính năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bixby Vision để quét mã QR trong Thư viện của mình. Để làm điều này, mở ứng dụng Samsung Gallery và chọn ảnh cần quét. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Bixby Vision (mắt) ở trên cùng để quét mã QR. Lưu ý rằng tính năng quét mã QR Bixby Vision trong One UI 4 không còn được hỗ trợ nữa.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Cách 5: Sử dụng Samsung Internet

Bạn có thể sử dụng tính năng máy quét QR trên trình duyệt Samsung Internet để quét mã QR trên điện thoại của mình. Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng Samsung Internet và đi tới Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng ba thanh ở dưới cùng. Sau đó, bạn cần bật tính năng máy quét mã QR trong Tính năng hữu ích hoặc Tùy chỉnh, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Tiếp theo, kéo nút máy quét QR xuống bảng điều khiển dưới cùng để kích hoạt nó.

Để sử dụng máy quét QR, hãy truy cập Samsung Internet và nhấn biểu tượng Ba thanh. Tìm và nhấn nút máy quét mã QR để kích hoạt tính năng này. Bạn có thể quét mã QR từ hình ảnh mới hoặc hiện có trong Thư viện Google Trang tính bằng cách nhấn vào biểu tượng Thư viện.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Cách 6: Sử dụng Google Lens

Điện thoại Samsung Galaxy có tích hợp Google Lens cùng với Bixby Vision. Bạn có thể sử dụng cách tương tự trên điện thoại Samsung để quét mã QR.

Để bắt đầu, mở Trợ lý Google trên điện thoại Samsung Galaxy bằng cách nói “Ok Google” hoặc vuốt về phía trung tâm từ góc dưới cùng bên phải hoặc bên trái của thiết bị. Khi đã kích hoạt Trợ lý Google, nói “Mở Google Lens”. Để quét mã QR trên trang trước mặt hoặc chọn một hình ảnh từ điện thoại của bạn, nhấn nút Tìm kiếm bằng máy ảnh của bạn.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Cách 7: Sử dụng Google Photos

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Google Photos trên điện thoại Samsung Galaxy của mình, bạn có thể quét mã QR từ hình ảnh trong Thư viện của mình. Đơn giản chỉ cần mở ảnh chứa mã QR trong Google Photos và nhấn vào nút Google Ống kính. Thao tác này sẽ tự động giải mã mã QR cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các mẹo chỉnh sửa hữu ích khác trong Google Photos.

Cách 8: Sử dụng Google Tìm kiếm

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Bạn không cần chụp màn hình để quét bất kỳ mã QR nào bạn tìm thấy trên Google Tìm kiếm. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Google Ống kính trên hình ảnh mã QR và nó sẽ tự động quét. Phương pháp này có thể được sử dụng trên tất cả các điện thoại Android.

Cách 9: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn không thể quét mã QR trên điện thoại Samsung Galaxy bằng cách sử dụng các phương pháp đã được mô tả ở trên, bạn có thể cài đặt một ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Play để thực hiện tác vụ tương tự. Các ứng dụng này sẽ cho phép bạn quét hình ảnh mới hoặc ảnh chụp màn hình hiện có trong Thư viện của mình.

samsung-galaxy-tong-hop-9-meo-quet-ma-qr-code-tren-dien-thoai-samsung

Tạm kết

Các thiết bị Samsung Galaxy đã tích hợp máy quét mã QR để giảm thời gian tìm kiếm trình đọc mã QR trong ứng dụng trước khi quét mã và thanh toán. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn, bạn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng QRTIGER trên thiết bị Samsung của mình. Đây là một trong những công cụ tạo mã QR trực tuyến tốt nhất trên thị trường, cũng như một trình đọc mã QR tiện lợi, giúp bạn thực hiện quá trình quét mã QR một cách dễ dàng.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420