Tivi Samsung không kết nối được HDMI

Kết nối HDMI – Tại sao tivi Samsung không kết nối được HDMI

Kết nối HDMI cho phép chuyển hình ảnh, âm thanh từ laptop lên tivi Samsung dễ dàng chỉ bằng một sợi cáp. Tuy nhiên, đôi khi lại gặp một số lỗi làm bạn “đau đầu” và bạn loay hoay mãi không thể kết nối được laptop vào tivi Samsung bằng cổng HDMI. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm
  • Tivi Samsung không hỗ trợ youtube
  • Tivi Samsung không tìm thấy Menu
  • Tivi Samsung không xem được vtv3

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân nhé.

1. Tivi Samsung không nhận laptop hoặc nhận âm thanh nhưng không nhận hình ảnh

Trường hợp này có thể do trên laptop bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình laptop lên tivi Samsung. Cách làm như sau: + Với laptop hệ điều hành Windows 7/8/10: Nhấn đồng thời 2 nút Windows và P -> chọn Duplicate. + Với laptop hệ điều hành Win XP: Chọn Control Panel -> Display -> Display Properties -> Settings -> chọn các thông số như như hình bên dưới rồi nhấn OK.

2. Tivi Samsung kết nối HDMI đã chọn Duplicate/Settings nhưng vẫn không phát nội dung

Tivi Samsung ngày nay thường có nhiều cổng HDMI. Do đó, khi gặp tình huống này, hãy kiểm tra xem bạn đã chọn đúng cổng HDMI mà tivi Samsung kết nối với laptop chưa? Cách làm như sau: – Nhìn mặt sau tivi Samsung, xem bạn đã cắm dây vào cổng HDMI được đánh số bao nhiêu, có ký hiệu gì. – Trên tivi Samsung, bạn nhấn nút INPUTS, SOURCE hoặc nút có biểu tượng dấu mũi tên (tuỳ tivi Samsung) -> chọn cổng HDMI tương ứng. Chẳng hạn, nếu trên tivi Samsung bạn cắm dây HDMI vào cổng HDMI 1/MHL, thì hãy chọn đúng cổng này.

Kết nối HDMI - Tại sao tivi Samsung không kết nối được HDMI Kết nối HDMI – Tại sao tivi Samsung không kết nối được HDMI

3. Tivi Samsung kết nối HDMI hiển thị hình ảnh bị hẹp so với laptop

Lỗi này là do tivi Samsung đang ở tỉ lệ hình ảnh không đúng chuẩn với laptop (do tỉ lệ kích thước màn hình tivi Samsung và laptop không giống nhau). Để khắc phục, bạn nhấn vào nút Size trên remote tivi Samsung (nếu có) hoặc vào phần Cài đặt -> Hình ảnh -> Tỉ lệ hình ảnh của tivi Samsung và chọn 16:9.

4.Tivi Samsung kết nối HDMI có hình nhưng không có tiếng

Trường hợp tivi Samsung không có tiếng khi kết nối HDMI hãy thực hiện các bước kiểm tra sau: – Trên laptop, kiểm tra xem đã cho phép phát âm thanh ra loa chưa bằng cách chọn vào Control panel -> Sound, sau đó kiểm tra tiếp theo bài hướng dẫn: Sửa lỗi tivi Samsung kết nối với laptop không có tiếng. – Kiểm tra xem tivi Samsung có bị tắt tiếng (mute) hay không? – Kiểm tra xem âm lượng của tivi Samsung/laptop có được bật lên hay chưa? – Kiểm tra xem clip/video đó có âm thanh hay không? – Kiểm tra xem tivi Samsung có bị bấm tắt tiếng (mute) hay không

Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên, mà tivi Samsung vẫn gặp lỗi khi kết nối với laptop, thì có thể sợi cáp HDMI mà bạn dùng kém chất lượng, không tương thích được tivi Samsung. Lúc này bạn hãy thử với một sợi cáp HDMI khác. Trên đây là những lỗi thường gặp khi kết nối laptop với tivi Samsung qua cổng HDMI, nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giri đáp thắc mắc một cách cụ thể.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420