Tìm người yêu ở đâu?

Không chỉ trên mạng xã hội, mà ngay cả ngoài đời thật, những câu hỏi: “ở đâu phát người yêu?”, “tìm người yêu ở đâu?”… tưởng đùa mà thật.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm không của riêng ai

Trần Thị Như Mai (25 tuổi, nhà ở 128 Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ bản thân là nạn nhân của singlism (thuật ngữ về sự kỳ thị với người độc thân. Những người độc thân thường bị phân biệt đối xử không công bằng – PV). Chưa kể, Mai bảo “cũng ở cái tuổi yêu được rồi” nên cũng mong tìm một tình yêu.

Mặc dù vậy, cô gái này cho biết cảm thấy “không biết phải tìm crush ở đâu” để hẹn hò. “Những người bạn nam từng học chung thì đều là… chậu đã có hoa. Những người làm cùng công ty thì đã có gia đình. Mối quan hệ của mình không phải là nhiều… nên chưa biết bao giờ thì tình yêu mới đến”, Mai thở dài.

Mai không là trường hợp ngoại lệ. Có nhiều, thậm chí rất nhiều người trẻ hiện nay cũng trong tình cảnh tương tự. Họ mong có tình yêu nhưng không biết tìm được người mình thích, người mình thương, là “chân ái” ở nơi nào.

Nguyễn Thị Ngọc Thảo (27 tuổi, nhà ở số 395 Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân, TP.HCM) cũng thở ngắn than dài: “Bố mẹ hay hỏi “có người yêu chưa”, “rồi bao giờ định lấy chồng”… nhưng “tìm người yêu ở đâu” hay “ở đâu… phát chồng” thì bố mẹ lại không nói. Những câu hỏi ấy khiến mình áp lực. Mình cũng muốn có người yêu, được đưa đón đi làm, được chở đi ăn, đi dạo… Nhưng duyên chưa tới thì biết phải làm sao?”.

Cô gái này cũng kể, trong những lần gặp gỡ với bạn bè, đã thường hỏi: “Rồi bây giờ tìm người yêu ở đâu nhỉ?”. “Câu hỏi vui vui vậy nhưng tôi… đang hỏi thật. Mà không ai trả lời được”, Thảo kể thêm.

Tìm người yêu ở đâu?

Nhiều người trẻ thắc mắc: tìm người yêu ở đâu?

P.H

Không những phái nữ, nhiều anh chàng cũng rơi vào trường hợp tương tự. Họ cũng cô đơn và hy vọng có người yêu. Nhưng rồi họ đều… lực bất tòng tâm và thốt lên “kiếm người yêu khó quá”…

“Hồi còn học đại học, không dám yêu đương vì sợ chểnh mảng học hành. Lúc đó, tự nói là sau khi ra trường, có công việc sẽ yêu đương cho cuộc đời vui, yêu để kiếm vợ. Mà đâu có ngờ, đã đi làm được gần… 8 năm cũng chưa có mảnh tình vắt vai luôn. Buồn thật sự”, Trương Hoàng Sự (30 tuổi, nhà ở lô A1, chung cư Lê Thành, Q.Bình Tân, TP.HCM), kể.

Cũng có những trường hợp người trẻ được người thân mai mối, nhưng vì nhiều lý do: không hợp, ở quá xa… để rồi giấc mơ có người yêu cũng chỉ là giấc mơ.

Tìm người yêu ở đâu?

Không ít người trẻ sử dụng những app hẹn hò…

X,P

Sợ… app hẹn hò

Có những người trẻ chia sẻ rằng đã… cậy nhờ những app (ứng dụng) hẹn hò để làm “ông bà mối” nhằm… hiện thực hóa ước mong có người yêu. Tuy nhiên, phần lớn đều cảm thấy sợ… app vì “người tính không bằng trời tính”.

“Có lần cũng có hẹn hò một anh chàng thông qua app Tinder. Ngay lần đầu tiên gặp mặt, ảnh đã thể hiện bản thân là một người… vô văn hóa, đề cập ngay đến những việc nhạy cảm, chưa kể là có những hành động lỗ mãng. Mình hoảng quá, xóa app ra khỏi điện thoại, đồng thời chặn luôn liên lạc với người đó”, Huỳnh Thị Thủy Tiên (29 tuổi, nhà ở 222/18 Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết.

Theo những anh chàng, cô nàng đang độc thân, việc trông chờ tìm được “chân ái” qua những app hẹn hò hiện nay khá phổ biến. Ngoài Tinder, người trẻ còn sử dụng: OkCupid, Wapdate, Badoo, Facebook Dating, Twinkle, Bumble…

“Tuy nhiên không phải ai cũng có niềm vui tìm được… ý trung nhân từ các app ấy. Đa phần là gặp một lần rồi thôi. Như tôi, cũng từng gặp 6 người từ ứng dụng Tinder. Có người gặp và nói chuyện 20 phút là cảm thấy không hợp. Có người vừa gặp đã… mất cảm tình. Nên tôi không còn đặt kỳ vọng vào app hẹn hò nữa”, Đặng Thùy Tiên (32 tuổi, làm việc ở công ty Skill Media, Q.3, TP.HCM), nói.

Trần Vũ Thanh Phúc (32 tuổi, ở 84 Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết việc hẹn hò qua các app tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu là nam giới, có thể sẽ gặp những bẫy lừa từ những cô gái hành nghề nhạy cảm. Nếu là nữ giới, có thể gặp những kẻ lừa tình lừa tiền ‘đội lốt’ những chàng trai đẹp, có học thức… “Hẹn hò qua các ứng dụng là không an toàn. Tìm người yêu trên các app ấy là khó hơn tìm kim dưới bể”, Phúc nhận định.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thị Hồng Hải (Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam, TP.HCM) cho biết đã từng giúp đỡ một trường hợp nữ sinh 20 tuổi ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vì bị lừa tình, lừa tiền khi hẹn hò qua Tinder.

“Nữ sinh này đã rơi vào hoảng loạn khi mất đi nhiều thứ sau một cuộc gặp gỡ. Mất một quãng thời gian dài, nữ sinh này mới lấy lại được cân bằng cuộc sống”, bà Hải kể.

Tìm người yêu ở đâu?

Đừng quá lo lắng, đừng quá sốt ruột mà lựa chọn người yêu một cách mù quáng, vội vàng. Hãy cứ vui vẻ, yêu đời, hãy mở rộng những mối quan hệ mới… rồi tình yêu sẽ tới

Q.P

Đừng yêu mù quáng, vội vàng

Theo bà Hải, đừng vì mong có người yêu nhanh cho “bằng bạn bằng bè” mà yêu vội thương vội.

“Có người vừa chia tay, muốn khỏa lấp nỗi buồn nên… yêu đại một ai đó. Có người vì áp lực bị bố mẹ thúc ép cũng “nhắm mắt mà yêu”. Cũng có người chán cuộc sống độc thân nên tìm yêu một người vừa gặp gỡ, vừa trò chuyện… Nhưng những tình yêu như thế thường không có cái kết đẹp. Đã có nhiều trường hợp phải chia tay vì từng yêu trong hoàn cảnh như thế”, bà Hải nói.

Bà Hải cho rằng nhiều điều trong cuộc sống này, trong đó có tình yêu là duyên phận. Đừng quá cưỡng cầu, đừng quá thúc giục bản thân phải “tìm cho bằng được người để yêu”. Mọi sự sẽ tùy duyên, hãy để cho tình yêu đến một cách tự nhiên nhất.

Nhưng nếu không có nhiều mối quan hệ, không có nhiều bạn bè, không thường xuyên sử dụng mạng xã hội… thì làm sao có thể tìm được người trò chuyện, tâm sự nhằm tiến tới một mối quan hệ xa hơn, mà nói cách khác là tìm người yêu?

Bà Hải nói: “Nhiều người trẻ đã từng có người yêu qua những tình huống bất ngờ. Tham gia một sự kiện, vô tình gặp gỡ và có duyên với nhau. Vô tình ngồi cạnh trong một chuyến xe buýt. Vô tình giáp mặt nhau trong một quán ăn. Vô tình bình luận chung trong một chủ đề trên mạng xã hội… Những sự vô tình đều có thể là dấu ấn đáng nhớ để làm quen rồi dần dà trở thành một mối quan hệ”.

Chuyên gia tâm lý này cũng nhắn nhủ người trẻ đừng quá lo lắng, đừng quá sốt ruột mà lựa chọn người yêu một cách mù quáng, vội vàng. Hãy cứ vui vẻ, yêu đời, hãy mở rộng những mối quan hệ mới, dành thời gian cho việc kết bạn… thì có nhiều hơn những cơ hội tìm được tình yêu đích thực, chứ không cần phải đi tìm hay tự hỏi “tìm người yêu ở đâu?”…

Rate this post