Tìm file Word đã mất

Video cách tìm file word trên máy tính

Word đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu hiện nay đối với hầu hết mọi người. Chúng giúp ta soạn thảo cũng như lưu trữ những tài liệu cần thiết. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải việc những file Word biến mất, vì thế iRecovery sẽ hướng dẫn bạn tìm file Word đã mất đơn giản.

Có thể bạn quan tâm

HƯỚNG DẪN TÌM FILE WORD ĐÃ MẤT NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Thông thường, những tài liệu Word có thể bị mất trong một số trường hợp như ứng dụng đang chạy bị lỗi buộc Word phải đóng, bị ngắt điện đột ngột khi bạn đang soạn thảo hoặc nếu bạn đóng ứng dụng mà quên lưu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, những tài liệu ấy vẫn có thể được khôi phục một phần hoặc toàn bộ tùy theo phiên bản windows của bạn.

Tìm kiếm tài liệu gốc

Bước 1: Bấm bắt đầu và sau đó chọn tìm kiếm.

Bươc 2: Ở góc dưới ben trái cửa sổ tìm kiếm máy tính Windows, chọn Bấm vào đây để sử dụng công ục tìm kiếm Companion, nếu có tùy chọn được liệt kê.

Bước 3: Trong ngăn Tìm kiếm Companion, bấm Tất cả các Tệp và Thư mục.

Bước 4: Trong hộp Tất cả hoặc một phần tên tệp, nhập tên của tài liệu mà bạn muốn tìm.

Bước 5: Trong hộp Xem , nhấp vào Máy tính của tôi và sau đó nhấp vào Tìm kiếm.

Nếu ngăn chi tiết tìm kiếm không có tài liệu mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể đã gõ tên tệp không đúng hoặc tài liệu có tên khác nhau. Hãy làm theo các bước sau để tìm kiếm tất cả các tài liệu Word:

Bước 1: Trong ngăn điều Hướng dẫn tìm kiếm, bấm Bắt đầu tìm kiếm mới.

Bước 2: Bấm vào Tất cả các tệp và thư mục, sau đó sao chép và dán (hoặc gõ) văn bản sau vào hộp Tất cả hoặc một phần tên tệp rồi bấm vào Tìm kiếm.

Nếu ngăn chi tiết vẫn không chứa tệp mà bạn đang tìm kiếm thì có thể tài liệu đã được chuyển vào thùng rác. Xem trong thùng rác và khôi phục tài liệu nếu có.

Bước 1: Trên màn hình nền, bấm đúp vào Thùng rác.

Bước 2: Trên menu Xem, bấm Chi tiết.

Bước 3: Trên menu Xem, bấm Sắp xếp Biểu tượng theo và sau đó nhấp vào Ngày Xoá.

Bước 4: Cuộn qua các tệp. Nếu tìm thấy tài liệu mà bạn đang tìm kiếm, hãy bấm chuột phải vào tài liệu rồi bấm Khôi phục để tài liệu trở lại vị trí ban đầu.

Tìm kiếm tệp sao lưu Word

Nếu như những thao tác trên không giúp bạn tìm được file word thì có thể tài liệu gốc đã mất. Tuy nhiên có thể bản sao lưu của dữ liệu ấy vẫn còn nằm trên thiết bị của bạn. Điều cần lưu ý là bàn cần phải thiết lập Luôn tạo bản sao lưu trong Word của tất cả tài liệu mà bạn soạn thảo. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ này chưa

  • Nếu bạn sử dụng Word 2007 thì hẫy bấn vào Nút Microsoft Office, bấm Tùy chon Word ở góc dưới bên phải, sau đó bấm vào Nâng cao. Cuộn qua các tiêu đề cho đến khi bạn tìm thấy lưu phần, gần cuối danh sách. Nếu cài đặt Luôn tạo bản sao lưu , trong phần Lưu , được chọn, Word đã tạo bản sao lưu của tài liệu.
  • Nếu bạn sử dụng Word 2003thì hãy vào menu công cụ , bấm vào tuỳ chọn. Thiết lập luôn tạo bản sao lưu nằm trên tab lưu . Nếu chọn cài đặt luôn tạo bản sao , Word tạo bản sao của tài liệu.

Với cách này, bạn có thể tìm thấy bản sao lưu với tên backup of…… trong mục lưu dữ liệu. Vì thế bạn hãy luôn bật chế độ này để có thể tìm lại nhưng dữ liệu vô tình mất đi.

Nếu như những cách trên vẫn không giúp bạn tìm lại được những dữ liệu ấy thì bạn cần tìm đến những trung tấm uy tín để tiến hành khôi phục dữ liệu để có thể lấy lại được những file quan trọng đó. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc ban thực hiện thành công!

Rate this post