Tiết lộ cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại đơn giản nhất

Khi đang sử dụng điện thoại để lướt web, chơi game hoặc xem phim, quảng cáo thường hiện lên và gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tắt chúng thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây của Điện thoại Giá Kho sẽ tiết lộ cho bạn những cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân điện thoại tự động xuất hiện quảng cáo

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự động xuất hiện quảng cáo, ví dụ như:

  • Ứng dụng đã cài đặt: Một số ứng dụng có thể chứa mã quảng cáo không mong muốn, và chúng có thể được kích hoạt khi sử dụng điện thoại. Điều này có thể xảy ra đặc biệt khi tải xuống các ứng dụng từ các nguồn không tin cậy.
  • Virus hoặc phần mềm độc hại: Một số virus và phần mềm độc hại có thể chèn quảng cáo vào điện thoại của bạn. Chúng có thể được tải xuống khi bạn truy cập vào các trang web không an toàn hoặc cài đặt từ các ứng dụng không tin cậy.
  • Cookie: Cookie là các tệp nhỏ được lưu trên trình duyệt của bạn để giữ cho một số thông tin như tên người dùng và mật khẩu. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo liên quan đến những gì bạn đã xem trên mạng.
  • Thiết bị di động không an toàn: Nếu thiết bị động của bạn đã bị nhiễm virus hoặc không được cập nhật đến phiên bản mới nhất, nó có thể dễ dàng bị tấn công bởi các tấn công quảng cáo.

nguyên nhân xuất hiện quảng cáo

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên cài đặt các ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy, cập nhật thường xuyên hệ thống điện thoại, không sử dụng trình duyệt không an toàn hay trang web không tin cậy. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút hoặc hạn chế sự hiển thị quảng cáo trên thiết bị của mình.

Xem thêm: Cách đổi ngôn ngữ trên bàn phím điện thoại Android và iPhone

Xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại đem lại lợi ích gì?

  • Tiết kiệm thời gian: Khi không có quảng cáo xuất hiện trên màn hình điện thoại, bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các ứng dụng hoặc trang web mà mình muốn, không cần phải chờ đợi hoặc xử lý các quảng cáo trước.
  • Tăng trải nghiệm người dùng: Quảng cáo không chỉ gây phiền toái mà còn làm giảm trải nghiệm người dùng khi sử dụng điện thoại. Bằng cách tắt quảng cáo, người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng và trang web một cách thoải mái và không bị gián đoạn.
  • Bảo mật thông tin: Một số quảng cáo có thể chứa mã độc, phần mềm độc hại khiến thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp hoặc bị tấn công. Bằng cách tắt quảng cáo, người dùng có thể giảm thiểu rủi ro bị tấn công từ các phần mềm độc hại.
  • Giảm tiêu thụ dữ liệu: Quảng cáo có thể tăng mức tiêu thụ dữ liệu của điện thoại, đặc biệt là khi sử dụng 3G hoặc 4G. Bằng cách tắt quảng cáo, người dùng có thể giảm thiểu tiêu thụ dữ liệu và tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ mạng.
  • Tăng tốc độ hoạt động: Một số quảng cáo có thể làm giảm tốc độ hoạt động của điện thoại. Bằng cách tắt quảng cáo, người dùng có thể cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị và sử dụng điện thoại một cách mượt mà hơn.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại đơn giản nhất

Cách xóa quảng cáo bằng Google

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại → chọn vào Google.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Chọn vào mục Quảng cáo → gạt thanh trượt sang phải để kích hoạt tính năng Tắt cá nhân hóa quảng cáo.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 3: Màn hình lúc này sẽ hiện lên một thông báo yêu cầu xác nhận → bạn hãy nhấn vào OK.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 4: Tiếp tục chọn vào mục Đặt lại mật mã nhận dạng cho quảng cáo → Bạn nhấn OK để xác nhận khi hiện ra bảng hỏi.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại bằng Chrome

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại → ấn vào dấu ba chấm bên phải góc trên cùng màn hình → chọn mục Cài đặt.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Chọn vào Cài đặt trang web → bấm chọn vào Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 3: Kéo thanh trượt sang bên trái để tắt Cửa sổ Pop-up.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 4: Quay trở về Cài đặt → chọn vào mục Quảng cáo → kéo thanh ngang sang bên trái để tắt Quảng cáo trên trình duyệt Chrome.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại bằng chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Google Chrome

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu trên ứng dụng trình duyệt Chrome để chặn quảng các quảng cáo tự động xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Bước 1: Mở chế độ Cài đặt trên trình duyệt Chrome → chọn vào Chế độ thu gọn.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Kéo thanh gạt sang bên phải để bật chế độ thu gọn.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành xong cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại Samsung rồi đó.

Cách xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại bằng cách gỡ các ứng dụng không cần thiết

Để tránh sự phiền phức của các quảng cáo rác trên điện thoại, bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết. Việc gỡ cài đặt một ứng dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào ứng dụng cần gỡ → sau đó lựa chọn gỡ cài đặt.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Cách chặn quảng cáo trên màn hình điện thoại bằng CH Play

Phương pháp này sẽ giúp bạn tìm ra và xóa ứng dụng khiến quảng cáo tự động hiện trên điện thoại hiệu quả.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Play trên điện thoại → nhấn chọn vào tài khoản Google ở bên phải góc trên cùng màn hình → chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị.

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Nhấn vào tab Quản lý → chọn Đã cài đặt → chọn vào mục Mới cập nhật gần đây → Chọn tiếp vào chế độ Được dùng ít nhất.

Bước 3: Màn hình điện thoại sẽ hiện ra danh sách các ứng dụng bạn ít sử dụng nhất, hãy gỡ chúng đi để tắt quảng cáo không cần thiết.

Tắt quảng cáo trên điện thoại bằng tính năng chặn thông báo ứng dụng

Bạn có thể áp dụng cách tắt quảng cáo trên điện thoại bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại → Chọn mục “Ứng dụng”. Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn chặn quảng cáo (ví dụ: ứng dụng Shopee).

xóa quảng cáo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Chọn ô “Thông báo cho phép” → Gạt thanh trượt sang trái để tắt thông báo và chặn quảng cáo từ ứng dụng đó (Shopee).

Xem thêm: Tiết lộ cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại iPhone và Android

Khôi phục, reset điện thoại

Trong trường hợp bạn đã thử áp dụng tất cả các cách xóa quảng cáo trên điện thoại mà vẫn không thể loại bỏ quảng cáo, một giải pháp khác để xử lý vấn đề này là reset lại điện thoại. Việc này sẽ đưa thiết bị về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất, giúp bạn khắc phục được những vấn đề đang gặp phải và loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo rác trên điện thoại.

Cần lưu ý rằng trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc hoặc reset lại điện thoại, bạn cần sao lưu tất cả thông tin, dữ liệu, hình ảnh và tài liệu quan trọng sang các thiết bị khác. Điều này giúp bạn tránh mất mát dữ liệu quan trọng khi reset lại điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu của mình để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn.

Vừa trên đây là các cách xóa quảng cáo điện trên màn hình điện thoại hiệu quả nhất mà không cần sử dụng đến phần mềm, giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điện thoại Giá Kho chúc các bạn áp dụng thành công!

Rate this post