Tiếng vọng của thế giới là tiếng nói của bạn

Tiếng vọng của thế giới là tiếng nói của bạn
Nguồn ảnh: vandieuhay.net

Mang điều tốt cho người khác là tạo cơ hội tương lại cho chính mình. Làm việc tử tế như một tiếng gọi cho thế giới, những gì bạn mang đến cho thế giới, thế giới sẽ trả lại cho bạn. Thế giới sẽ trả lại tiếng vang như cũ khi nó nghe thấy giọng nói của bạn.

“Anh vốn là một người yêu thiên nhiên, nhiệt tình và tự tin, từ nhỏ anh đã có ba ước mơ: tìm được một công việc kỹ thuật lương cao, cưới một cô vợ xinh đẹp và trở thành một người nổi tiếng thế giới. Trong sự thử thách của thời gian, thế giới tâm hồn của anh dần trở nên u tối, cho đến khi vị thiên thần canh giữ đến và nói cho anh biết vì sao?

Vào một mùa đông lạnh giá, một ngày nọ, chàng trai trẻ phải vội vàng tham gia một cuộc họp của một công ty quan trọng. Đột nhiên một người đàn ông lớn tuổi ngã xuống trước mặt anh. Chàng thanh niên nhìn ông già thất thểu và trong đầu nghĩ rằng ông ta chỉ là một kẻ say. Bây giờ tôi đang vội, và tôi không có thời gian để ý đến ông ấy.

Anh ấy đã đến địa điểm như đã hẹn. Đáng tiếc, cuộc đàm phán của anh với công ty lớn không diễn ra suôn sẻ và gần như thất bại hoàn toàn.

Thời gian trôi nhanh, và mùa hè nóng nực đã đến. Một ngày nọ, một chàng trai trẻ đi lang thang trên đường phố của một thị trấn nhỏ vào một đêm mùa hè và nhìn thấy một nhóm biểu diễn đường phố đang biểu diễn một điệu nhảy.

Anh ấy dừng lại và xem màn trình diễn của họ với đám đông. Dù khán giả không đông nhưng các diễn viên diễn rất tốt và rất vui. Sau màn biểu diễn, mọi người đã vỗ tay nhiệt liệt.

Người thanh niên chuẩn bị rời đi. Chợt ai đó gõ nhẹ vào vai anh. Khi anh nhìn lại, hóa ra đó là nhân vật chính của màn khiêu vũ vừa rồi- một nữ hề già.

Cô hề đã nhiệt tình hỏi anh ấy xem anh ấy có thích điệu nhảy mà họ biểu diễn không và anh ấy có thích diễn viên chúng họ diễn không. Nhưng người thanh niên không muốn nói chuyện với nữ hề già. Anh đóng chặt cánh cửa tâm trí, không muốn nói chuyện với một cô hề già, và vội vàng tránh ánh mắt háo hức của cô hề.

Ngày qua ngày, năm này qua năm khác, thời gian trôi qua mọi ngõ ngách của cuộc sống, mang đến cho họ những hoàn cảnh sống khác nhau. Có lẽ, thời gian có những kỳ vọng, mong chờ con người ta mở lòng và đón nhận những gì tươi sáng của thế giới này bằng từng chút tử tế, nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu được.

Vào một đêm mưa dài, chàng trai đã hoàn thành công việc vất vả và vẫn vội vã đến dự tiệc sinh nhật của một người bạn. Anh quá mệt mỏi, và tất cả những gì anh có thể nghĩ là về nhà thật nhanh, tắm nước nóng thoải mái, nằm trên chiếc giường ấm áp và tận hưởng đêm yên tĩnh không bị quấy rầy …

Lúc này, anh chợt nghe thấy tiếng khóc vỡ òa, và nhìn thấy một người phụ nữ ngồi một mình trên băng ghế ngồi khóc, mặc cho cơn mưa nặng hạt trút xuống trái tim đang tan nát.

Người phụ nữ thấy có người đi ngang qua liền muốn nhờ giúp đỡ, gia đình đã lâm vào cảnh khốn khổ, giờ chỉ cần nói chuyện với mọi người, cần một chút an ủi tinh thần.

Người thanh niên mặc kệ cô, trái tim mệt mỏi thúc giục anh mau về nhà, bồn tắm nước nóng và chiếc giường ấm áp cũng thôi thúc anh… Anh không dừng bước chân vội vã, đi thẳng qua người phụ nữ không dừng lại một chút.

Tuy nhiên, vào ngày này, trái tim của người thanh niên kiệt sức đã ngừng đập. Khi linh hồn anh thoát ra khỏi thể xác, anh gặp thiên thần đã canh giữ anh.

Thiên thần đã đưa anh đi trên một chiếc xích đu trên trời và lắng nghe trái tim anh một cách bình tĩnh.

Chán nản và khó chịu, chàng trai trẻ nói: “Tôi đã sống một cuộc đời thất bại. Tôi đã có ba giấc mơ, nhưng không có giấc mơ nào thành hiện thực. Cuộc sống của tôi thật tồi tệ”.

Thiên thần nói một cách bình tĩnh: “Bạn thân mến của tôi, bạn đến thế giới này chỉ để thực hiện ước mơ của mình sao? Tôi đã nghe thấy giọng nói của bạn từ khi bạn còn là một cậu bé. Kể từ khi tôi biết ước mơ của bạn, tôi đã tạo cơ hội cho bạn. Nhưng bạn cũng cần đôi tay, đôi mắt và trái tim, và không gì khác.”

“Cần đôi tay, đôi mắt và trái tim của tôi? Tại sao?” Người thanh niên tò mò hỏi.

“Anh còn nhớ không, vào mùa đông lạnh giá đó. Bởi vì đường trơn trượt, một ông lão đã ngã xuống trước mặt anh. Ông lão là giám đốc công ty, công ty mà anh muốn xin việc. Nguyên lai là ông ấy đã có một công việc tốt đang đợi anh. Nhưng vì tính ích kỷ, keo kiệt của chính mình đối xửa với một ông già sa ngã và để vuột mất cơ hội đó.”

“Bạn có nhớ nữ hề già đó không? Trên đường phố mùa hè, cô ấy đã vui lòng hỏi bạn về buổi biểu diễn. Nhưng bạn không để ý đến. Cô hề già thực sự là một diễn viên trẻ đẹp. Lần đầu tiên nhìn thấy bạn, cô ấy đã yêu bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên nàng kiếm cớ tiếp cận bạn, muốn ở bên bạn, muốn làm vợ bạn. Nhưng ánh mắt không ưa tuổi già hề hề, nhân duyên đã qua đi rồi không thể có lại được.”

“Đêm mưa đó, người phụ nữ đang khóc mà bạn gặp, cô ấy là một nhà văn nổi tiếng. Lúc đó cô ấy đang trải qua giai đoạn khủng hoảng gia đình. Trong nỗi đau, cô ấy đã rơi nước mắt đau buồn và được tưới đẫm bởi cơn mưa không ngừng. Cô ấy chỉ cần có thế thôi. Một sự an ủi và hỗ trợ tinh thần nào đó. Nếu bạn có thể cho cô ấy trú ẩn trong căn hộ của bạn, sưởi ấm trái tim cô ấy bằng sự quan tâm, cô ấy sẽ rất biết ơn. Cô ấy sẽ viết một cuốn sách về điều đó và giới thiệu những việc làm và tên của bạn trên trang mạng. Câu chuyện cô ấy kể sẽ sưởi ấm cho nhiều người hơn trong tương lai vì hơi ấm của trái tim con người. Nhưng trái tim bạn lạnh như mưa, khiến bạn bỏ lỡ cơ hội thực hiện lại ước mơ của mình.”

“Bạn của tôi, những gì bạn mang đến cho thế giới, thế giới sẽ trả lại cho bạn. Thế giới sẽ trả lại tiếng vang như cũ khi nó nghe thấy giọng nói của bạn.”

Chàng thanh niên nghe xong mới chợt nhận ra. Khi bạn giúp đỡ người khác vượt qua giai đoạn khó khăn, bạn cũng sẽ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống một cách suôn sẻ. Khi bạn tử tế với thế giới, thế giới cũng tử tế với bạn. Nhiệt độ của trái tim bạn là độ  của cuộc sống của bạn. Dư âm mà thế giới này mang lại cho bạn phải là tiếng nói chân thực nhất của thế giới nội tâm của bạn.

Thanh Chân

Nguồn: epochtimes

Rate this post