Thủ thuật chụp ảnh đẹp với Galaxy S21 FE

Sử dụng Single Take

Một trong những tính năng ấn tượng nhất không thể bỏ qua khi chụp ảnh trên Galaxy S21 FE chính là Single Take (chụp một chạm) – một cách hoàn toàn mới để ghi lại khoảnh khắc. Nó cho phép người dùng chụp nhiều ảnh và quay video chỉ bằng một lần nhấn nút và là tính năng phổ biến trong hầu hết smartphone của Samsung.

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật chụp ảnh đẹp với Galaxy S21 FE

Single Take (chụp một chạm) sẽ giúp mang lại trải nghiệm mới trong việc ghi lại các khoảnh khắc

chụp màn hình

Với Single Take, điện thoại sẽ chụp bất cứ thứ gì trong khung hình. Người dùng có thể di chuyển khoảng 10 giây để ghi lại khoảnh khắc từ các góc khác nhau, sau đó trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tối ưu hóa ảnh và video để giúp chọn ra những bức ảnh đẹp nhất.

Để sử dụng tính năng này, người dùng hãy mở ứng dụng Camera, sau đó vuốt chọn Single Take. Tiếp theo nhấn vào 10s và chọn một tùy chọn hẹn giờ. Nhấn vào Record và xoay xung quanh cảnh để chụp nhiều góc độ và chế độ xem.

Các video và hình ảnh sẽ được lưu thành mục duy nhất trong Gallery.

Chụp ảnh ban đêm

Với những cảnh chụp về ban đêm, việc sử dụng tính năng chụp ảnh thông thường sẽ khiến ảnh thiếu sáng và có độ nhiễu. Vì vậy, cách duy nhất để giải quyết vấn đề chính là sử dụng chế độ ban đêm (Night Mode) trên Galaxy S21 FE. Thông qua chế độ này, điện thoại có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng tuyệt vời ở chế độ máy ảnh tiêu chuẩn, nhưng khi mọi thứ trở nên thực sự tối, hãy cuộn đến More trên bảng chế độ cạnh nút chụp và người dùng sẽ thấy nhiều tùy chọn chụp khác nhau.

Thủ thuật chụp ảnh đẹp với Galaxy S21 FE

So sánh khác biệt giữa ảnh chụp có và không có sử dụng chế độ ban đêm

chụp màn hình

Một trong số này được gọi là Night và thể hiện bằng hình ảnh của mặt trăng. Ở chế độ này, điện thoại sẽ chụp ảnh trong vài giây để thu được nhiều ánh sáng hơn. Mặc dù nó sử dụng tính năng ổn định hình ảnh để giữ cho ảnh chụp sắc nét nhất có thể, nhưng người dùng có thể giúp nó cải thiện hơn nữa chất lượng ảnh xuất ra bằng cách giữ tay được ổn định, hoặc thậm chí tốt hơn nữa là để tay của mình lên trên bức tường hoặc vật thể cố định khác để giảm thiểu rung tay.

Chụp ảnh chân dung

Galaxy S21 FE có thể chụp những bức ảnh chân dung ở chất lượng thậm chí ngang ngửa với máy ảnh DSLR nhờ sử dụng AI để mô phỏng một máy ảnh chuyên nghiệp. Điện thoại sử dụng AI để tạo độ sâu ba chiều, kết hợp với cảm biến để đạt được hiệu ứng nhòe nền trông tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, AI cũng tăng cường khả năng chụp chân dung để trông giống như được chụp dưới ánh sáng studio.

Sử dụng Dual recording

Dual recording, hay còn gọi là Director’s View, là một tính năng cho phép người dùng quay video bằng camera sau và camera trước cùng một lúc. Người dùng có thể ghi lại những thứ xung quanh mình và phản ứng của mình đồng thời. Camera chính chụp ảnh màu chất lượng cao, trong khi camera thứ hai thực hiện công việc bổ sung nhiều yếu tố hơn mà cảm biến chính không thể tự làm được.

Thủ thuật chụp ảnh đẹp với Galaxy S21 FE

Người dùng có thể khai thác cả camera trước và sau cùng một lúc với Dual recording

chụp màn hình

Để sử dụng Dual recording, người dùng khởi động ứng dụng Camera, sau đó vuốt sang More và nhấp vào Dual recording. Chuyển đến View type để chuyển đổi giữa chế độ xem Picture in Picture và Split views.

Cuối cùng nhấp vào Record. Căn giữa máy ảnh vào đối tượng của mình và nhấp vào một trong các cửa sổ có sẵn để thay đổi ống kính. Để chuyển đổi giữa camera trước và camera sau, hãy vuốt màn hình lên hoặc xuống.

Nhấn vào biểu tượng tạm dừng để tạm thời dừng ghi. Người dùng có thể nhấn biểu tượng ghi để tiếp tục ghi trước khi nhấn dừng khi ghi xong.

Rate this post