[Thủ thuật] Cách thiết lập và sử dụng iCloud Photos trên Mac và các thiết bị Apple khác

iCloud Photos hay còn gọi là Ảnh iCloud. Đây là dịch vụ đồng bộ hóa, đảm bảo cho các thiết bị nằm trong hệ sinh thái Apple có mọi bức ảnh, video bạn chụp. Và trong bài viết này Phúc Anh sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để bật và sử dụng iCloud Photos trên máy Mac và các thiết bị trong hệ sinh thái Apple

Có thể bạn quan tâm

Cách bật iCloud Photos trên máy Mac

Bước 1: Đầu tiên, Click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó click vào System Preferences.

bật iCloud Photos trên máy Mac

Bước 2: Click vào Apple ID trong cửa sổ System Preferences.

Bước 3: Click vào iCloud ở cột bên trái.

Bước 4: Kiểm tra xem tuỳ chọn Photos đã được bật lên chưa, nếu chưa thì hãy bật nó lên.

bật iCloud Photos trên máy Mac

Bước 5: Mở ứng dụng Photos sau khi bật tính năng này lên để xem quá trình đồng bộ hóa của iCloud Photos, sau khi hoàn tất, tất cả ảnh trên iCloud của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Photos trên máy Mac (và các thiết bị khác cùng đăng nhập vào iCloud và bật tính năng này).

Bạn thực hiện các bước trên là tính năng iCloud Photos đã được bật trên máy Mac của bạn

Sau khi bật thì bạn sẽ mất một lúc – tùy thuộc vào tốc độ mạng, số lượng và dung lượng ảnh trong tài khoản iCloud của bạn được tải lên/xuống máy Mac. Tuy nhiên thì bạn đừng lo vì dịch vụ này chạy nền trong khi bạn vẫn có thể sử dụng máy như bình thường.

Sau khi bật tính năng này lên thì bạn có thể vào ứng dụng Photos để kiểm tra kết quả nhé

Bật iCloud Photos trên các thiết bị iPhone và iPad

Để sử dụng tính năng này trên các thiết bị di động của Apple như iPhone và iPad thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings > Photos > iCloud Photos

Bước 2: Chuyển thanh trượt sang màu để kích hoạt

Bước 3: lựa chọn chế độ sử dụng đó là

Optimize iPhone Storage: Hình ảnh sẽ được nén lại nhưng vẫn giữ chất lượng cao giúp tiết kiệm không gian lưu trữ

Download and Keep Originals: giữ nguyên dung lượng gốc khi tải về

sử dụng icloud photo trên iphone

Xem và tải dữ liệu lên iCloud Photos từ icloud․com

Ngoài ra bạn có thể xem hình ảnh hay video đã tải lên bằng cách truy cập vào trang icloud․com > đăng nhập bằng Apple ID. Sau đó nhấn vào ứng dụng Photos > biểu tượng đám mây với mũi tên hướng lên. Lúc này là bạn đã có thể lựa chọn và xem các hình ảnh video đã được tải lên

Những loại tệp nào iCloud Photos hỗ trợ tải lên

Mọi hình ảnh và video bạn chụp bằng các thiết bị của Apple sẽ tự động được tải lên và hỗ trợ xem, tải về. Ngoài ra bạn cũng có thể tải các hình ảnh, video từ ngoài vào ứng dụng này mà không qua ứng dụng Máy ảnh trên iPhone, iPAD.

Vì thế mà bạn lưu ý ứng dụng này hỗ trợ các định dạng sau đây: HEIF, JPEG, RAW, PNG, GIF, TIFF, HEVC và MP4. Nó cũng hỗ trợ video chuyển động chậm, video tua nhanh thời gian và ảnh trực tiếp.

Ngoài ra bạn nên nhớ khi sử dụng iCloud Photos sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ iCloud. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì bạn chỉ có 5GB bộ nhớ. Vì thế mà bạn nên nâng cấp tài khoản iCloud để có thêm bộ nhớ. Lúc này bạn có thể lựa chọn các gói nâng cấp như 0,99 mỗi tháng (50GB), 2,99$ (200GB) hoặc cao cấp là 2TB với 9,99 đô la mỗi tháng.

nâng cấp dung lượng icloud

Trên đây là hướng dẫn của Phúc Anh để bạn thiết lập và sử dụng iCloud Photos trên Mac và các thiết bị của Apple, Chúc bạn thành công!

Bạn còn muốn biết thêm thủ thuật nhanh nào trên Macbook nữa không? Để lại bình luận và Phúc Anh sẽ giải đáp sớm nhất nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420