Telegram cho iOS 10.3 Ra mắt tính năng mới Telegram Stories

Telegram cho iOS là ứng dụng nhắn tin cải tiến và miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch với 2 ưu điểm nổi trội: tốc độ nhanh và tính bảo mật cao.

Có thể bạn quan tâm

Telegram nổi bật về tốc độ nhanh và tính bảo mật cao

Telegram Messenger cho iOS nổi bật bởi các tính năng kết nối cực nhanh, đơn giản, an toàn và miễn phí. Đây là một chương trình chat bảo mật trong đó người dùng có thể trải nghiệm mà vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng yêu thích khác.

Cụ thể, với Telegram Messenger, người dùng có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm lên tới 5000 người và giữ trạng thái kết nối với nhiều người cùng lúc. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ video với dung lượng tới 1GB, gửi nhiều ảnh từ nền tảng web, chuyển tiếp tức thời nội dung đa phương tiện bất kỳ mà mình đã nhận. Toàn bộ tin nhắn được lưu trữ trên đám mây, cho phép truy cập dễ dàng từ thiết bị bất kỳ.

Telegram Messenger iOS được xây dựng như một nền tảng nhắn tin an toàn, giúp bảo vệ tối ưu quyền riêng tư của người dùng.

Tham khảo các phiên bản khác của dịch vụ chat Telegram:

 • Tải Telegram cho Android.
 • Tải Telegram cho Windows.
 • Tải Telegram cho Mac.
 • Tải Telegram cho Linux.
 • Tải Telegram cho Windows Phone.
 • Đăng nhập Telegram trên web.

Telegram Messenger cam kết mang đến cơ sở bảo mật tốt nhất

Lý do nên chọn Telegram Messenger trên iPhone/iPad

Tốc độ cao

Telegram Messenger là ứng dụng nhắn tin nhanh nhất trên thị trường hiện nay, sử dụng nền tảng phi tập trung với trung tâm dữ liệu được đặt trên khắp thế giới, giúp kết nối mọi người tới máy chủ gần nhất.

Đồng bộ

Bạn có thể truy cập tin nhắn của mình từ tất cả các thiết bị của mình cùng lúc. Bắt đầu nhắn tin trên điện thoại và sau đó chuyển sang dùng máy tính bảng hoặc laptop. Không bao giờ bỏ lỡ bất cứ giữ liệu nào!

Không giới hạn

Người dùng có thể gửi các tệp tin đa phương tiện, tệp mà không bị giới hạn về loại, kích thước. Toàn bộ lịch sử trò chuyện của bạn không yêu cầu không gian đĩa trên thiết bị của bạn mà được lưu trữ an toàn trong đám mây Telegram, luôn có sẵn khi cần.

Bảo mật

Công nghệ bảo mật trong các ứng dụng tương tự như WhatsApp vẫn có những lỗ hổng nhất định, vì vậy Telegram Messenger cam kết mang đến cơ sở bảo mật tốt nhất cho mọi người dùng. Mọi thứ trên Telegram, bao gồm các cuộc trò chuyện, nhóm, đa phương tiện… đều được mã hóa bằng cách sử dụng kết hợp mã hóa AES đối xứng 256 bit, mã hóa RSA 2048 bit và trao đổi khóa bảo mật Diffie hay Hellman.

Mạnh mẽ

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm cho tối đa 200.000 thành viên, chia sẻ video lớn, tài liệu thuộc bất kỳ loại nào (.DOC, .MP3, .ZIP…) và thậm chí thiết lập bot cho các task cụ thể. Đây là công cụ hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu chung trực tuyến và phối hợp làm việc theo nhóm.

Telegram Messenger cam kết mang đến cơ sở bảo mật tốt nhất cho mọi người dùng

Lưu trữ đám mây

Người dùng Telegram Messenger sẽ không phải đứng trước nguy cơ mất dữ liệu! Ứng dụng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn và miễn phí cho mọi tin nhắn và nội dung đa phương tiện mà bạn có thể truy cập an toàn trên nhiều thiết bị khác nhau.

Trò chuyện vui vẻ

Telegram có các công cụ chỉnh sửa ảnh và video mạnh mẽ, sticker động và biểu tượng cảm xúc, các chủ đề hoàn toàn có thể tùy chỉnh để thay đổi giao diện ứng dụng của bạn, ngoài ra còn có nền tảng nhãn dán/GIF mở để đáp ứng mọi nhu cầu biểu cảm của bạn.

Đơn giản

Mặc dù cung cấp một loạt các tính năng hấp dẫn chưa từng xuất hiện trước đây, giao diện ứng dụng được thiết kế tối giản nên Telegram rất trực quan và dễ sử dụng.

Chat nhóm và chia sẻ

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm với tối đa 200.000 thành viên, chia sẻ video lớn, tài liệu lên đến 2 GB mỗi nhóm và thậm chí thiết lập bot cho các tác vụ cụ thể. Telegram là công cụ hoàn hảo để lưu trữ các cộng đồng trực tuyến và phối hợp làm việc theo nhóm.

Tin cậy

Xây dựng kênh chuyển tin nhắn với số byte tối thiểu, Telegram Messenger là hệ thống nhắn tin tin cậy nhất từ trước tới nay, hoạt động trên cả kết nối di động yếu.

100% miễn phí và không kèm quảng cáo

Telegram có API miễn phí và được lập tài liệu đầy đủ dành cho nhà phát triển, ứng dụng nguồn mở và các bản dựng có thể kiểm chứng để chứng minh ứng dụng bạn tải xuống được xây dựng từ chính mã nguồn đã được xuất bản.

Quyền riêng tư được đảm bảo

Nhà phát triển rất coi trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không bao giờ cấp cho bất kỳ bên thứ ba nào quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Bạn có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào mình đã từng gửi hoặc nhận cho cả hai bên, bất kỳ lúc nào và không để lại dấu vết. Telegram sẽ không bao giờ sử dụng dữ liệu của bạn để hiển thị quảng cáo cho bạn.

Hỗ trợ

Để được hỗ trợ trong thời gian thực, vui lòng truy cập vào mục thiết lập trong Telegram Messenger và chọn “hỏi một câu hỏi” để gửi tin nhắn trực tiếp tới đội trợ giúp. Bạn cũng có thể gửi Email tới địa chỉ [email protected] khi có phản hồi, thắc mắc hay đề xuất tính năng mới cho các phiên bản sau.

Mẹo dùng Telegram cho iOS

Tự động xóa

Để bật tính năng tự động xóa trong cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào thanh ở đầu cuộc trò chuyện, sau đó chọn dấu ba chấm và bật Enable Auto-Delete. Bạn có thể chọn khoảng thời gian cụ thể từ danh sách do ứng dụng cung cấp, hoặc đặt thời lượng của riêng bạn.

Đặt âm thanh thông báo tùy chỉnh

Bạn có thể thêm đoạn âm thanh riêng làm âm thanh thông báo trong Telegram, sau đó áp dụng cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn thích. Từ cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào thanh trên cùng rồi chọn Mute và chọn Customize: Hiện hỗ trợ các tệp âm thanh và tin nhắn thoại có kích thước dưới 5 giây và tối đa 300 KB.

Dịch tức thì

Nếu đang trò chuyện với ai đó trên Telegram bằng ngôn ngữ khác, bạn có thể dịch tin nhắn của họ trong ứng dụng. Từ trang Cài đặt, chọn Language rồi bật Show Translate Button để bất cứ khi nào có mail đến không được viết bằng ngôn ngữ mặc định của thiết bị, bạn sẽ nhận được nút dịch.

Gửi tin nhắn bí mật

Từ Danh bạ, hãy nhấn vào một người dùng để mở danh sách cuộc trò chuyện của họ. Nhấn vào thanh trên cùng để xem hồ sơ của họ, sau đó nhấn vào ba dấu chấm rồi bắt đầu Start Secret Chat.

Chia sẻ vị trí của bạn với người khác

Nhấn vào biểu tượng kẹp giấy bên cạnh khung nhập trò chuyện, chọn Location để cho người khác biết bạn đang ở đâu. Bạn cũng có thể liên tục chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với những người khác trong cùng một cửa sổ trò chuyện trong khoảng thời gian lên tới 8 tiếng.

Cập nhật Telegram cho iOS

Cập nhật Telegram cho iOS
Cập nhật Telegram cho iOS

Telegram cho iOS 10.0.1 – 10.2.6:

Telegram kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 với bản cập nhật lớn nhất cho đến nay! Trong bản update mới nhất này, nhà phát triển đã cho ra mắt Telegram Stories – tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong lịch sử của Telegram! Ngoài Telegram Story, ứng dụng còn cập nhật thêm chế độ camera kép độc đáo, cài đặt quyền riêng tư chi tiết, tùy chọn thời lượng Stories linh hoạt và hơn thế nữa!

Sửa lỗi, cải tiến một số chi tiết nhỏ và hơn thế nữa.

Telegram cho iOS 9.5 – 9.6.3:

Thư mục có thể chia sẻ

 • Chia sẻ các thư mục bao gồm hàng chục cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp.
 • Bất kỳ ai bạn mời đều có thể thêm thư mục và tham gia tất cả các cuộc trò chuyện trong đó chỉ bằng một lần nhấn.
 • Bạn có thể tạo nhiều liên kết mời để cấp cho những người khác nhau quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện khác nhau trong thư mục.

Hình nền tùy chỉnh

 • Đặt hình nền tùy chỉnh cho bất kỳ cuộc trò chuyện trực tiếp nào.
 • Đối tác trò chuyện của bạn có thể áp dụng cùng một hình nền – hoặc chọn hình nền của riêng họ.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

 • Một công tắc để tắt tất cả hoạt ảnh sử dụng nhiều tài nguyên và tự động phát cho phương tiện, nhãn dán và biểu tượng cảm xúc.
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tự động bật dựa trên quá trình sạc pin.

Tốc độ phát lại chi tiết

 • Cài đặt tốc độ phát lại hoàn toàn linh hoạt cho video, tin nhắn thoại và video.
 • Chạm vào nút “2X” để chuyển nhanh giữa tốc độ 1-1, 5-2x – hoặc giữ nút này để đặt bất kỳ tốc độ nào trong khoảng 0,2-2,5x.

Thời gian đọc theo nhóm nhỏ

 • Receipt đã đọc trong các nhóm dưới 100 thành viên hiện hiển thị thời gian tin nhắn của bạn được đọc.

Lời mời nhóm được cải thiện

 • Khi mời mọi người vào nhóm, bạn có thể nhanh chóng gửi liên kết mời tới bất kỳ ai không cho phép thêm họ trực tiếp.
 • Các liên kết mời hiện hiển thị bản xem trước trong các cuộc trò chuyện.

Các tính năng khác

 • Chuyển đổi thứ tự gói Toggle. Chọn xem bạn có muốn các gói hình dán được sử dụng gần đây hiển thị phía trên các gói cũ hơn trong bảng điều khiển hay không.
 • Các bot hoàn toàn có thể dịch được. Phần mô tả bot và phần “What can this bot do?” hiện có thể được dịch.
 • Cải thiện hỗ trợ thư mục. Đánh dấu tất cả thư trong thư mục là đã đọc và sử dụng thư mục khi chuyển tiếp.

Loại bỏ bug

 • Telegram đã loại bỏ hơn 200 bug đã biết.
 • Truy cập trang web bug.telegram.org để báo cáo sự cố cho nhóm phát triển.

Cách sử dụng Telegram hiệu quả trên iPhone/iPad

Telegram Messenger cho iOS giống như một dịch vụ tin nhắn văn bản SMS nhưng mạnh mẽ hơn. Bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video và văn bản tới bất cứ ai trong danh sách liên lạc (và có cài đặt Telegram). Cho phép tạo nhóm lên tới 200 người.

Sự khác biệt giữa Telegram Messenger và WhatsApp:

Không giống WhatsApp, Telegram Messenger là một dịch vụ nền tảng đám mây và mã hóa mạnh mẽ. Do đó bạn có thể truy cập tin nhắn từ nhiều thiết bị (bao gồm cả máy tính cá nhân) và chia sẻ ảnh, video hay văn bản (định dạng doc, zip, mp3…) không giới hạn.

Các thiết bị được hỗ trợ:

Telegram Messenger cho iOS hỗ trợ iPhone chạy hệ điều hành iOS 6 trở lên. Ứng dụng hỗ trợ máy tính bảng và điện thoại thông minh, cũng như iPod Touch. Chưa có phiên bản iPad nhưng ứng dụng hoạt động tốt trên các đời iPad. Ứng dụng cũng hỗ trợ các bản không chính thức trên web và máy tính PC.

Dịch vụ cũng cung cấp API mở cho các nhà phát triển, cho phép xây dựng ứng dụng riêng từ các nền tảng khác.

Dịch vụ chat tin cậy:

Telegram Messenger là một dịch vụ mở, ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn, giao thức và API… Các chuyên gia bảo mật có thể kiểm tra hệ thống và đưa ra phản hồi qua địa chỉ Email [email protected].

Kết nối qua Telegram:

Người dùng có thể gửi tin nhắn tới bất cứ ai trong danh sách liên lạc của mình và cùng cài đặt Telegram Messenger trên thiết bị. Bạn có thể nhận diện những người dùng Telegram Messenger khác vì danh sách này được hiển thị ở trên cùng danh bạ và kèm ảnh đại diện.

Cách mời bạn bè sử dụng Telegram Messenger:

Phương pháp cơ bản nhất là sử dụng tin nhắn SMS thông thường. Tin nhắn sẽ được tính phí dưới dạng SMS tiêu chuẩn (trừ khi gửi qua iMessage). Thông thường, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để mời bạn bè tại chỗ. Bạn chỉ cần gửi cho họ đường dẫn tải xuống thông qua dịch vụ tin nhắn khác như thư điện tử, Facebook, WhatsApp…

Ý nghĩa của các dấu tích (kiểm) màu xanh:

 • Một dấu tích: tin nhắn đa được gửi đi (trên máy chủ của Telegram Messenger và chờ bạn bè mở tin), thông báo đã được gửi đi (bạn bè đã nhận được thông báo có tin nhắn đến).
 • 2 dấu tích: tin nhắn đã được đọc (người nhận đã mở Telegram Messenger và mở đoạn hội thoại chứa tin nhắn).

Cách tạo một nhóm chat:

Bắt đầu một tin nhắn mới (chạm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của tin nhắn), sau đó chọn nhóm mới.

Cấp độ bảo mật của Telegram Messenger:

Telegram Messenger an toàn hơn các trình nhắn tin khác trên thị trường như WhatsApp và LINE. Ứng dụng được xây dựng dựa trên giao thức MTProto, thuật toán đã được kiểm tra kỹ càng, tạo khả năng tương thích an toàn với khả năng chuyển tin tốc độ cao và tin cậy. Dịch vụ vẫn liên tục được nâng cấp khả năng bảo mật cho giao thức và máy khách.

Chat nhóm 5000 ngườiChia sẻ ảnh, videoTùy biến profile

Cấp độ bảo mật cao:

Các đoạn chat đặc biệt bí mật trong Telegram Messenger sẽ sử dụng mã hóa đầu cuối, không để lại dấu vết trên máy chủ, hỗ trợ tin nhắn tự hủy và không cho phép chuyển tiếp. Yếu tố duy nhất các cuộc chat riêng tư không được hỗ trợ là dịch vụ đám mây, vì vậy bạn chỉ có thể truy cập chúng trên thiết bị gốc.

Công nghệ bảo mật chung:

Dịch vụ Telegram Messenger hỗ trợ mã hóa an toàn 2 lớp (máy khách server và máy khách client). Công nghệ mã hóa dựa trên thuật toán 256-bit AES đối xứng, mã hóa RSA 2048 và trao đổi khóa bảo mật Diffie-Hellman.

Sự khác biệt của dịch vụ chat bí mật:

Các đoạn chat bí mật sẽ được bảo mật an toàn. Toàn bộ tin nhắn này sử dụng mã hóa đầu cuối, nghĩa là chỉ có bạn và người nhận đọc được nội dung, không ai có thể giải mã hay chặn chúng, bao gồm cả nhóm phát triển Telegram. Tin nhắn không được chuyển tiếp từ các đoạn chat bí mật. Bạn cũng có thể sắp xếp tin dưới dạng tự hủy trong một khoảng thời gian nhất định sau khi người nhận đã đọc nó. Tin nhắn sau đó sẽ biến mất khỏi thiết bị của người gửi và người nhận.

Cách bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật:

Bắt đầu một tin nhắn mới (chạm vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng nhắn tin). Sau đó chọn “chat bí mật mới”.

Ghi nhớ rằng chat bí mật được xác định theo thiết bị. Nếu bạn bắt đầu một cuộc chat riêng tư với một người bạn trên một thiết bị, nội dung sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị đó. Nếu bạn đăng xuất, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu chat. Telegram Messenger cho phép tạo số lượng đoạn chat không giới hạn với cùng một sổ liên lạc yêu thích.

Cơ chế tự hủy tin nhắn:

Bộ đếm hẹn giờ tự hủy tin nhắn được cung cấp cho các đoạn chat riêng tư. Để thiết lập thời gian, truy cập vào phần thông tin đoạn chat (chạm vào hình nhỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình chat), sau đó chọn thiết lập bộ đếm hẹn giờ tự hủy với một giới hạn thời gian tùy ý.

Bộ đếm giờ chỉ áp dụng cho tin nhắn đã hiển thị trên màn hình người nhận (2 dấu tích màu xanh – nghĩa là họ đã đọc tin). Khi hết thời gian, tin nhắn sẽ biến mất khỏi 2 máy và không để lại dấu vết nào.

Lưu ý rằng bộ đếm giờ chỉ áp dụng cho tin nhắn gửi đi sau khi đã cài đặt hẹn giờ. Đối với tin đã gửi đi, bạn không thể cài đặt tùy chọn này.

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Telegram Messenger:

Ứng dụng hỗ trợ các biểu tượng Emoji độc đáo. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật bàn phím Emoji trong phần thiết lập chung (cài đặt chung > bàn phím > thêm bàn phím mới >…> Emoji). Sau đó chuyển sang bàn phím đó để chọn biểu tượng.

Khi thay đổi số điện thoại:

Mỗi số điện thoại mới tương ứng sẽ có một tài khoản Telegram Messenger mới. Vì vậy khi thay đổi số điện thoại, bạn không thể truy cập tin nhắn của mình cho đến khi đăng nhập lại. Ở các phiên bản sau, ứng dụng sẽ bổ sung thêm tính năng cho phép sử dụng nhiều số điện thoại cho cùng một tài khoản.

Cách đăng xuất:

Truy cập vào phần thiết lập chung, chọn chỉnh sửa và đăng nhập.

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Telegram Messenger trên nhiều thiết bị, vì vậy khi đã đăng xuất, bạn vẫn lưu toàn bộ tin nhắn.

Cách xóa tài khoản cá nhân:

Nếu muốn xóa tài khoản Telegram Messenger, bạn có thể thực hiện trên trang bỏ kích hoạt. Xóa tài khoản hoàn toàn sẽ gỡ toàn bộ tin nhắn, nhóm và số liên lạc. Thao tác này sẽ được xác nhận thông qua tài khoản Telegram Messenger cá nhân và không được hoàn tác.

Sau khi xóa tài khoản, toàn bộ dữ liệu sẽ bị gỡ khỏi hệ thống Telegram Messenger: bao gồm tin nhắn, nhóm chat và số liên lạc liên kết với tài khoản đã xóa. Tuy nhiên, các số liên lạc của bạn vẫn có thể duy trì trò chuyện với nhóm mà bạn đã tạo trước đó và họ vẫn giữ bản sao tin nhắn đã nhận được từ bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tin mà không để lại dấu vết gì, vui lòng sử dụng tính năng bộ đếm hẹn giờ tự hủy.

Thao tác xóa một tài khoản Telegram sẽ được lưu vĩnh viễn. Khi bạn đăng ký lại, bạn sẽ xuất hiện như một người dùng mới và không thể truy cập lại lược sử hay lấy lại danh sách liên lạc. Người dùng có số liên lạc của bạn trên danh bạ sẽ nhận được thông báo. Người dùng mới sẽ có một đoạn hội thoại riêng biệt trong danh sách tin nhắn chung và lược sử trò chuyện của người dùng mới sẽ không được lưu.

Lỗi đăng nhập và tin nhắn SMS:

Vui lòng kiểm tra lại xem bạn đã nhập số điện thoại di động theo đúng định dạng quốc tế chưa? Ví dụ: +(mã nước)(mã thành phố hoặc nhà cung cấp mạng)(số điện thoại của bạn).

Nếu gặp vấn đề về đăng ký thuê bao hay đăng nhập, vui lòng liên hệ với nhà phát hành theo mẫu. Người dùng đã đăng nhập có thể gọi số 333 để được trợ giúp.

Lỗi thông báo:

 • Truy cập vào mục thiết lập Telegram – thông báo và âm thanh, kiểm tra lại mục thông báo ở chế độ ON trong Telegram.
 • Kiểm tra phần thông báo đang ở chế độ ON trong thiết lập điện thoại.
 • Kiểm tra số liên lạc hoặc nhóm đang ở chế độ tắt tiếng.
 • Tắt ứng dụng Telegram Messenger (truy cập vào màn hình chính, giữ nút Home, xóa bỏ Telegram bằng cách vuốt ngược lên), sau đó truy cập vào thiết lập điện thoại, cài kiểu âm báo cho Telegram sang NONE). Khởi chạy lại ứng dụng Telegram, truy cập vào thiết lập điện thoại, thiết lập kiểu âm báo ngược trở lại trên banner.

Lỗi với danh sách liên lạc:

Nếu bạn không nhìn thấy bạn bè – người bạn biết chắc chắn đã đăng ký dịch vụ Telegram Messenger.

 • Thay đổi tạm thời tên của số liên lạc trong danh bạ điện thoại (bổ sung một vài biểu tượng, sau đó thay đổi lại).
 • Nếu lỗi chưa được khắc phục, vui lòng đăng nhập lại: thiết lập > chỉnh sửa > đăng xuất. Lưu ý việc đăng xuất sẽ xóa hoàn toàn các đoạn chat bí mật. Sau đó đăng nhập trở lại.

Lỗi không gửi được ảnh hoặc thiết lập ảnh hồ sơ:

 • Cho phép Telegram Messenger truy cập dịch vụ ảnh trên thiết bị.
 • Truy cập vào phần thiết lập chung > quyền riêng tư, sau đó tìm Telegram trong danh sách và cài đặt ở chế độ ON.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420