Tại sao người ta không dùng bạc để làm dây dẫn điện

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động thưởng thức, hướng nghiệpHoạt động thưởng thức sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật1 ) Kim loại dẫn điện tốt nhất là bạc, kế đến là đồng. Nhưng vì sao lõi dây dẫn điện thường làm bằng đồng mà không làm bằng bạc ? 2 ) Đồng dẫn điện tốt hơn nhôm. Nhưng 1 số ít lõi dây dẫn điện lại làm bằng nhôm mà không phải bằng đồng ? Dây dẫn điện lõi nhôm có ưu điểm gì so với dây điện lõi đồng ?

1, Kim loại dẫn điện tốt nhất là bạc, kế đến là đồng. Mà lõi dây dẫn điện thường làm bằng đồng vì:

+) Đồng rẻ hơn bạc

+) Đồng nhẹ hơn bạc nên sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển

2,

– Mặc dù dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng có nhiều đặc điểm ưu việt như: dẫn điện tốt, có độ dãn cao, độ thắt và độ dẻo tốt.

Bạn đang xem : Vì sao lõi dây dẫn điện thường làm bằng đồng mà không làm bằng bạc

Nhưng dây điện có lõi dẫn điện bằng nhôm lại có ưu điểm vượt trội hơn là : nhẹ hơn, cứng hơn, rẻ tiền hơn và có đặc tính điện ổn định hơn dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng nên người ta thường dùng dây điện có lõi dẫn điện bằng nhôm nhiều hơn dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng.

Đúng 1 Bình luận (3)

ĐúngBình luận ( 3 )1. Vì ngân sách mua bạc cao hơn đồng mặc dầu bạc là sắt kẽm kim loại dẫn điện tốt nhất nhưng đồng vẫn đc yêu thích hơn Đúng Bình luận (0)

Mọi Người Cũng Xem Tác hại của việc để cơ thể nhịn đói quá lâu

ĐúngBình luận ( 0 )

2. Về cơ bản thì dây điện lõi đồng có nhiều đặc tính ưu việt hơn dây điện lõi nhôm : độ dẫn điện, độ dãn dài, độ thắt,độ dẻo … Tuy nhiên thì dây điện lõi nhôm lại có ưu điểm là nhẹ, cứng, rẻ tiền và đặc tính điện ổn định hơn dây điện lõi đồng(đối với nhiệt độ môi trường …)

Đúng 0 Bình luận (1) Đúng 0B ình luận ( 1 )1. Vì đồng rẻ hơn bạc và độ nóng chảy của đồng cao hơn bạc nên người ta thường dùng đồng để làm lõi dẫn điện2. Bí ( sorry ) ?

Đúng

Bình luận (0)

ĐúngBình luận ( 0 )1 / Vì ngân sách mua bạc cao hơn đồng2 / ? ? ? ? ? ? ? ?Mình chỉ biết tới đây thoi xin mấy bạn thông cảm

Đúng Bình luận (0) ĐúngBình luận ( 0 )1, Kim loại dẫn điện tốt nhất là bạc, kế đến là đồng. Mà lõi dây dẫn điện thường làm bằng đồng vì :+ ) Đồng rẻ hơn bạc+ ) Đồng nhẹ hơn bạc nên sẽ thuận tiện hơn cho việc vận động và di chuyển2 ,- Mặc dù dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng có nhiều đặc thù ưu việt như : dẫn điện tốt, có độ dãn cao, độ thắt và độ dẻo tốt .Nhưng dây điện có lõi dẫn điện bằng nhôm lại có ưu điểm tiêu biểu vượt trội hơn là : nhẹ hơn, cứng hơn, rẻ tiền hơn và có đặc tính điện không thay đổi hơn dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng nên người ta thường dùng dây điện có lõi dẫn điện bằng nhôm nhiều hơn dây điện có lõi dẫn điện bằng đồng .

Đúng

Bình luận (0) Các câu hỏi tương tự

ĐúngBình luận ( 0 ) Các câu hỏi tương tự như

Rate this post