Tại sao một số người dễ được quý mến hơn những người khác

quý mến

Hình thức bên ngoài chắc chắn đóng một phần nhưng không phải là toàn bộ khiến một người được quý mến và được ủng hộ nhiều hơn so với người khác.

Trở nên hấp dẫn là một lợi thế quan trọng vì bạn sẽ nhận được sự ưu ái về thời gian và năng lượng của những người yêu mến mình. Nhưng ngay cả những hành vi được cho là tốt cũng có thể có tác động tiêu cực nếu “quá trớn”, ví dụ một người quá tử tế có thể khiến người khác hoài nghi là giả tạo hoặc người khác cảm thấy bị buộc phải mang ơn.

Trong cuốn sách mới xuất bản, chuyên gia Justin Clottey (Canada), khẳng định: “Dù có thừa nhận hay không, hình ảnh mà người khác nhìn chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân”. Justin Clottey sau nhiều năm nghiên cứu và đúc kết ra 8 điều có thể giúp bạn trở thành một người hấp dẫn và dễ được quý mến hơn những người khác như sau:

1 – Sự chắc chắn trong lời nói, hành động

Điều này được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể của một người, niềm đam mê, các hoạt động hàng ngày của họ và cách phản ứng trước thách thức. “Khi ai đó tự tin, đó là vì họ chắc chắn về bản thân”, Clottey nói.

2 – Sự bình thản, đĩnh đạc sẽ nhận được nhiều sự quý mến hơn

“Khi sự bình thản được thể hiện trong những tình huống tồi tệ, mọi người thậm chí còn bị thu hút bởi người đó nhiều hơn,” anh nói.

3 – Cân bằng

Bộ não của chúng ta yêu thích trạng thái cân bằng. Mọi người bị thu hút bởi những người mà họ cho rằng có thể giúp họ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Clottey chia điều này thành ba khía cạnh: Cân bằng “cùng dấu”: Mọi người bị thu hút với người giống mình về cách nghĩ, cách thể hiện. Cân bằng “trái dấu”: những người khác với bạn, bởi sự đối lập thì thu hút. Cân bằng thị giác: thể hiện ở cơ mặt và cơ thể đối xứng.

4 – Khiêm tốn

Phẩm chất này được hiểu là sự thể hiện bản thân ở mức độ vừa phải. Có thể bạn giỏi, nhưng nếu thể hiện hết ra có thể khiến người khác không hề quý mến bạn mà ngược lại họ thấy chán, thiếu thiện cảm với bạn.

quý mến
Những đứa trẻ quý mến nhau vì giữa chúng không có quá nhiều khoảng cách- Ảnh minh họa

5 – Tinh thông

Là sự am hiểu trong một lĩnh vực nhất định và có thể dễ dàng giúp bạn đạt được thành công nhờ nó. Bộ não của chúng ta liên kết tinh thông với độ tin cậy và ổn định – điều mà Clottey nói khiến nó thậm chí còn hấp dẫn hơn.

6 – Lạc quan

Phẩm chất này thể hiện ở các yếu tố như vui tính và nhạy cảm. “Về cơ bản, đó là khả năng tạo ra một tình huống dễ chịu cho người khác”, anh nói.

7 – Thanh danh

Điều này được tạo nên từ ấn tượng của người xung quanh về bạn. Đó là yếu tố mà bạn phải bỏ ra ít công sức nhất nhưng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận hoặc sự thất bại lớn nhất”, Clottey nói.

8 – Ngoại hình

Bao gồm đặc điểm khuôn mặt, dáng người, chiều cao, trang phục, màu da… và một trong số này không thể thay đổi.

Clottey cho biết, quá trình viết cuốn sách đã dạy anh cách thu hút những người mà anh muốn vào cuộc đời mình. “Tôi đã áp dụng hầu hết các khía cạnh vào cuộc sống của mình, tôi vẫn đang nghiên cứu một số khía cạnh trong số đó. Bạn phải dành thời gian và đưa nó vào cuộc sống của bạn và sau đó bạn sẽ thấy tác động”, ông nói.

Nguồn: Bảo Nhiên – VnEpress

Rate this post