So sánh AirPods 1 và AirPods 2: Khác nhau như thế nào?

Mặc dù 2 sản phẩm AirPods 1 và 2 đã ra mắt một khoảng thời gian khá lâu. Nếu nhìn vào thiết kế bên ngoài thì khó lòng có thể phân biệt được sự khác nhau của 2 sản phẩm này. Hãy cùng bài viết so sánh AirPods 1 và AirPods 2 một cách chi tiết hơn để thấy được sự khác biệt nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Bảng so sánh sự khác nhau giữa AirPods 1 và 2

Đầu tiên, hãy cùng bài viết so sánh AirPods 1 và AirPods 2 một cách tổng quan trước trong bảng tổng hợp dưới đây nhé.

2. Thiết kế

Điểm so sánh AirPods 1 và AirPods 2 đầu tiên sẽ về mặt thiết kế sản phẩm. Cả 2 dòng AirPods 1 và 2 đều có ngoại hình tương tự nhau, sử dụng chung một ngôn ngữ thiết kế. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là nằm ở mã model đã được in phía dưới tai nghe.

Đối với AirPods 2 thì sẽ có mã model là A2032 với tai nghe bên phải và A2032 tai nghe bên trái. Còn đối với dòng AirPods 1 thì mã model sẽ là A1523 và A1722. Nhìn chung về mặt thiết kế thì cả 2 dòng sản phẩm này giống nhau, người dùng có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào cũng được.

3. Hộp sạc

Điểm so sánh AirPods 1 và AirPods 2 kế đến sẽ là về thiết kế hộp sạc. Cả 2 dòng sản phẩm này đều có hộp sạc về mặt kích thước và kiểu dáng đều hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ có thể nhận thấy được một vài điểm khác biệt giữa 2 loại này.

Đầu tiên là về tín hiệu đèn trên cả 2 sản phẩm, ở phiên bản AirPods 1 thì đèn được đặt bên trong của hộp sạc, nằm giữa 2 tai nghe. Còn ở phiên bản AirPods 2 thì thương hiệu Apple đã chuyển sang đặt ở phía trước của hộp sạc. Điều này giúp người dùng quan sát trạng thái sạc và thời lượng pin dễ dàng hơn.

Tiếp theo là về mặt bản lề thì AirPods 1 sẽ có bản lề màu đen bóng, còn dòng AirPods 2 thì sẽ có bản lề màu bạc. Khi sờ vào bản lề bên AirPods 2 sẽ có độ gờ hơn so với dòng đầu tiên. Vị trí nút reset trên các dòng đầu tiên sẽ được đặt thấp hơn 1 chút thay vì là ở chính giữa như trên thiết kế của AirPods 2 ở mặt lưng của hộp sạc.

Ngoài ra, người dùng sẽ có thể nhận biết thông qua mã model của sản phẩm:

  • Hộp sạc không dây cho cả AirPods 1 và 2 đều sẽ có mã là A1938.
  • Hộp sạc thường cho AirPods hỗ trợ trên cả AirPods 1 và 2 là A1602.

4. Thời lượng Pin

Tiếp đến hãy cùng bài viết so sánh AirPods 1 và AirPods 2 thời lượng pin sử dụng của sản phẩm dưới đây nhé.

Một trong những khác biệt có thể kể đến giữa 2 dòng sản phẩm này là nằm ở thời lượng pin. Người dùng sẽ có thể nghe nhạc 5 tiếng liên tục cho mỗi lần sạc, có thể tích trữ để sử dụng trong 24 tiếng. Vì vật trên thực tế bạn có thể hoàn toàn sử dụng tai nghe cả một ngày làm việc nếu đã được sạc đầy.

Sự khác biệt này sẽ nằm ở giữa thời gian đàm thoại khi Apple AirPods 2 đã tăng 50% so với thế hệ đầu của minh. Trong thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe trong cả tuần làm việc nếu như sạc đầy. Sự khác biệt về pin sẽ nằm ở thời gian đàm thoại của sản phẩm, trên AirPods 2 đã tăng lên hơn 50% so với thế hệ đầu.

Ngoài ra thì cả 3 sản phẩm đều có thể cung cấp 1 tiếng đàm thoại và 3 tiếng nghe nhạc chỉ trong 15 phút sạc. Về mặt thời lượng pin thì AirPods 2 sẽ chiếm ưu thế hơn so với dòng AirPods 1. Người dùng có yêu cầu sử dụng tai nghe nhiều liên tục, thì nên chọn AirPods 2 để có thể dùng lâu hơn.

5. Hiệu năng

Điểm so sánh AirPods 1 và AirPods 2 tiếp đến sẽ là về mặt hiệu năng đạt được. Mặc dù là thời lượng pin trên AirPods 1 và 2 không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy nhiên thì về mặt hiệu năng AirPods 2 có sự thay đổi vượt trội hơn đáng kể so với người đàn anh của mình.

Với con chip H1 thì AirPods 2 đã được nâng cao khả năng kết nối với tốc độ nhanh hơn, chuyển đổi giữa các thiết bị cũng mượt hơn và tăng thời gian đàm thoại lên. Ngoài ra, thì độ trễ trên AirPods 2 cũng đã giảm đi 30% so với thế hệ đầu, nên sẽ phù hợp hơn cho người dùng hay chơi game.

Nếu như AirPods 1 yêu cầu người dùng phải nhấp 2 lần vào tai nghe để kích hoạt Siri thì trên AirPods 2 chỉ cần với câu lệnh Hey Siri là được. Nếu xét về mặt hiệu năng thì chắc chắn AirPods 2 sẽ vượt trội hơn hẳn so với AirPods 1.

6. Chất lượng âm thanh

So sánh AirPods 1 và AirPods 2 về chất lượng âm thanh, thì có thể nói rằng cả 2 dòng sản phẩm này đều cho ra chất âm như nhau. Nếu xét về mặt chất lượng âm thanh thì dường như không có sự khác biệt trên hai dòng sản phẩm này.

7. Khả năng chống nước

So sánh AirPods 1 và AirPods 2 về khả năng chống nước thì khá đáng tiếc, trên cả 2 thiết bị này đều không được trang bị tính năng này. Cả 2 đều không có khả năng chống nước chính thức nào cả, nên người dùng cần hạn chế tiếp xúc với nước hoặc sử dụng sản phẩm khi chơi thể thao có nhiều mồ hôi. Việc đeo tai nghe dưới mưa hoặc tập luyện cường độ cao sẽ rất dễ khiến bạn chia tay chiếc AirPods của mình sớm đấy.

8. Tính năng khác biệt

Tiếp đến, sẽ là điểm so sánh AirPods 1 và AirPods 2 về các tính năng khác biệt được trang bị. Nói đến sự thay đổi tính năng giữa AirPods 1 và 2 thì phải nhắn đến Hey Seri câu lệnh thực hiện nhanh chóng rãnh tay. Người dùng sẽ có thể tạm dừng, chuyển bài hát, tắt/phát nhạc thông qua các câu lệnh mà không cần phải chạm vào tai nghe hay điện thoại như trước đây.

9. Cảm nhận trực tiếp khi đeo

Điểm so sánh AirPods 1 và AirPods 2 kế đến sẽ là về cảm nhận trực tiếp khi đeo sản phẩm. Apple đã giấu ý tưởng Apple AirPods của mình từ những năm 2009, sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều về sản phẩm của mình. Để tạo ra được hình dáng kinh điển của dòng AirPods 1 thì nhà Táo đã phải bắt tay với đại học Stanford để thu thập dữ liệu kích thước tai của hàng trăm người dùng khác nhau.

Nhằm giúp cho khách hàng có thể sạc thiết bị của mình tiện hơn, thì Apple đã thiết kế ra hộp sạc đi kèm máy có kích thước nhỏ gọn. Chiếc hộp này sẽ hỗ trợ nạp năng lượng cho 2 bên tai nghe và còn tạo ra điểm nhấn về thẩm mỹ, giúp người dùng mang theo dễ dàng hơn.

Đã phải mất 3 năm sau khi dòng AirPods đời đầu lên kệ thì AirPods 2 đã được ra đời. Trái với kỳ vọng của người dùng, thì thế hệ thứ 2 này gần như không có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế trải nghiệm đeo so với dòng đầu.

Điểm khác biệt lớn nhất là dòng thế hệ thứ 2 so với thế hệ đầu tiên là được lưu hành ở 2 dạng phiên bản là sạc đây và không dây. Ngoài ra thì AirPods 2 sẽ có thể dễ dàng kích hoạt Siri hơn thông qua câu lệnh thay vì gõ trực tiếp lên tai nghe như trước.

10. Giá bán hiện tại

Kế đến, hãy cùng bài viết cập nhật qua mức giá bán hiện tại của 2 sản phẩm AirPods 1 và AirPods 2 trên thị trường dưới đây nhé.

Lưu ý: Mức giá bản sản phẩm dưới đây được cập nhật vào ngày 2.2.2023 và sẽ có thể thay đổi trong thời gian sắp tới tuỳ vào chương trình khuyến mãi từng thời điểm.

Tai nghe Apple AirPods 2021 (Fullbox|Likenew) với mức giá bán 2.990.000 VNĐ.

Tai nghe Apple AirPods 2 chính hãng No Wireless Charge với mức giá bán 2.690.000 VNĐ.

11. Nên mua AirPods 1 hay 2 hơn?

Sau khi đã so sánh AirPods 1 và AirPods 2 thì liệu nên mua dòng sản phẩm nào tốt hơn. Xét về mặt thiết kế và chất lượng âm thanh thì cả 2 sản phẩm này không có quá nhiều sự khác biệt. AirPods 2 được nâng cấp với con chip H1 giúp kết nối nhanh chóng và giảm độ trễ hơn so với AirPods 1.

Nhìn chung thì nếu bạn đang sử dụng AirPods 1 và cảm thấy thiết bị vẫn ổn với nhu cầu sử dụng của mình thì không nhất thiết phải nâng cấp lên AirPods 2. Còn nếu bạn muốn kết nối nhanh chóng hơn, trải nghiệm sạc không dây, giảm độ trễ hơn khi chơi game thì AirPods 2 là lựa chọn rất đáng để nâng cấp.

12. Tổng kết lại

Bài viết So sánh AirPods 1 và AirPods 2: Cách phân biệt, Nên mua gì? Đã đưa ra những đánh giá tổng quan về cả 2 sản phẩm một cách chi tiết. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn đọc đưa ra được lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức, tư vấn sản phẩm mới mỗi ngày nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay sản phẩm yêu thích với mức giá khuyến mãi hấp dẫn nhất trong tháng này nhé.

Xem thêm:

  • So sánh Airpods Pro và Sony WF-1000XM4: Khác nhau như thế nào?
  • So sánh AirPods Pro và Marshall Motif ANC: Đối thủ đáng gờm của Apple
  • So sánh AirPods 2 và AirPods Pro: Nên mua tai nghe nào hợp lý?
  • So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Nên mua tai nghe nào phù hợp?

Di Động Việt

Rate this post