Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả mà bạn nên biết

Gần giống với Google Assistant của Google hay Bixby của Samsung thì Apple cũng có riêng một trợ lý ảo là Siri. Siri sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho người dùng iPhone, iPad thực hiện các tính năng, thao tác nhanh hơn và thông minh hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về Siri nhé!

Có thể bạn quan tâm

1. Siri là gì?

Siri là trợ lý kỹ thuật số được tích hợp sẵn trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple. Công cụ này được điều khiển bằng giọng nói trực tiếp để tìm kiếm hoặc thực hiện công việc trên thiết bị theo yêu cầu của người dùng.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 1

Siri là một trợ lý ảo thông minh được nhà sản xuất Apple cung cấp mặc định cho người dùng. Người dùng có thể đặt câu hỏi Siri hoặc yêu cầu mở một ứng dụng trên điện thoại hay thay mình làm một việc gì đó khi không rảnh tay.

2. Cách kích hoạt Siri

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn Siri và tìm kiếm.

Bước 2: Bật Lắng nghe “Hey Siri” > Bật Siri để kích hoạt, sau đó làm theo hướng dẫn từng bước và sau khi hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng Siri.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 2

3. Những tính năng phổ biến trên Siri

Tìm kiếm bằng Siri: bạn có thể gọi Siri để tìm kiếm và truy cập mọi tác vụ trên iPhone khi chỉ cần đọc đúng câu lệnh mà bạn đã thiết lập. Ngoài ra, bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì và Siri sẽ lấy từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để cho bạn kết quả chính xác nhất.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 3

Tạo sự kiện: Bạn cần ra lệnh cho trợ lý ảo tạo ra một sự kiện với tên sự kiện vào ngày và thời gian mong muốn. Những thông tin này sẽ được Siri thêm vào lịch của iPhone.

Tạo lời nhắc: Một trong những tính năng khá thú vị trên Siri đó là tạo lời nhắc. Các bạn chỉ cần đọc lệnh remind me to… ngay sau đó lời nhắc này sẽ được trợ lý ảo Siri thêm vào app Lời Nhắc của iPhone.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 4

Gọi điện thoại: Đây sẽ là tính năng khiến bạn vô cùng bất ngờ bởi sự thông minh của Siri. Trợ lý ảo này có thể gọi cho bất kỳ ai ngay cả khi liên lạc đó không có sẵn trong danh bạ của bạn. Bằng cách bạn sẽ đọc đầy đủ số điện thoại của người đó hoặc Siri sẽ giúp bạn gọi lại cuộc gọi nhỡ, gọi lại số gần nhất.

Đặt báo thức: Bằng cách nói Hey Siri, wake me up at 7 AM hay Hey Siri, set an alarm for 6 AM. Đến đúng giờ bạn thiết lập, Siri sẽ tự động “báo thức” cho bạn. Bạn cũng có thể thay đổi giờ tuỳ thích sau khi đã đặt báo thức.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 5

Tìm và đọc mail: trợ lý ảo này không chỉ tìm được thư bạn muốn mà nó còn có thể mở và đọc nội dung thư. Hơn nữa, trợ lý ảo Siri còn có thể gửi email trả lời giúp bạn.

Siri trên iPhone là gì? Cách sử dụng Siri hiệu quả 6

Truy cập ứng dụng: bạn có thể mở ứng dụng cực nhanh thông qua câu lệnh open TikTok, launch Twitter,… màn hình sẽ chuyển đến ứng dụng mà bạn muốn.

Những tính năng hữu ích khác: Một vài tính năng hay ho khác như: Gửi tin nhắn, Chơi nhạc từ tên nghệ sĩ yêu thích, Ghi chép, Thực hiện phép tính,…

Nếu bạn đang sử dụng iPhone nhưng chưa biết đến Siri là gì thì nên tham khảo bài viết này nhé. Siri sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình trải nghiệm thiết bị. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để FPT Shop hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng Siri mà không cần chạm vào iPhone

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420