Samsung bị mất CH Play do đâu, khắc phục thế nào?

Video cách lấy lại ch play trên samsung

Samsung bị mất CH Play là một sự cố nghiêm trọng, khiến bạn không thể tải mới hay cập nhật ứng dụng trên chiếc dế yêu của mình. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

Máy Samsung bị mất CH Play là tình trạng mà nhiều Samfan đang phải đối mặt. Bỗng dưng vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn mở dế yêu lên và nhận ra cửa hàng ứng dụng CH Play quen thuộc đã “không cánh mà bay”.

Có thể bạn quan tâm

Lúc này, việc cập nhật các ứng dụng trên máy tạm thời bị gián đoạn. Đồng thời, bạn cũng không thể tải thêm các app mới về dế yêu. Rõ ràng, đây là sự cố sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trải nghiệm máy của bạn với chiếc Samsung yêu quý của mình.

Samsung bị mất CH Play
CH Play là ứng dụng quan trọng trên Samsung

Samsung bị mất CH Play do đâu?

Trên điện thoại Samsung nói riêng và smartphone Android nói chung, CH Play là một ứng dụng hệ thống mặc định. Bạn không thể xóa bỏ ứng dụng này ra khỏi máy như khi gỡ cài đặt các ứng dụng thông thường. Do vậy, trường hợp người dùng lỡ tay xóa nhầm CH Play khiến ứng dụng này tự dưng “thất lạc” là điều gần như không thể xảy ra.

Thay vào đó, CH Play trên Samsung bị mất thường xuất phát từ các nguyên nhân sau đây:

✤ Bạn từng root chiếc Samsung của mình hoặc thực hiện những thủ thuật can thiệp phần mềm tương tự. Nếu thao tác sai hoặc bị nhầm lẫn ở một công đoạn nào đó, ứng dụng Ch Play có thể sẽ bị mất trong ngạc nhiên của chính bạn.

✤ Chiếc Samsung của bạn không may bị nhiễm mã độc hoặc virus. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung bị mất CH Play thường gặp.

Nguyên nhân Samsung bị mất CH Play
Những thủ thuật can thiệp vào phần mềm có thể là nguyên nhân của sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục tình trạng Samsung bị mất CH Play

Tình trạng CH Play biến mất trên Samsung không nên để kéo dài. Bởi chắc chắn trong thời gian trải nghiệm dế yêu, bạn sẽ cần tải thêm một vài ứng dụng của bên thứ 3 về máy. Bên cạnh đó, các ứng dụng đang có mặt trên thiết bị hiện tại cùng cần cập nhật lên phiên bản mới. Thậm chí một vài ứng dụng không thể tiếp tục hoạt động, nếu không được update.

Để khắc phục lỗi Samsung bị mất CH Play, bạn có thể những áp dụng thủ thuật sau:

► Vào Cài đặt => Ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và nhập “CH Play” hoặc “Cửa hàng Google Play”. Nếu ứng dụng này chỉ đơn thuần bị tắt, bạn hãy bật lên ngay lập tức.

► Khởi động lại Samsung. Khi xảy ra một hiện tượng bất thường trên dế yêu, đây là một trong những thao tác đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua.

► Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc Samsung. Thao tác này sẽ làm mất dữ liệu trên máy. Do vậy, nếu áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

► Áp dụng cách tải CH Play cho Samsung từ file APK. Bạn chỉ cần truy cập trang web này để tải file CH Play về máy. Sau đó mở file này => Nhấn chọn file Google Play Store và chọn Cài đặt trên thông báo hiện ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ máy tự động cài đặt CH Play cho mình. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn nhấn Xong là được.

Cài đặt CH Play từ file APK
Cài đặt CH Play từ file APK là giải pháp được nhiều người áp dụng

Trên đây chỉ là một vài cách giúp khắc phục lỗi Samsung bị mất CH Play đơn giản nhất. Nếu vẫn chưa thể áp dụng thành công, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng đã mua máy hoặc một trung tâm sửa điện thoại uy tín, để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng. Tình trạng máy không có CH Play của bạn sẽ được khắc phục.

=> QC: Samsung S22 Plus là dòng sản phẩm mà bạn đang sử dụng, thế nhưng máy đã bị vỡ mặt kính. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy của bạn. Bạn lo lắng và cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S22 Plus. Lúc này, hãy mang máy đến FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5373