S Pen Galaxy Note 10: Tất cả các tính năng bạn nên biết

S Pen Galaxy Note 10

Có thể bạn quan tâm

Tháng trước, công ty đã mang tới cho người dùng một điều bất ngờ khi tung ra hai mẫu Galaxy Note 10 thay vì một mẫu duy nhất. Trong đó, Galaxy Note 10+ là phiên bản hướng mà hầu hết những người đam mê Galaxy Note từ trước, trong khi Galaxy Note 10 được nhắm mục tiêu chủ yếu ở những người mới tiếp cận S Pen. Về mặt lý thuyết, Samsung có thể giúp nhiều người dùng hơn phù hợp với dòng Note 2019 so với các năm trước.

S Pen, tất nhiên, là tính năng bán hàng chính của dòng Galaxy Note và người dùng lâu năm có thể rất quen thuộc với các công cụ mà chiếc bút này sở hữu. Mặt khác, người mới hoặc người mua tiềm năng, có thể tự hỏi S Pen là gì. Đối với họ, FPT Shop đã chuẩn bị một hướng dẫn đầy đủ về trải nghiệm bút S Pen Galaxy Note 10 trong bài viết dưới đây.

S Pen là gì

Bút S Pen là thứ khiến Galaxy Note 10 nổi bật so với hầu hết các điện thoại thông minh khác. Đó là bút stylus kỹ thuật số được trang bị nút vật lý, con quay hồi chuyển bên trong và nút bấm ở trên cùng mà không có bất kỳ ứng dụng thực tế nào. Chức năng chính của chi tiết nút bấm này là làm cho S Pen dễ dàng hơn để lấy ra khỏi khe cắm bên dưới điện thoại.

Bút S Pen Galaxy Note 10 có hỗ trợ Bluetooth và tích hợp pin nhỏ bên trong, cho phép 10 giờ sử dụng với một lần sạc. Pin sẽ tự động sạc lại khi S Pen được đặt bên trong điện thoại, vì vậy bạn có thể không bao giờ lo lắng rằng bút sẽ hết pin. Bút stylus cũng có một ngòi có thể tháo rời và Samsung tặng thêm hai ngòi phụ cùng với một công cụ gỡ ngòi bên trong hộp.

Con quay hồi chuyển bên trong của S Pen được sử dụng cho một tính năng mới được Samsung giới thiệu với loạt Galaxy Note 10, được gọi là Air Action. Đó là tính năng thú vị, dù sammobile nhận định rằng họ không coi nó là một phần của trải nghiệm cốt lõi trên Galaxy Note 10.

Làm quen với Air Command

S Pen Galaxy Note 10

Air Command là trung tâm của trải nghiệm người dùng S Pen. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một ngăn kéo ứng dụng chuyên biệt cho S Pen. Theo mặc định, menu Air Command sẽ khởi chạy ngay khi bạn gỡ bút stylus ra khỏi Galaxy Note 10 và hiển thị danh sách các công cụ phần mềm có sẵn cho người dùng.

S Pen Galaxy Note 10

Air Command cũng có thể được triệu tập bằng cách chạm vào biểu tượng bút tròn nhỏ bằng đầu của S Pen. Biểu tượng này có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trên màn hình bằng cách kéo và thả bằng S Pen.

S Pen Galaxy Note 10

Danh sách các công cụ có sẵn được hiển thị bên trong menu Air Command có thể được tùy chỉnh nhưng bị hạn chế chỉ giữ 10 mục trên màn hình mỗi lần. Bạn có thể chọn công cụ / ứng dụng nào sẽ xuất hiện trong danh sách bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc dưới bên trái của màn hình Air Command, sau đó nhấn “Shortcuts”.

Theo mặc định, danh sách đầy đủ các công cụ Air Command có sẵn là: AR Doodle, Bixby Vision, Coloring, Create note, Glance, Live message, Magnify, PENUP, Screen write, Smart select, Translate, View all notes, và Write on calendar.

Đây là những công cụ S Pen chính của bạn có sẵn trên dòng Galaxy Note 10 mà bạn có thể sẽ tương tác với chúng nhiều nhất. Phần tiếp theo là tổng quan ngắn gọn về từng tính năng đã nói ở trên (theo thứ tự bảng chữ cái). Trong tương lai, Samsung có thể sẽ bổ sung thêm chức năng S Pen với các bản cập nhật sau này.

AR Doodle

AR Doodle là một bổ sung mới cho dòng Galaxy Note. Như tên gọi AR Doodle là một tính năng của máy ảnh, dù không thể truy cập được thông qua ứng dụng Camera, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cảm nhận độ sâu của điện thoại thông minh. AR Doodle sẽ bắt đầu tìm kiếm khuôn mặt người trong khung ngắm ngay khi nó khởi chạy, nhưng người dùng cũng có thể chạm vào nút Everywhere ở trên cùng và bắt đầu vẽ nguệch ngoạc ở mọi nơi trong không gian 3D. Ý tưởng đằng sau AR Doodle là cung cấp cho người dùng khả năng vẽ các đối tượng AR trong khung ngắm bằng S Pen và sau đó ghi lại các vật thể ảo bằng camera của điện thoại.

Bixby Vision

Bixby Vision có thể được xem như một công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI dựa trên nhận dạng hình ảnh. Nó cho phép bạn đánh dấu các đối tượng, văn bản hoặc mã QR trên màn hình của bạn bằng S Pen và tùy thuộc vào những gì bạn đang quét, Bixby Vision sẽ tìm kiếm danh sách các sản phẩm phù hợp với tiêu chí của bạn hoặc nó sẽ cho phép bạn dịch bản văn.

Coloring và PENUP

S Pen Galaxy Note 10

Mình đã kết hợp Coloring và PENUP trong cùng một danh mục vì cả hai có thể được coi như là một phần của cùng một ứng dụng. Cụ thể hơn, Coloring là một cuốn sách tô màu kỹ thuật số hoàn chỉnh với công cụ vẽ. Trong khi đó, PENUP là một công cụ vẽ kỹ thuật số và là một mạng xã hội dành cho những người có khuynh hướng nghệ thuật.

Create Note và View all notes

S Pen Galaxy Note 10

Cả hai công cụ này có thể được coi một phần của ứng dụng Samsung Notes. View all notes về cơ bản là một lối tắt đến màn hình chính của Samsung Notes và Create Note sẽ cho phép bạn ghi chú ngay lập tức. Sự thay đổi này cho thấy khả năng ghi chú kỹ thuật số trên dòng Galaxy Note đã đẩy lên một tầm cao mới. Với Samsung Notes, bạn hầu như có thể viết trên màn hình bằng S Pen và chuyển chữ viết tay thành văn bản chỉ bằng một vài thao tác chạm màn hình.

Glance

Glance là một tính năng S Pen đơn giản nhưng hiệu quả cho phép người dùng thu nhỏ ứng dụng đang chạy trong một cửa sổ nổi nhỏ trên màn hình. Ứng dụng sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ toàn màn hình khi bạn di S Pen qua cửa sổ xem trước và nó sẽ thu nhỏ lại ngay khi bạn di chuyển S Pen ra khỏi màn hình trong giây lát.

Live messages

Live messages cho phép bạn viết hoặc vẽ nguệch ngoạc bằng bút S Pen trên nền bạn chọn, chẳng hạn như hình ảnh / video từ Thư viện, khung ngắm camera… Trong số tất cả các tính năng Air command được liệt kê trong toàn bộ bài viết này, Live messages dường như bị đặt tên sai lệch với tính năng của nó. Bởi vì chính xác, tính năng này sẽ ghi lại các ảnh động GIF hoặc MP4 mà bút S Pen của bạn vừa làm.

Magnify

S Pen Galaxy Note 10

Magnify là một công cụ phóng đại có thể tiện dụng. Cửa sổ thu phóng hình chữ nhật luôn nằm dưới đầu bút S Pen của bạn khi chọn tính năng này và có hai tùy chọn kích thước cùng với bốn tùy chọn thu phóng. Đây là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả, giống như kính lúp.

Screen write

S Pen Galaxy Note 10

Khởi chạy Screen write sẽ tự động tạo một ảnh chụp màn hình của màn hình hiện tại của bạn và cho phép bạn ghi lại các ghi chú trên đó.

Screen off memo

S Pen Galaxy Note 10

Nói về việc viết trên màn hình, mặc dù Screen off memo không được liệt kê trong menu Air command, nhưng nó được gắn với Samsung Notes vì vậy mình nghĩ nên đề cập đến nó. Screen off memo cho phép bạn ghi lại các ghi chú trên màn hình ngay khi bạn gỡ S Pen ra khỏi khe cắm trong khi màn hình đang tắt.

Smart select

S Pen Galaxy Note 10

Smart select là một công cụ cắt xén có tính năng trích xuất văn bản và trình tạo GIF. Tính năng này có thanh công cụ chứa các công cụ cắt xén hình chữ nhật, hình elip, và hình tự do. Bạn có thể di chuyển khung trên màn hình hoặc ghim lại, và thậm chí trích xuất văn bản từ đó nếu công cụ tìm thấy nội dung. Trong khi đó, tùy chọn GIF có thể là tính năng S Pen riêng, cho phép bạn ghi lại hành động ở định dạng GIF 15 giây với chất lượng cao hoặc tiêu chuẩn.

Translate

S Pen Galaxy Note 10

Với Translate, bạn có thể di chuyển S Pen qua một từ hoặc câu trên màn hình điện thoại của bạn và dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Giống như Bixby Vision, tính năng Translate có thể phát hiện văn bản ở bất cứ đâu trên màn hình, ngay cả trên kính ngắm camera.

Write on calendar

S Pen Galaxy Note 10

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Write on calendar cho phép bạn ghi lại các ghi chú trên lịch của bạn. Đây là một công cụ tiện dụng nếu bạn muốn nhanh chóng ghi chú cho một cuộc hẹn. Vấn đề với Write on calendar là chỉ cho phép người dùng viết văn bản trên màn hình lịch Tháng, mà không hỗ trợ trong bất kỳ màn hình lịch nào khác như Năm, Tuần hoặc Ngày.

Theo sammobile

Rate this post