Reset lại thiết lập Touchpad trên Windows 10 như thế nào?

Video cách reset chuột máy tính

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có Touchpad có thể thực hiện nhiều chức năng hơn ngoài việc click và di chuột chuột. Nó kết hợp cử chỉ hai, ba và thậm chí bốn ngón tay để điều hướng máy tính Windows dễ dàng hơn. Người dùng có thể gắn các cử chỉ này để mở Cortana, chuyển đổi các cửa sổ đang hoạt động và mở Action Center. Ngoài ra bạn có thể thay đổi tốc độ di chuyển chuột hoặc vô hiệu hóa touchpad khi sử dụng con chuột ngoài. Nếu đã thực hiện những chỉnh sửa trên và muốn trở về thiết lập mặc định hoặc xảy ra vấn đề với Touchpad, bạn có thể reset lại nó.

Có thể bạn quan tâm

Cách reset lại Touchpad về thiết lập mặc định

Cách reset lại Touchpad về cài đặt mặc định phụ thuộc vào nhà sản xuất máy tính và phần mềm driver Touchpad của họ.

Trong Windows 10, bạn có thể cấu hình cài đặt Touchpad trong ứng dụng Settings Windows hoặc sử dụng công cụ driver Touchpad của nhà sản xuất (nếu đã cài đặt). Tuy nhiên hai ứng dụng này không đồng bộ với nhau. Ví dụ, nếu bạn thay đổi cài đặt Windows và công cụ của nhà sản xuất, bạn cần phải reset chúng ở cả hai nơi.

Trong Windows Settings, cách thực hiện rất dễ dàng. Bạn nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Settings. Trên trang chính, click vào Devices.

Click vào Devices

Trên trang Devices, chọn Touchpad ở bên trái.

Chọn Touchpad

Ở bên phải, cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy nút Reset trong phần Reset Your Touchpad, click vào nó.

Click vào Reset

Nếu cài đặt phần mềm Touchpad của nhà sản xuất, bạn cần phải reset cài đặt ở đó nữa. Trên nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm icon của phần mềm đó trên khay hệ thống. Click vào mũi tên Show Hidden Icons ở cuối cùng bên trái khay hệ thống và tìm biểu tượng giống với Touchpad. Click hoặc click đúp (tùy thuộc vào từng nhà sản xuất) để mở cài đặt Touchpad.

Mở cài đặt Touchpad

Nếu không thấy icon phần mềm đó ở đây, bạn có thể truy cập vào cài đặt này trong ứng dụng Windows Settings. Trở về tab Touchpad như ở trên, cuộn xuống một chút và click vào link Additional Settings.

Click vào link Addtional Settings

Một hộp thoại Mouse Properties xuất hiện, bạn sẽ thấy tab phần mềm Touchpad của nhà sản xuất. Ví dụ trên máy tính xách tay Dell, bạn sẽ thấy tab Dell Touchpad. Click vào tab đó và click vào link Click to change Dell Touchpad settings.

Click vào link Click to change Dell Touchpad settings

Thao tác này sẽ mở công cụ Pointing Devices của Dell, bạn sẽ thấy nút Default để reset lại cài đặt Touchpad.

Click vào nút Default

Mỗi nhà sản xuất đều có các thiết lập khác nhau, nhưng tính năng reset thường rất dễ tìm. Ảnh minh họa dưới đây là ứng dụng ASUS Smart Gesture trên máy tính xách tay ASUS.

Cài đặt trên ứng dụng ASUS Smart Gesture

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi Touchpad trên Windows 10 không hoạt động
  • Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10
  • Các cách kích hoạt Touchpad khi không có chuột

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420