Phần mềm tăng âm lượng loa máy tính Laptop

Video cách chỉnh loa laptop win 7

Ngày nay thì việc giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem phim đã trở thành những thói quen hằng ngày, thường xuyên của một đa số tất cả mọi người. Vì thế, các thiết bị di động như máy tính, laptop đều trang bị hệ thống loa giúp bạn nghe nhạc trên các trang website độc quyền thông dụng như Zing hay Nhaccuatui hoặc những bản nhạc có sẵn trong máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, khi nghe thì bạn có gặp các bản nhạc có âm lượng hoặc chất lượng âm nhạc rất chi là thấp. Vậy làm thế nào để tăng âm lượng laptop cũng như tăng chất lượng âm thanh trên máy tính đáp ứng nhu cầu tận hưởng âm thanh không? Hãy cùng Worklap tìm hiểu ngay sau đây.

Cách tăng âm lượng cho máy tính đơn giản trên hệ điều hành win 7 win 8, win 10

Đầu tiên để kiểm tra xem lao máy tính, laptop của mình đã để ở mức phù hợp chưa thì bạn hãy nhìn xuống khay hệ thống bên phải màn hình, ở bên cạnh giờ hiển thị sẽ có 1 biểu tượng cái loa âm thanh. Lúc này bạn click trỏ chuột vào đó.

Sau khi dải thanh âm lượng hiển thị, bạn có thể tăng âm lượng loa laptop bằng chuột để kéo lên xuống và độ theo hướng mà mình thích. Song nếu sau khi tăng mà không có dấu hiệu to lên là bao thì hãy tham khảo cách tăng âm lượng cho laptop dưới đây.

Loa laptop bị nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Loa laptop bị nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân dẫn đến loa bị nhỏ tiếng cần phải tăng âm lượng laptop

Loa laptop bị nhỏ tiếng trong trường hợp sau khi cài lại Win, có thể do phần mềm driver âm thanh không tương thích phù hợp. Bạn cách để tăng âm lương laptop là gỡ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh theo đúng dòng máy và tên máy laptop của bạn. Thông thường nhận định cài thêm driver chính hãng nhà sản xuất sẽ có thêm nhiều tùy chọn về âm thanh dùng để tạo ra âm nhạc tốt hơn, như level, DB, hiệu ứng… Các hãng sản xuất tạo cho người dùng dự thích thú hơn cả khi tích hợp các công nghệ làm âm thanh sắc sảo vào loa của mình như HP là Beats, Asus thì là SonicMaster, Acer thì có Dolby.

Ngoài ra, có những trường hợp loa laptop bị nhỏ tiếng đi theo thời gian do nguyên nhân nào đó từ phần cứng, ngaoij cảnh như: bụi bẩn bám quá nhiều trên màng loa, côn trùng chui tọt vào bên trong máy, lỏng dây loa, dây loa không đủ tải, lỗi card sound… Bạn hãy mang laptop đến các địa điểm sửa chữa laptop bảo đảm để kiểm tra và có phương án chuẩn khắc phục phù hợp.

Cách tăng âm lượng loa không cần phần mềm chỉnh sửa

Bước 1: Các bạn chú ý sang góc phải màn hình, ở dưới thanh Taskbar ngang màn hình có chứa start có một biểu tượng hình cái loa? Bạn click chuột phải vào hình biểu tượng và chọn ngay Playback devices.

Cách tăng âm lượng cho loa laptop đơn giản

Cách tăng âm lượng cho loa laptop đơn giản

Bước 2: Hộp thoại Sound xuất hiện ra. Nhấn chuột phải vào mục Speakers sau đó chọn mục tương thích Properties để vào phần tùy chỉnh.

Bước 3: Bạn thấy trên cửa sổ tiếp theo chuyển qua Tab Enhancemets, sau đó tick vào ô chất lượng âm thanh Loudness Equalization. Cách nêu trên là cách tăng âm lượng cho máy tính win 7 win 8, win 10 thông dụng nhất, giúp hạn chế việc loa bị nhỏ.

Tăng âm lượng loa máy tính với Sound Booster

Sound Booster cũng là một phần mềm tăng âm lượng loa laptop máy tính rất tốt để hỗ trợ cho việc tăng cường âm thanh chất lượng cho Loa máy tính, được khá nhiều người dùng. Tuy nhiên, Sound Booster có 1 điểm yếu nhất là phần mềm có phí và bạn chỉ có thể sử dụng bản miễn phí trong 15 ngày đầu tiên với khá nhiều hạn chế.

Phần mềm này có khả năng tăng, giảm âm lượng loa (Volume) của hệ thống máy tính, tùy chỉnh âm thanh cho các ứng dụng, chương trình

Yêu cầu hệ thống để cài đặt là máy tính có thiết bị ngoại vi phát âm thanh, đriver âm thanh được cài trên máy tính, máy sử dụng hệ điều hành Windows 10, win 8, win 7, win Vista, XP, 32 & 64 bit

Như vậy, các bạn đã hoàn thành xong việc tải và cài đặt phần mềm tăng âm lượng cho loa laptop Sound Booster. Phần mềm sẽ được khởi động trên hệ Windows, hiển thị nhỏ như một bảng điều chỉnh trên khay hệ thống và thanh chỉnh mức âm lượng tương tự như Windows mà chúng tôi giới thiệu ở cách 1, điều này khá dễ tiếp cận đối với những người mới sử dụng đó bạn nhé.

Tăng âm lượng laptop bằng phần mềm

Tăng âm lượng laptop bằng phần mềm

Cách tăng âm lượng laptop bằng Sound Booster

Sau khi cài xong thì trên thanh công vụ Task sẽ hiện thị biểu tượng phần mềm Sound Booster hình cái loa tròn. Các bạn điều chỉnh, cân bằng âm thanh bằng cách trỏ chuột di chuyển vào thanh trượt để kéo lên để to và kéo xuống thu để nhỏ âm thanh bé lại.

Tăng âm lượng bằng phần mềm DFX

DFX Audio Enhancer là phần mềm tăng âm lượng loa máy tính. Với sự hỗ trợ của DFX thì sự thay đổi rõ rệt khi tăng loa laptop trong việc nghe các bài nhạc yêu thích.

DFX hiện có 2 phiên bản thông dụng bao gồm có phí và miễn phí. Cách sử dụng để tăng âm lượng laptop cũng đơn giản. Bạn có thể cài và tự sử dụng được ngay.

Worklap hy vọng rằng với các hướng dân tăng âm lượng laptop trên đây, các bạn đã có thể giải trí âm thanh đỉnh cao nhất.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420