Phân biệt calo trong bún gạo lứt tươi, khô và bún gạo lứt huyết rồng

Bún gạo lứt bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời là trong 100g bún gạo lứt có khoảng 310 calo và các chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho sức khỏe. Toàn bộ thông tin dinh dưỡng của các loại bún gạo lứt được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong bài viết dưới đây. Gạo lứt đang trở thành thực phẩm yêu thích của người người, nhà nhà bởi nó có chỉ số đường huyết thấp hơn gạo trắng. Ăn gạo lứt giúp hạ đường huyết, cực kỳ tốt cho những người tiền đái tháo đường hoặc những người mắc bệnh đái tháo đường. Gạo lứt cũng ít calo hơn gạo trắng ở cùng trọng lượng. Nhưng liệu cao lương gạo lứt có cao hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời tại đây.

Có thể bạn quan tâm

1. 100g bún gạo lứt tươi bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, 100 g bún gạo lứt tươi chứa 310 calo. Bún gạo lứt thường được làm từ gạo lứt đỏ, tuy cũng có loại bún gạo lứt vàng hoặc đen nhưng không phổ biến bằng. Bất kể loại gạo lứt nào, lượng calo đều ở con số đó. Nhờ 100% màu tự nhiên của gạo lứt nên bún gạo lứt thường có màu nâu đỏ đẹp mắt, sau khi chế biến và trang trí với thịt, trứng, rau củ sẽ cho ra đời một tô bún ngon, hấp dẫn từ bên ngoài lẫn bên trong. Bún gạo lứt chứa 310 calo, cao gần gấp 3 lần so với 100g gạo lứt chứa 110 calo. Và lượng calo 310 đó cũng có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu với các phương pháp chế biến và tỷ lệ thành phần khác nhau. Có thể tăng tới 340 Calo, thậm chí 380 Calo.

2. Bún gạo lứt khô bao nhiêu calo?

Ngoài bún tươi có thể dùng ngay vô cùng tiện lợi thì bún khô dễ bảo quản và sử dụng được lâu hơn cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Tùy theo thương hiệu sản xuất bún gạo lứt khô khác nhau mà lượng calo cũng khác nhau. Con số trung bình là trong 100g bún gạo lứt đỏ khô có 387 calo.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: Chất xơ: 3,5 gam Tinh bột: 77,24 gam Chất đạm: 4,5 gam Chất béo: 1,6 gam Các vitamin quan trọng cho cơ thể bao gồm: Niacin (B3): 15% RDA, Vitamin B1: 12% RDA, Vitamin B5: 6% RDA, Vitamin B6: 14% RDA Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Mangan: 88% RDA, magie: 21% RDA, kẽm: 8% RDA, sắt: 5% RDA, đồng: 10% RDI, selen: 27% RDI, phốt pho: 16% RDI. RDI.

3. Bún gạo lứt huyết rồng bao nhiêu calo?

Thực tế, gạo huyết rồng không phải là gạo lứt như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã phân chia: Calo trong Bún gạo lứt và Calo trong Bún gạo huyết rồng chứ không phải Calo trong Bún gạo lứt huyết rồng. Để phân biệt hai loại gạo này mà nhiều người vẫn hay nhầm lẫn, gạo lứt đỏ khi bẻ đôi có màu trắng ở giữa, bao bọc bên ngoài là màu nâu đỏ. Nếu lõi ở giữa có màu đỏ như bên ngoài là gạo huyết rồng. Như đã nói ở trên, gạo lứt là sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn gạo trắng, tốt hơn cho người bệnh tiểu đường, đái tháo đường. Cụ thể, con số này nằm trong khoảng từ 59 đến 67, thuộc nhóm có chỉ số đường huyết GI trung bình (từ 56 đến 69). Tuy nhiên, gạo huyết rồng có chỉ số đường huyết cao trên 75. Người muốn hạ đường huyết mà dùng nhầm hai loại gạo này có thể bị rối loạn đường huyết, tiểu đường. Do đó, trước hết bạn cần chọn đúng loại bún nên dùng, sau đó hãy cùng tìm hiểu lượng calo chứa trong loại bún này nhé. Tương tự như các loại thực phẩm chế biến sẵn khác, các nhãn hiệu bún huyết rồng khác nhau sẽ tạo ra lượng calo khác nhau trên mỗi khẩu phần bún. Ví dụ: Trong 100g Bún Huyết Rồng Mekong chứa 309 Calo. 100g Bún gạo lứt huyết rồng Bích Chi còn lại chứa 326 calo. Bạn nên đọc thông tin dinh dưỡng trên mỗi gói Bún gạo huyết rồng để biết chính xác lượng calo chứa trong đó. Nhưng nếu cần ước tính, 100g bún huyết rồng chứa khoảng 320 calo.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420