Phạm Tường Lan Thy: Hot girl ống nghiệm sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia

Phạm Tường Lan Thy là nữ sinh của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nổi tiếng mạng xã hội với biệt danh “Hot girl ống nghiệm” khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia hơn 5 năm trước.

BẠN CÓ THỂ THÍCH

Hot girl ống nghiệm là ai?

Hot girl ống nghiệm phạm tường lan thy
Hot girl ống nghiệm phạm tường lan thy

Hot girl ống nghiệm tên thật là Phạm Tường Lan Thy. Cô là một trong ba em bé đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam vào 30/4/1998.

Lan Thy sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh. Bố của Lan Thy là Phạm Xuân Tài còn mẹ là chị Phạm Thị Thanh Dung.

Theo anh Tài, từ nhỏ Lan Thy đã biểu lộ khả năng về âm nhạc. Rồi sau đó, lên cấp 2 có khả năng thiên phú của mình cô đã có về cho trường và lớp phổ biến giải thưởng. Lên cấp 3 cô đỗ trường chuyên THPT Lê Hồng Phong và đạt được nhiều thành tích cao.

Thành tích đạt được của Hot girl ống nghiệm

Thành tích đạt được của Hot girl ống nghiệm
Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy với nhiều thành tích nổi bật

Thành tích của Hot girl ống nghiệm vượt trội như từng giành huy chương Vàng môn Lịch sử cấp thành phố; giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp nhà nước dành cho học trò trung học năm 2015; giải Nhất cuộc thi Khoa học cấp thành phố dành cho học trò năm 2015,… Cô được biết đến sở hữu thành tích học tập xuất sắc và không kém cạnh ai.

Ngoài ra, Thy còn mang thể chơi được đa dạng dòng nhạc cụ như: piano, organ, violin, ukulele, saxophone,… Cô đã từng là đội trưởng ban nhạc của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Cô cũng từng đạt giải ban nhạc sử dụng nhạc cụ điện tử hay nhất tại cuộc thi Liên hoan ca khúc Chú ve con toàn quốc lần thiết bị 20.

Hot girl ống nghiệm còn nổi danh qua cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2016. Cô đạt giải ba và được nhận học bổng toàn phần của đại học FPT tới 1 trường học danh tiếng ở Nhật.

Chưa dừng lại ở đó, cô còn đem về các thành tích khủng khác như:

  • Giải Nhì cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4 năm 2014.
  • Giải triển vọng cuộc thi sáng tạo Khoa học công nghệ.
  • Top 20 toàn quốc cuộc thi Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam năm 2015.
  • Giải Nhất cuộc thi Hồng Phong Intel Science Engineering Fair năm học 2014-2015.

Gia thế khủng của Phạm Tường Lan Thy

gia thế Phạm Tường Lan Thy
gia đình Phạm Tường Lan Thy rất bình dân không như sự đồn thổi của mạng xã hội

Thông tin về gia thế Phạm Tường Lan Thy ngày nay là không chính xác. Trên mạng đang lan truyền thông báo về gia thế khủng của Phạm Trường Lan Thy tuy thế nguồn tin này là sai.

Nguồn tin cho hay, ông nội Lan Thy là Phạm Chánh Trực kiêm Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 1996-2000. Cha của Lan Thy là Phó văn phòng Quốc hội, còn mẹ của “Hot girl ống nghiệm” là cố vấn của Thủ tướng.

Tuy nhiên, thông tin chính thống trên các tờ báo cũng như ảnh chụp gia đình Lan Thy thì cũng rất bình thường. Không có ai và dữ liệu nào xác nhận về gia thế khủng của Phạm Tường Lan Thy.

Tin tức về phạm tường lan thy gian lận đánh cắp chất xám của Gia Khôi để đi du học?

Phạm Tường Lan Thy gian lận

Có các tin đồn về việc Hot girl ống nghiệm ăn cắp chất xám của Gia Khôi để đi du học, ngoài ra được cho là thiếu căn cứ và thông tin xác thực. Trên mạng xã hội từng xuất hiện rộng rãi bài đăng “bóc phốt” hot girl 9X móc túi chất xám của bạn thân là Trần Gia Khôi.

Trần Gia Khôi là nam sinh lớp 12CL trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM. Cậu nổi danh sở hữu công trình nghiên cứu về trang bị tự động phát hiện đột quỵ khi còn học lớp 11. Cậu đã cộng tham gia mang nhóm của Lan Thy và một bạn nữa.

Cụ thể thông tin các bài đăng đàn “tố cáo” đấy như sau:

Nhóm bạn học gồm Lan Thy, Gia Khôi và một bạn học nữa cộng tham dự nghiên cứu. Sau một thời gian, Thy bỏ giữa chừng, chỉ sở hữu Gia Khôi và người bạn còn lại tiếp tục kiên trì.

Tuy nhiên, do chủ quan không đổi mật khẩu email sử dụng chung để cả nhóm trao đổi, Lan Thy đã đem những tài liệu này tham dự cuộc thi nghiên cứu kỹ thuật và đạt được học bổng du học toàn phần. Trước cú sốc quá lớn về máu nóng của mình bị “cướp trắng trợn”, Gia Khôi giận đến mức lên cơn đột quỵ và ko may qua đời.

Ngày 28/2/2019, Lan Thy lên tiếng về mọi cáo buộc trước đó và cho rằng tất cả việc đã đi quá xa. Cô cần nhờ tới sự can thiệp của công an khi đưa ra chứng cứ để chứng minh bản thân vô tội thì các thông tin tố “cướp ý tưởng” mới được biến mất.

Những scandal tai tiếng của Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy

trần gia khôi
trần gia khôi

Nổi tiếng thường đi kèm với tai tiếng, những scandal của hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy như những tin đồn “bủa vây” về việc “ăn cắp ý tưởng của bạn thân Gia Khôi; việc điểm số thi THPT Quốc gia của cô chỉ có 29,5 điểm cho 5 môn,…

Trong ấy đáng lưu ý là môn sử của cô chỉ sở hữu 3,75 điểm trong khi cô từng đạt huy chương Vàng môn Lịch sử cấp quốc gia. Hay các tai tiếng khác đi kèm như việc cô gian lận trong khi thi cử, với quan hệ tình cảm trên mức thầy trò với một thầy giáo, với phát ngôn “thị phi” trên dư luận,…

Tuy nhiên đối có các điều tiếng trên, Lan Thy lên tiếng cho rằng, những tin đồn trên là vô căn cứ. Cô cũng giải bày rằng mình hoàn toàn không móc túi ý tưởng của người bạn đã cộng mình thực hiện dự án cho vòng thi nghiên cứu kỹ thuật cấp trường.

Kèm theo đó chính là các đoạn hội thoại chứng minh mẫu trạng thái ẩn ý “Cái khoảng khắc mà tất cả thành quả công lao của bạn bị người khác copy và đem bán” của Gia Khôi đăng tải lên trước lúc qua đời. Cô cho rằng hoàn toàn ko nên nhắc về Lan Thy như rộng rãi người đồn đoán.

Cô cũng cho biết thêm, mình không gian lận và chỉ muốn thi đỗ tốt nghiệp thôi vì cô đã dự kiến nhận học bổng sang Nhật du học rồi. Thế nhưng, rộng rãi CĐM vẫn không tin và lời giảng giải của Lan Thy. Hằng năm, CĐM vẫn ko ngừng “tế sống” câu chuyện xưa và lôi kéo cả nghìn lượt tương tác, chia sẻ.

Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy giờ ra sao?

phạm tường lan thy bây giờ
Hình ảnh mới nhất về Phạm Tường Lan Thy

Năm 2016, Lan Thy lên đường sang Nhật theo học ngành Kinh tế tại Trường ĐH Quốc tế Tokyo.

Trước khi đi du học, Phạm Tường Lan Thy từng nhận được học bổng toàn phần trị giá 280 triệu cho 4 năm theo học khối ngành Kinh tế ở Việt Nam. Dù vậy, Thy quyết định sang Nhật vì muốn có những trải nghiệm ở một đất nước khác.

Tháng đầu tiên ở Nhật, mỗi tuần Thy sắp xếp thời gian để đi đến một địa điểm mới, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực của nước bạn. Đồng thời, làm quen với nhiều bạn mới.

Theo Lan Thy, 4 năm du học ở Nhật giúp bản thân có góc nhìn đa chiều về mọi sự việc. Bên cạnh đó, việc du học khiến Thy độc lập hơn, chủ động từ việc học hành, chi tiêu cho đến mọi khía cạnh trong cuộc sống.

“Tôi phải tự quản lý cuộc sống cũng như chi tiêu của bản thân. Tôi tự tin hơn vì có những mục tiêu rõ ràng. Mỗi ngày thức dậy, tôi đều biết mình phải làm gì và cố gắng theo đuổi cái gì ”- Lan Thy chia sẻ.

Nhớ lại 5 năm trước, Lan Thy cho hay mình từng rơi vào sợ hãi, tổn thương sau khi nhận hàng nghìn lời chỉ trích trên mạng xã hội.

“Nhiều người hỏi tôi có muốn quay lại thời gian ấy để những chỉ trích không xảy ra. Tôi trả lời họ rằng những gì xảy ra sẽ không quay lại được, thay vì ngồi ước, thì tại sao mình không bước tiếp. Tôi không hối hận và hài lòng với sự lựa chọn của mình”.

Hotgirl sinh ra từ ống nghiệm tự hào mình có hai gia đình, trong đó ba mẹ Thy luôn lo lắng, yêu thương và tôn trọng mọi quyết định của con. Còn ba Tường, mẹ Lan (bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan và bác sĩ Hồ Mạnh Tường) là những người cô biết ơn và nhớ mãi.

Hiện tại, Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy bây giờ đã âm thầm về nước được một thời gian. Dù có cơ hội được làm việc tại Nhật nhưng cô nàng vẫn quyết định về quê hương lập nghiệp để được gần gũi gia đình.

Sau 4 năm du học xa nhà, Lan Thy giờ đây đã trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Cô tâm sự, nhờ chuyến du học và trải nghiệm, Lan Thy đã biết quản lý chi tiêu, chủ động về mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Hiện tại, Lan Thy và gia đình đang sinh sống ở TP.HCM. Không chia sẻ nhiều về công việc nhưng Hot girl ống nghiệm cho biết, bản thân sống hết mình từng khoảnh khắc và hài lòng với cuộc sống đang có.

Những phát ngôn gây sốc của hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy

phát ngôn gây sốc của hot girl ống nghiệm phạm tường lan thy
phát ngôn gây sốc của hot girl ống nghiệm phạm tường lan thy

Mới mấy ngày này, Hot girl ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy đã có những phát ngôn “gây shock” khi đáp trả về scandal của mình năm đó:

“Sao mấy bạn nhai câu chuyện của mình như nhai bò thế ạ? Có chứng cứ bằng chứng nào cụ thể cho việc mình ăn cắp ý tưởng của Khôi không? Hoàn toàn không, bài viết đính chính mình đã để dưới đấy rồi.”

“Nếu mình có lấy ý tưởng của Khôi thì cũng là việc của mình, người đã chết rồi không hoàn thành được thì mình làm thay thôi có gì là sai? :)))”

Có thể Khôi đã mất nhưng những câu chuyện năm nào vẫn được đào lên. Nhưng có lẽ càng nói càng sai và càng khiến CĐM trở nên bức xúc hơn.

Một số cư dân mạng lên tiếng bình luận:

“Năm nào cũng bị “tế”, mà nhìn đi nhìn lại không thấy khúc “Hot girl nó nằm đâu luôn á.”

“Người ta lúc còn sống thì lấy cắp dữ liệu của người ta đem đi thi, rồi trước khi chết hoàn thành hay hoàn thành xong rồi bị cướp trắng trợn nên tức mà chết?”

“Tức thật, người đã ra đi không đối chất được còn bạn sống thành công trên chất xám của người khác để rồi bạn muốn nói gì thì nói. Bạn thành công nhưng đạo đức của bạn chỉ là con số 0 thôi, ok?”

Có vẻ như càng giải bày thì càng đưa toàn bộ chuyện đi xa hơn. Có lẽ cô gái Hot girl đầy thị phi này phải tụ hợp yên ổn im và tận hưởng cuộc sống bên gia đình của mình thì thấp hơn.

Thông qua bài viết trên chắc những bạn đã biết Hot girl ống nghiệm Lan Thy là ai và các thông báo về cô gái “đầy thị phi” này rồi nhỉ?

Đừng quên theo dõi và chia sẻ những bài viết hay của Hotdeal HCM cho mọi người cùng xem nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời


Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420

Notice/home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php5420
: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line : ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in on line