Nữ giám đốc lương 45tr ly dị đã 6 năm, tìm chồng mới mà “khó hơn lên trời”: Đàn ông vào khuyên cực thấm

Người trong cuộc đôi khi không thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Còn người ngoài thì khó để thấu hiểu hết cảm giác của người trong cuộc.

Đối với phụ nữ chúng mình, việc cưới được một người chồng tốt là rất quan trọng và cũng không phải dễ dàng, có người mải miết đi tìm cả đời vẫn chưa thể gặp. Với những chị em đã từng đổ vỡ hôn nhân thì càng khó hơn muôn phần. Bản thân tôi có vài người bạn ly hôn đã lâu, hiện đã bước vào tuổi trung niên nhưng vẫn chưa tìm được đối tượng thích hợp để tái hôn “làm lại từ đầu” dù họ có được người thân, bạn bè nhiệt tình mai mối. 

Mới đây, đọc trên VNE, tôi có thấy bài chia sẻ đầy tâm trạng của một người phụ nữ 44 tuổi, đã ly hôn cách đây 6 năm, hiện đang làm mẹ đơn thân (con trai chị năm sau vào đại học). Về kinh tế thì chị này đang làm giám đốc marketing với mức lương 45 triệu đồng/tháng. Chị còn sở hữu căn nhà 12 tỷ trước khi lấy chồng (do bố mẹ ruột mua cho) và 2 miếng đất dạng đầu tư lâu dài nên theo đánh giá của tôi thì chị sống khá thoải mái, ít phải lo nghĩ về tiền bạc.

Nói về lý do ly hôn, chị cho biết chồng cũ của chị học cùng lớp đại học. 5 năm sau khi kết hôn, chồng cũ rất thương chiều vợ con. Tuy nhiên dần dà, anh lại sa đà vào nhậu nhẹt, đi sớm về trễ, thậm chí có mối quan hệ ngoài luồng với phụ nữ khác và đã thừa nhận khi vợ vạch trần. Có một điểm đáng lưu tâm nữa là anh ỷ lại vợ có thu nhập cao nên đi làm bao nhiêu là giữ hết, lâu lâu mới đưa vợ vài triệu góp tiền ăn.   

Mặc dù tự nhận mình thuộc tuýp phụ nữ đảm việc nhà, giỏi kiếm tiền, biết cư xử phải phép với gia đình chồng nhưng cuối cùng, chị vẫn không thể giữ được tổ ấm của mình. Từ khi “gãy gánh” đến nay, chị cũng được mai mối tìm hiểu vài người nhưng đều không hợp để tiến tới kết hôn. Người thì đã ly dị vợ, nói chuyện hợp nhưng anh ta nóng lòng muốn dọn về nhà chị ở và tuyên bố “con ai nấy nuôi”. Người thì nhỏ hơn 2 tuổi, có ngoại hình nhưng muốn chị đầu tư tiền bạc cho anh ta làm ăn…

hình ảnh

(Ảnh minh họa: cand, jinan times)

Chị chua chát nhận ra số phận chị bây giờ quen chơi qua đường thì được chứ để tái hôn thì rất khó. Nhiều người trong đó có không ít đàn ông sau khi đọc bài tâm sự của chị đã để lại bình luận phía dưới rất đáng suy ngẫm. Tôi xin lược trích lại vài bình luận tiêu biểu nhất:

– Đọc xong bài viết thì anh thấy em toàn gặp người tào lao bởi vì bản thân em cũng không khá hơn. Người ta nói gió tầng nào gặp mây tầng đó, nếu em đừng phô ra vấn đề tiền bạc, nhà cửa, tài sản, thu nhập… quá nhiều mà chỉ gọn ghẽ khéo léo kiểu “em làm văn phòng, thu nhập hai mẹ con đủ sống, cũng có chỗ chui ra chui vào không cần phải thuê mướn” thì may ra người chân thành họ mới cảm thấy có gì đó để tìm hiểu sâu hơn.

– 44 tuổi rồi cứ thẳng thắn như chị là ổn, việc gì phải lòng vòng như gái đôi mươi. Nhưng nhớ làm gì cũng phải từ từ, thận trọng, tỉnh táo.

– Khi ta mưu cầu cho bản thân thì người khác cũng thế. Chị khoe giàu để tìm một ông chồng tương xứng nhưng những người tương xứng ấy chỉ thích gái mười tám đôi mươi. Ở tầm tuổi của chị có lẽ cũng chỉ mong có người cùng nhau già đi, không phải lừa dối nhưng cứ che đậy những thứ ngoài thân kia bớt, bắt đầu bằng một sở thích hay tính cách nào đó trước để nhìn cách họ đối xử với mình tốt xấu thế nào đã. Lúc khó khăn, lời nói mồm thì nói sao chẳng được, chỉ có hành động mới chứng minh bản chất con người.

– Haizzz, tài sản và công việc như vậy thì khổ tâm đi tìm đàn ông chung nhà làm gì. Quan điểm của mình là thích quen ai thì quen, quen chán thì nghỉ, nhà ai nấy ở, con ai nấy lo, hơi đâu tìm dây cột chân.

– Tôi là đàn ông và tôi khuyên thật lòng rằng bạn đừng nên tơ tưởng đến từ “chồng” làm gì nữa. 

– “Hai vợ chồng mới cưới đã có ngay nhà ở Sài Gòn do bố mẹ tôi mua, tôi đứng tên”, như này thì chồng nào dám góp tiền vào quỹ chung, lo phòng thân thôi và chứng tỏ chồng chị đã đúng với quyết định của mình. Vì anh ta biết rằng tương lai thì anh cũng sẽ ra đường với 2 bàn tay trắng mà thôi.

– Kế nhà mình có chị kia ly dị do chồng ngoại tình và chồng để nhà lại cho vợ con. Cách đây 1 năm, chị có người yêu cũng ly dị vợ. Cứ 1-2 tuần là anh này lại chạy xe đến nhà ở vài ngày rồi đi. Mình thấy vậy cũng kì kì, sao không hẹn ngoài nhà nghỉ chứ ở chung với 2 đứa con đang tuổi dậy thì thấy không ổn lắm. Nói chung là hẹn hò ở đâu cũng được, đừng dắt về nhà ảnh hưởng tâm lý con cái.

– Cái mà chị cần là một người tin cậy đồng hành, chia sẻ trong cuộc sống để không cô đơn, chứ không hẳn là nhu cầu thể xác. Có điều hơi khó vì đàn ông tốt ít khi ly hôn, nếu có thì mình cũng hiếm có cơ hội gặp gỡ, và người đã trải qua ly hôn, thì rút ra kinh nghiệm, sàng lọc người mới kỹ càng hơn, mất thời gian hơn, nên không có nhiều người kiên nhẫn như vậy.

Góp ý thì mọi người cũng đã góp ý nhiều rồi, cá nhân tôi nghĩ chị giám đốc này có kinh tế vững vàng, con cũng lớn rồi, thế nên giờ chị ở vậy cũng được mà muốn lấy thêm chồng cũng được. Nếu đã lấy chồng thì người đó phải có đạo đức, phải tâm đầu ý hợp chứ đừng cố gắng “lấy cho có”. Còn chọn sống độc thân thì chị cứ ngày ngày làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, đi du lịch, hẹn cà phê với bạn bè, làm từ thiện (nếu thích)… Dần dà, chị sẽ cảm thấy yêu đời, không còn suy nghĩ tiêu cực nữa, tận hưởng cuộc sống một cách bình thản.

Tôi không ủng hộ việc “quen qua đường”, “quen chơi cho vui” vì như vậy là niềm vui ngắn hạn, thiếu bền vững, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau. Có thể hiện tại sẽ vui nhưng sau này lại “đau khổ chí mạng” thêm lần 2, lần 3 thì sao?  Bởi một số người đàn ông hiện nay chỉ muốn ăn chơi, dựa dẫm nên thấy single mom nhà giàu là sáp vô. Việc của chị là cân nhắc thật kĩ về đối phương, nếu thấy hợp thì hai người hãy đến với nhau, không cần kết hôn vội vàng bởi sự lâu bền không phải nằm ở tờ giấy đăng ký kết hôn. 

Nhân đây, tôi cũng muốn nói là, đôi khi người vợ đừng tỏ ra quá hoàn hảo trong mắt bạn đời, đừng ôm đồm hết trách nhiệm, đừng cho đi lòng tốt một cách vô tội vạ. Hãy để cho người chồng thực hiện quyền và nghĩa vụ của anh ấy đối với tổ ấm để hạnh phúc trở nên bền vững. Bởi hạnh phúc thực sự cần được xây dựng từ cả hai phía.

Rate this post