Nơi tìm các tệp đã tải xuống từ Telegram trên Android, iPhone và máy tính

Video cách xem video đã lưu trên telegram

Nơi tìm các tệp được tải xuống từ Telegram trên Android, iPhone và PC:

Có thể bạn quan tâm

Thông thường, khi bạn nhận được một tập tin trong Ứng dụng Telegram , việc tải xuống sẽ lưu nó vào điện thoại của bạn và bạn sẽ có thể truy cập nó từ ứng dụng thư viện hoặc trình quản lý tệp. Tuy nhiên, điều này không xảy ra với hầu hết người dùng. Vậy, các tệp Telegram đã tải xuống sẽ đi đâu trên Android, iPhone và PC? Hãy cùng tìm câu trả lời tại đây.

Nơi tìm các bản tải xuống Telegram trên Android và iPhone

Về cơ bản, hai cài đặt trong Telegram ảnh hưởng đến nơi tải xuống của bạn. Một là tự động tải xuống phương tiện và một là lưu vào thư viện (Android) / lưu ảnh đến (iPhone).

Nếu bạn đã bật tải xuống phương tiện tự động, các tệp sẽ tự động được tải xuống ứng dụng Telegram nhưng bạn không thể truy cập chúng bên ngoài Telegram. Tức là nó sẽ tự động xuất hiện ngay khi nhận được trong ứng dụng Telegram. Bạn không cần phải bấm vào các tập tin nhận được để xem chúng.

Nhưng như đã đề cập, bạn chỉ có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Telegram. Bạn sẽ phải lưu các tệp này theo cách thủ công vào ứng dụng thư viện hoặc trình quản lý tệp như minh họa bên dưới. Hình ảnh và video có thể được lưu trong cả thư viện và trình quản lý tệp trong khi các tệp khác như tệp PDF chỉ có thể được tải xuống trình quản lý tệp.

Tuy nhiên, nếu cài đặt Lưu vào thư viện/Lưu ảnh đến được bật, ảnh và video sẽ tự động được tải xuống điện thoại của bạn. Bạn sẽ tìm thấy ảnh đã nhận trong ứng dụng Thư viện (Android) và ứng dụng Ảnh (iPhone). Tuy nhiên, ngay cả khi cài đặt này được bật, bạn vẫn cần tải các loại tệp khác xuống điện thoại của mình theo cách thủ công.

Cách lưu và xem các tệp Telegram theo cách thủ công trong thư viện hoặc trình quản lý tệp

Tải xuống và xem các tệp Telegram trên Android

Để lưu tệp nhận được trên Telegram vào ứng dụng Thư viện hoặc Trình quản lý tệp trên điện thoại Android của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Khởi chạy ứng dụng Telegram và mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn lưu tệp.

2. Bấm vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tệp và chọn Lưu vào bộ sưu tập . Bạn có thể xem ảnh hoặc video đã tải xuống trong ứng dụng Thư viện trên điện thoại của mình.

Thay vào đó, hãy chọn Lưu vào các bản tải xuống Để xem nó từ ứng dụng quản lý tập tin. Bạn sẽ tìm thấy các tệp này trong thư mục Tải xuống của ứng dụng Trình quản lý tệp, tức là Bộ nhớ trong > Tải xuống > Telegram. Trên một số điện thoại, bạn cũng có thể truy cập nó từ Bộ nhớ trong > Android > Phương tiện > org.Telegram.messenger > Telegram. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các thư mục khác nhau cho từng loại nội dung.

3 . Nếu bước trên không hiệu quả, hãy nhấp vào tệp để xem ở chế độ toàn màn hình. Sau đó, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Lưu vào Thư viện / Lưu vào Tải xuống.

Để ý : Nếu bạn không thể tìm thấy ảnh hoặc video đã tải xuống vào ngày hiện tại trong ứng dụng Thư viện, hãy đảm bảo tìm kiếm ảnh hoặc video đó vào ngày nhận được trong ứng dụng Telegram.

Tải xuống và xem các tệp Telegram trên iPhone

1. Khởi chạy ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn và mở cuộc trò chuyện có chứa ảnh hoặc video.

2. Nhấn vào ảnh hoặc video để mở ở chế độ toàn màn hình.

3 . Bấm vào một biểu tượng Triple Points (thực đơn kebab) ở trên cùng và chọn lưu ảnh hoặc lưu video. Thao tác này sẽ tải ảnh hoặc video xuống ứng dụng Ảnh.

4. Thay vào đó, hãy nhấp vào một biểu tượng Chia sẻ / Forward và chọn Lưu hình ảnh / Lưu video أو Lưu vào Tệp. Nếu bạn chọn Lưu vào tệp, tệp sẽ có sẵn từ ứng dụng Tệp trên iPhone của bạn.

Cách tự động lưu ảnh Telegram vào thư viện

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi lưu ảnh và video vào điện thoại của mình theo cách thủ công, bạn có thể bật tính năng Lưu vào Thư viện. Làm như vậy sẽ tự động lưu hình ảnh nhận được trên Telegram vào điện thoại của bạn. Các tệp này sẽ xuất hiện trong ứng dụng Thư viện (Android) và ứng dụng Ảnh (iPhone). May mắn thay, bạn có thể tùy chỉnh nơi lưu hình ảnh, chẳng hạn như Trò chuyện, Kênh hoặc Nhóm.

Tự động lưu ảnh và video Telegram vào ứng dụng thư viện trên Android

1. Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn.

2 . Bấm vào Biểu tượng ba thanh ở trên cùng và chọn Cài đặt .

3. Bấm vào dữ liệu và lưu trữ.

4. Cuộn xuống phần Lưu vào Thư viện và bật các danh mục bạn muốn lưu ảnh và video từ đó.

Hoặc nhấp vào các danh mục này để tùy chỉnh thêm lựa chọn của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm ngoại lệ cho từng danh mục. Vì vậy, nếu bạn nhận được ảnh hoặc video không mong muốn trong bất kỳ nhóm hoặc cuộc trò chuyện Telegram cụ thể nào, chúng sẽ không được lưu tự động trên điện thoại của bạn.

Khuyên bảo: Để tiết kiệm dung lượng, bạn có thể tiếp tục bật lưu vào thư viện trong khi tắt tải xuống phương tiện tự động. Bằng cách này, chỉ những hình ảnh bạn tải xuống mới được lưu trong thư viện.

Tự động tải Telegram Pictures xuống ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn

1 . Khởi chạy ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn và chạm vào Cài đặt Ở dưới cùng.

2. Đi đến dữ liệu và lưu trữ.

3. Cuộn xuống và nhấn “Lưu hình ảnh đã nhận”. Bật chuyển đổi bên cạnh danh mục mong muốn, chẳng hạn như cuộc trò chuyện riêng tư, nhóm hoặc kênh mà bạn muốn ảnh được lưu tự động trong ứng dụng Ảnh.

Nơi tìm tải xuống Telegram trên PC

Thực hiện theo các bước sau để tìm các bản tải xuống Telegram trên máy tính của bạn:

1 . Mở ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn của bạn.

2. Chuyển đến cuộc trò chuyện đã gửi tệp cho bạn.

3 . Nhấp chuột phải vào tệp nhận được và chọn Hiển thị trong thư mục . Ở đây bạn sẽ tìm thấy các tập tin nhận được của bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp từ thư mục Telegram Desktop nằm trong thư mục Tải xuống của bạn. hoặc đi đến C:Users[tên người dùng của bạn]DownloadsTelegram Desktop.

4. Nếu bạn không tìm thấy tệp trong thư mục trên, hãy nhấp chuột phải vào tệp một lần nữa và chọn Lưu thành . Bây giờ, chọn thư mục mà bạn muốn tải xuống tệp đã nhận.

Khuyên bảo: Để thay đổi thư mục tải xuống mặc định cho ứng dụng Telegram, hãy đi tới Cài đặt Telegram > Nâng cao > Đường dẫn tải xuống.

Các câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để xóa bộ nhớ đệm Telegram trên Android và iPhone?

Chuyển đến Cài đặt Telegram > Dữ liệu & Lưu trữ > Sử dụng bộ nhớ. Chạm vào Xóa bộ nhớ cache.

2. Làm cách nào để xem tất cả các tệp Telegram từ một cuộc trò chuyện?

Mở một cuộc trò chuyện Telegram và nhấn vào tên ở trên cùng. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp đã nhận.

3. Làm cách nào để tùy chỉnh cài đặt tự động tải xuống phương tiện trên Telegram?

Chuyển đến Cài đặt Telegram > Dữ liệu & Lưu trữ. Tìm phần phương tiện tự động tải xuống. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn như While Using Mobile Data và While Using Wi-Fi. Bạn sẽ thấy các tệp sẽ được tải xuống tự động. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này theo sở thích của mình.

Rate this post