Những cách đơn giản giúp khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone

Sau khi bạn xóa hình ảnh, ảnh sẽ được chuyển đến thư mục Recently Deleted và sẽ được duy trì tối đa 30 ngày sau khi xóa. Người dùng có thể vào thư mục này và khôi phục các dữ liệu đã bị xóa với thao tác như sau:

Có thể bạn quan tâm

Mở ứng dụng “Photos” – “Album” – “Recently Deleted” – “Select” và chọn ảnh bạn muốn khôi phục – vào “Recover”> “Recover Photos” để lấy lại các hình ảnh đã xóa.

– Cách khôi phục ảnh đã xoá từ bản sao lưu

Nếu ảnh của bạn đã biến mất khỏi thư mục “Recently Deleted” người dùng vẫn có thể lấy lại ảnh của mình bằng cách khôi phục bản sao lưu trước đó trên điện thoại qua iTunes và iCloud.

Nhược điểm của phương pháp này là tất cả các dữ liệu đã xóa từ iCloud Drive của bạn sẽ được khôi phục, không phân biệt đó là tin nhắn, hình ảnh, ghi âm… và bất kể thời gian xóa là khi nào.

Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone có dễ dàng?
Lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone có dễ dàng?

Với iTunes khôi phục ảnh cần thực hiện những bước sau:

Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng macOS Mojave trở về trước hoặc PC của bạn- chọn biểu tượng iPhone- chọn tab “Summary” trong ngăn bên trái- chọn “Restore Backup” trong phần “Backups”- Chọn dữ liệu sao lưu mà bạn muốn khôi phục về điện thoại – Khi quá trình khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra ứng dụng Photos để kiểm tra dữ liệu đã được khôi phục chưa. Nếu quy trình khôi phục chưa thành công, người dùng có thể lặp lại quy trình và khôi phục từ bản sao lưu cũ hơn hoặc quay lại bản sao lưu gần đây nhất.

Với iCloud người dùng có thể làm theo các bước sau:

B1: Sao lưu điện thoại của bạn lên iCloud bằng cách vào Settings > Chọn tên tài khoản > iCloud Backup > Backup now.

B2: Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc, sau đó khôi phục điện thoại từ bản sao lưu đủ cũ để bao gồm các ảnh đã mất.

B3: Khi quá trình khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra ứng dụng “Photos” để xem ảnh đã mất đã được khôi phục chưa. Nếu không, người dùng có thể lặp lại quy trình và khôi phục bản sao lưu cũ hơn hoặc quay lại bản sao lưu gần đây nhất của mình.

Riêng đối với iCloud website, bạn thực hiện theo trình tự sau:

Truy cập trang web iCloud – đăng nhập Apple của bạn -chọn “Photos” Chuyển đến album “Recently Deleted”, chọn ảnh bạn muốn khôi phục và nhấp vào “Recover”.

Cách khôi phục ảnh bằng Finder

Finder là một trong những phương tiện mà bạn có thể đồng bộ hóa iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình với máy Mac, nhờ vậy từ Mac mà bạn có thể truy xuất dữ liệu đã xóa trên điện thoại một cách dễ dàng (áp dụng cho máy Mac đang sử dụng macOS Catalina 10.15 trở lên). Trải nghiệm này tương tự như sử dụng iTunes để đồng bộ hóa trong các phiên bản macOS cũ hơn. Quá trình ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng Finder bao gồm những bước sau:

Khởi chạy Finder -Kết nối iPhone của bạn với máy tính Mac -Chọn thiết bị ở menu bên trái -Chọn “Restore Backup” – Chọn ngày sao lưu dữ liệu- Nhấn nút Restore và quá trình sao lưu bắt đầu.

Cách khôi phục ảnh bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tìm lại ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi iPhone có thể dễ dàng nếu bạn đã tạo bản sao lưu và sử dụng iTunes hoặc iCloud để tải về. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn bản sao lưu hoặc dung lượng iCloud đã đầy, thì đây không phải là cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone có thể áp dụng. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ cần một công cụ khôi phục dữ liệu iOS của bên thứ ba để trợ giúp. Người dùng có thể dùng một số ứng dụng như: PhoneRescue, Dr. Fone, EaseUS MobiSaver, Stellar Data Recovery for iPhone, Primo iPhone Data Recovery để khôi phục dữ liệu ảnh đã xóa.

Hy vọng, với thông tin ở trên sẽ giúp ích cho người dùng trong những trường hợp cần thiết.

Rate this post