Nghỉ việc ở nhà dưỡng thai để chồng nuôi, vợ chơi lớn tậu bộ mỹ phẩm 15tr: Chồng bật khóc đòi ly hôn

Người vợ chi nhiều tiền để mua mỹ phẩm chăm sóc trong thời gian mang bầu vì sợ da dẻ xuống sắc, chồng dễ sinh chán nhưng cô không ngờ điều này lại khiến ông xã nổi giận. 

Mới đây, mình đọc được câu chuyện hy hữu về đôi vợ chồng trẻ xảy ra mâu thuẫn sau khi người đàn ông biết được vợ đã chi mạnh tay để mua sắm mỹ phẩm. Cụ thể, đôi vợ chồng đã có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc và sau khi kết hôn không lâu, cô vợ đã mang thai con đầu lòng. 

Trước đó, người vợ có công việc ổn định cũng như thu nhập ổn nhưng từ khi có thai, cô đành nghỉ việc ở nhà vì sức khỏe yếu, sợ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng mẽ. Người chồng đồng ý và trở thành trụ cột kinh tế trong thời gian vợ ở nhà dưỡng thai. 

Gia cảnh của người chồng không phải giàu có, đại gia mà chỉ đủ sống qua ngày. Anh mua nhà, mua ô tô bằng tiền đi vay. Mỗi tháng, tiền lương sau khi trừ đi các khoản góp còn lại chẳng đáng kể. Vì vợ con, người đàn ông cố gắng gánh gồng dù áp lực kinh tế sau khi vợ anh nghỉ việc là rất nhiều. 

Theo mình đọc được, mỗi tháng, người chồng sẽ đưa cho vợ khoảng 16 triệu đồng để cô chi tiêu, mua sắm mọi thứ trong nhà. Nào ngờ, một lần nọ, cô vợ đã mạnh tay tậu bộ mỹ phẩm dành cho bà bầu với giá hơn 15 triệu đồng. 

hình ảnh

(Ảnh: baophunuthudo)

Từ khi mang thai, người vợ cảm thấy lo lắng và tự ti vì da trở nên xấu đi, thường xuyên bị nổi mụn. Cô lo lắng điều này sẽ dễ khiến chồng chán nản, muốn ra ngoài tìm cô gái khác để cặp kè. Do đó, dù kinh tế trong nhà không mấy dư dả vì chỉ còn người chồng đi làm nhưng cô vợ đã quyết định đầu tư cho vẻ ngoài. 

Mình nghĩ đây là tâm lý chung của nhiều chị em khi mang thai. Tuy nhiên, dựa vào điều kiện của gia đình này, việc tậu bộ mỹ phẩm hơn 15 triệu đồng là có phần chi tiêu quá tay. Khi biết chuyện, người vợ đã bị chồng trách mắng. Cảm thấy tức vì tiền mình vất vả kiếm được nhưng vợ lại xài quá thoải mái, không biết cân đong đo đếm nên người chồng uất ức tới mức bật khóc, đòi ly hôn. 

“Tại sao em lại tiêu nhiều tiền như vậy? Em có biết anh đang rất khó khăn? Nợ tiền nhà, tiền mua xe ô tô gần như đè bẹp anh, khiến anh không thể thở nổi rồi. Anh không muốn có vợ nữa, sống một mình tự do tự tại không phải tốt hơn sao?”, anh chồng vừa khóc vừa trách vợ. 

Chưa rõ kết cục của vụ này ra sao, liệu người chồng có dứt khoát ly hôn vì vợ không biết tiêu xài có kế hoạch hay đây là bài học đắt giá dành cho cô vợ sau khi mua sắm mà không cân nhắc. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: ngoisao.vn)

Câu chuyện đã thu hút nhiều cư dân mạng bàn luận rôm rả. Có người đứng về phía cô vợ, cho rằng việc phụ nữ đầu tư bản thân, đặc biệt là khi mang thai là điều cần được thông cảm. Thời điểm này, tâm lý của phụ nữ dễ nhạy cảm và lo lắng chồng sẽ ngoại tình vì vợ không còn đẹp như trước. Thay vì lớn tiếng trách mắng vợ, người chồng có thể nhẹ nhàng phân tích thiệt hơn để bà xã rút kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô vợ đã không tính toán cẩn thận và không nhìn vào thực tế của gia đình mình mà tiêu xài. Do cô nghỉ việc, mất đi một đầu lương là áp lực kinh tế đổ dồn lên người chồng.

Chưa kể, khi con chào đời là phải chi xài nhiều khoản tiền nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, câu này chưa bao giờ là dư thừa, đặc biệt là với những ai đã lập gia đình.

Ngoài ra, để có nền tảng tốt nhất có thể khi con chào đời, vợ chồng nên lên kế hoạch tiết kiệm từ sớm. Có được một khoản tiền để nuôi con sẽ giảm áp lực cũng như giúp vợ chồng hạn chế mâu thuẫn liên quan đến chuyện tiền bạc. 

Rate this post