Muốn cây cối khỏe mạnh hơn hãy đặt tên cho chúng!

Cây cối

Nhiều người gặp khó khăn để giữ cho cây trồng trong nhà sống sót hoặc giúp chúng phát triển khỏe mạnh mặc dù đã thực hiện đủ các yêu cầu về chăm sóc. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy thử với việc đặt tên cho cây của bạn.

Phương pháp này nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng nó quả thực là một phương pháp hiệu quả.

cây
Ảnh minh họa

Trước hết, về mặt tâm lý học, khi đặt tên cho cây sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn để chăm sóc chúng. Nó cho phép bạn biết được khi nào nó cần nước, nắng hoặc một chậu trồng lớn hơn. Một cái tên giúp bạn cảm thấy cái cây như được “ nhân hóa” và bạn sẽ dễ nhớ đến nó hơn.

Thứ hai, nghiên cứu tâm lý cho thấy chúng ta có xu hướng đặt tên cho mọi thứ khi chúng ta cô đơn, có nghĩa là làm như vậy phải giúp chúng ta bớt cảm thấy cô đơn. Đặt tên cho cây của bạn không chỉ kéo dài tuổi thọ của nó mà còn giúp bạn bớt đơn độc hơn ( nhất là trong những khoảng thời gian dịch bệnh phải hạn chế ra ngoài).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nói chuyện với thực vật giúp chúng phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh. Các bạn có thể tìm hiểu về thí nghiệm cây phản ứng với tiếng người để nắm rõ hơn điều này. Thí nghiệm này đã chỉ ra cùng một loại cây nếu suốt ngày được nghe lời tốt đẹp từ người chăm sóc sẽ phát triển và sinh trưởng tươi tốt. Ngược lại, cây bị la mắng chửi bới sẽ phát triển kém thậm chí lụi tàn.

cây
Thí nghiệm về cây cũng có cảm xúc

Vì vậy, hãy thoải mái gửi cho cây của bạn một lời chào buổi sáng hoặc lời chào buổi chiều. Hoặc giả bạn cũng có thể tâm sự với nó mỗi ngày về những điều tốt đẹp.

Nguồn: Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ

Vũ Nam biên dịch từ Optimistdaily

Rate this post