Mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Chi phí như thế nào?

Mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức có tốt không? Chi phí như thế nào?
Nhờ phát triển kỹ thuật y trong điều trị thì bệnh u não không còn đáng sợ như trước (Ảnh: vietnamplus)

U não là một loại u, bệnh thuộc chuyên khoa Thần kinh có tỷ lệ mắc phải lớn, chiếm 10 – 20% các loại u. Trước đây, u não được coi là “án tử” nhưng hiện nay, nhờ phát triển các kỹ thuật y khoa với các phương pháp điều trị đa mô thức thì bệnh u não không còn đáng sợ như trước.

Có thể bạn quan tâm

Một trong những phương pháp điều trị u não hiệu quả hiện nay là phương pháp phẫu thuật. Đây là phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và cơ sở y tế phải đủ điều kiện hỗ trợ ca mổ.

Một địa chỉ uy tín, tin cậy hiện nay về mổ u não là Bệnh viện Việt Đức – bệnh viện đầu ngành về Ngoại khoa. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Bệnh viện Việt Đức, cụ thể là mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Thần kinh là thế mạnh hàng đầu của Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện nhận khám và điều trị nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có thế mạnh đặc biệt về một số chuyên khoa: Thần kinh, Xương khớp, Thận – tiết niệu, Nam khoa, Chấn thương…

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đầu ngành về Ngoại khoa (phẫu thuật),với trình độ, kỹ thuật được đánh giá cao, hàng đầu khu vực và sánh ngang với nhiều nước trên thế giới. Hàng năm, Bệnh viện thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật khó, điển hình là phẫu thuật u não của chuyên khoa Thần kinh.

Đến nay, Bệnh viện có Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, được chia làm 3 khoa: Khoa Phẫu thuật Thần kinh I, Khoa Phẫu thuật Thần kinh II và Khoa Nội – Hồi sức Thần kinh. Điều này cho thấy sự chú trọng, đầu tư về chuyên khoa Thần kinh tại Bệnh viện Việt Đức.

Chuyên môn bác sĩ và kỹ thuật tại Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức có thể nói là sánh ngang với nhiều nước có nền y học phát triển trên thế giới. Điều này đã được giới chuyên môn đánh giá cao và nước bạn tin tưởng.

Phòng khám chuyên khoa Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức – Ảnh: BookingCare

Mổ u não nội soi tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức bắt đầu áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi não từ 2003. Đến nay, mổ nội soi sọ não được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức đối với nhiều loại bệnh như cắt u tuyến yên, u màng não, u sọ hầu, u trong não thất, u sụn, u nền sọ tầng trước, u nền sọ, điều trị bệnh não úng thủy, phình động mạch não, đau dây thần kinh…

Ứng dụng kỹ thuật này không chỉ khẳng định được khả năng thực hiện những phẫu thuật thần kinh phức tạp của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Việt Đức mà còn giúp giảm giá thành điều trị cho người bệnh.

Những năm trước, một số người bệnh đi nước ngoài để phẫu thuật nội soi cắt u não phải trả 600 – 800 triệu đồng/lần mổ. Hiện nay, tại Bệnh viện Việt Đức, chi phí cho một ca mổ nội soi chỉ khoảng 30 triệu.

Ngoài ra, trước đây khi phẫu thuật ở vùng đầu, bác sĩ phải mở những mô não rất lớn, nhưng nay với việc ứng dụng những công nghệ mới thì chỉ cần mở 2-3 cm ở vùng đầu hoặc qua các lỗ tự nhiên (như mũi) là có thể can thiệp được khối u lớn trong não. Phẫu thuật nội soi rất an toàn, ít biến chứng và di chứng.

Một số bác sĩ mổ u não giỏi tại Bệnh viện Việt Đức

Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức có đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, chuyên gia phẫu thuật thần kinh đầu ngành.

1. PGS.TS Đồng Văn Hệ

 • Chuyên gia đầu ngành Phẫu thuật u não
 • Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
 • Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức
 • Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức
 • Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN

2. TS.BS Lê Hồng Nhân

 • Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh – Bệnh viện Việt Đức
 • Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh II – Bệnh viện Việt Đức
 • Nghiên cứu khoa học về Đặc điểm lâm sàng, hình ảnh học của Dị dạng động tĩnh mạch não
 • Nghiên cứu khoa hoc về Đánh giá kết quả phẫu thuật của Dị dạng động tĩnh mạch não tầng trên và dưới lều tiểu não.

3. TS.BS Nguyễn Thanh Xuân

 • Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức
 • Trên 20 công trình nghiên cứu đã được báo cáo
 • Chuyên gia về phẫu thuật u não nội soi.

4. PGS.TS Dương Đại Hà

 • Phó trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức
 • Phó chủ nhiệm bộ môn ngoại – Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học – Bệnh viện Việt Đức

5. ThS.BS Trần Đình Văn

 • Bác sĩ khoa phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Việt Đức
 • Đào tạo phẫu thuật thần kinh tại Tasmania – Úc
 • Tham gia 5 khóa đào tạo về phẫu thuật động kinh của Tổ chức chống động kinh quốc tế, tổ chức tại Tp HCM, Thành Đô – Trung Quốc, Paris – Pháp, Brno – Cộng hòa Séc
 • Tham gia khóa đào tạo về phẫu thuật kích thích não sâu tại Bangkok, Thái Lan
 • Giải nhì cuộc thi sáng tạo tuổi trẻ cán bộ ngành y tế về phẫu thuật nội soi điều trị u tuyến yên năm 2017

6. TS.BS Ngô Mạnh Hùng

 • Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh II – Bệnh viện Việt Đức
 • Học Nghiên cứu sinh chuyên ngành Ngoại Thần kinh – Sọ não, Học viện Quân Y
 • Bác sĩ Nội trú tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Hautepierre, Strasbourg, Pháp.

Quy trình khám và mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức

Lối lên khi phòng khám Bệnh viện Việt Đức – Ảnh: BookingCare

Bước 1: Khám với bác sĩ

Mặc dù bệnh nhân muốn tìm hiểu luôn về mổ u não nhưng vẫn cần được bác sĩ thăm khám trước để đánh giá tình hình. Mổ hay không mổ, mổ như thế nào thì bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của vài bác sĩ để khách quan và yên tâm hơn.

Nếu bạn có kết quả chụp chiếu cũ thì hãy mang đến để bác sĩ kiểm tra. Trong trường hợp vẫn chưa rõ ràng thì bác sĩ sẽ chỉ định làm một số chụp chiếu, xét nghiệm khác cho kết quả chính xác hơn.

Bước 2: Nghe tư vấn

Trong trường hợp khối u của bạn cần phải phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ tư vấn phương án tốt nhất cho bạn. Phân tích xem với tình trạng như thế thì nên mổ theo cách nào, tỷ lệ thành công và biến chứng có thể ra sao.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về chi phí điều trị để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. Sau cùng, nếu quyết định phẫu thuật thì bác sĩ sẽ dặn dò bạn chuẩn bị ra sao, cần nhập viện như thế nào.

Bước 3: Theo dõi và chuẩn bị mổ: Phẫu thuật u não là phẫu thuật khó và quan trọng, mọi thứ từ sức khỏe người bệnh, đội ngũ phẫu thuật viên, cho đến phòng mổ, thiết bị đều phải được theo dõi cẩn thận. Do vậy, bạn có thể phải nhập viện theo dõi trong vài ngày.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bước 5: Hồi sức và theo dõi: Có thể những thông tin vừa rồi vẫn chưa đủ giải đáp hết thắc mắc của người bệnh, nhưng hy vọng có thể phần nào giúp bệnh nhân và người nhà yên tâm và lên kế hoạch để đi khám chữa bệnh hiệu quả hơn.

Đặt lịch: Khám chữa u não tại bệnh viện Việt Đức

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM cho bệnh nhân đặt khám qua BookingCare tại Bệnh viện Việt Đức. Vui lòng đọc kỹ từng bước sau:

1. Đến cổng 16-18 Phủ Doãn.

2. Đến Tòa nhà C4: Tòa nhà thứ 2 bên tay trái từ cổng vào.

3. Vào tầng 1, xếp hàng ở KHU VỰC ƯU TIÊN DÀNH CHO BỆNH NHÂN KHÁM THEO YÊU CẦU để lấy số ưu tiên nhanh nhất (xem thêm hình dưới).

4. Đến QUẦY SỐ 01, chờ đến lượt và báo đã Đặt lịch khám qua BOOKINGCARE (phiếu khám đã được in sẵn, người bệnh KHÔNG cần khai báo thêm).

5. Bạn sẽ nhận được phiếu khám có dán tem ưu tiên và được nhận thẻ ưu tiên.

6. Bạn vào thẳng phòng khám ghi trên phiếu, nộp phiếu khám, sổ khám bệnh, đọc tên bác sĩ đã đặt hẹn, và báo đã đặt khám qua BookingCare để được ưu tiên khám.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

 • Bạn vào KHU VỰC ƯU TIÊN dành cho bệnh nhân khám theo yêu cầu, sau đó vào Quầy số 1 dán logo BookingCare.
 • Nếu vào quầy khác, lịch hẹn trước sẽ bị hủy, bạn không được ưu tiên và phải chờ khám như bệnh nhân bình thường.
Bệnh nhân lấy số ưu tiên tại Quầy được khoanh vàng
Quầy số 1 có dán logo BookingCare tại Bệnh viện Việt Đức

Trên đây là thông tin và kinh nghiệm về mổ u não tại Bệnh viện Việt Đức. Hy vọng sẽ hữu ích với bệnh nhân và người nhà.

Rate this post