Mẹo vẽ bản đồ trên Google Maps để tuỳ chỉnh tuyến đường riêng cho bạn

Bản đồ là một cách tuyệt vời để trực quan hóa dữ liệu địa lý trên một vị trí cụ thể. Google Maps thực hiện công việc này một cách tuyệt vời với kho dữ liệu khổng lồ của nó. Nhưng nếu bạn muốn hiển thị thông tin bổ sung thì sao?

Có thể bạn quan tâm

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 01

Bạn có thể làm điều này với API JavaScript của Google Maps nhưng điều đó yêu cầu kiến ​​thức về HTML, CSS và JavaScript. Tuy nhiên, Google cung cấp một cách khác để bạn làm điều đó với Google My Maps. Như tên gọi, công cụ này cho phép bạn có thể vẽ các hình, đường và lập kế hoạch các tuyến đường tuỳ chỉnh trên Google Maps. Bạn thậm chí còn có thể thay đổi giao diện của bản đồ, xoá các nhãn hiện có và chia sẻ hoặc nhúng bản đồ vào một trang web.

Nếu bạn đang muốn tạo ra các tuyến đường tuỳ chỉnh cho riêng mình, đây là cách vẽ bản đồ trên Google Maps mà bạn có thể áp dụng.

Cách vẽ bản đồ trên Google Maps

Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để sử dụng Google My Maps, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập hoặc đăng nhập khi được nhắc nhở trên màn hình. Các bước vẽ bản đồ trên Google Maps như sau:

Bước 1. Truy cập Google My Maps trong trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 03

Bước 2. Nhấp vào +TẠO BẢN ĐỒ MỚI ở góc trên bên trái để bắt đầu. Bạn cũng có thể chọn một bản đồ hiện có nếu bạn đã tạo một bản đồ trước đây.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 04

Bước 3. Để bắt đầu, bạn hãy nhập một vị trí vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím của máy tính. Chọn Bản đồ chưa có tiêu đề để đặt tên cho bản đồ của bạn tại bất kỳ điểm nào.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 05

Bước 4. Trong hộp công cụ bản đồ phía trên bên trái, bạn hãy chọn Thêm lớp.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 06

Bước 5. Chọn Lớp không có tiêu đề và đặt tên cho lớp đó. Sau đó, bạn hãy nhấn Lưu để lưu lại tuỳ chỉnh.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 07

Bước 6. Chọn Thêm điểm đánh dấu và đặt điểm đánh dấu tại điểm bắt đầu tuyến đường của bạn.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 08

Bước 7. Trong hộp Điểm 1, bạn hãy nhập tên cho điểm bắt đầu của bạn và chọn Lưu.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 09

Bước 8. Chọn công cụ Vẽ đường kẻ ở trên thanh công cụ.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 10

Bước 9. Chọn một trong 4 tuỳ chọn mà Google Maps cung cấp cho bạn.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 11

Bước 10. Nhấn vào điểm bắt đầu của bạn để bắt đầu vẽ tuyến đường, sau đó nhấn đúp vào điểm kết thúc của bạn để dừng vẽ. Google My Maps sẽ tạo tuyến đường của bạn.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 12

Bước 11. Bạn có thể thêm các đường kẻ và hình dạng để tùy chỉnh thêm bản đồ của mình bằng cách nhấn vào Vẽ đường kẻ > Thêm đường kẻ hoặc hình dạng.

Bạn có thể sử dụng công cụ để vẽ các đường biểu thị các đường đi không thể quan sát được trên Google Maps hoặc vẽ các hình để đánh dấu một phần cụ thể. Sau khi tạo xong bản đồ tuỳ chỉnh của mình, bạn có thể thêm ghi chú vào đường kẻ hoặc hình dạng.

Lưu ý: Bản đồ của bạn được lưu tự động trên Google Drive, vì vậy bạn không cần phải lưu bản đồ theo cách thủ công.

Làm cách nào để đánh dấu vị trí hiện tại của bạn trong Google My Maps?

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 13

Truy cập Google My Maps trong trình duyệt web và tạo bản đồ mới. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang. Google My Maps sẽ sử dụng một điểm đánh dấu màu xanh lá cây để biểu thị vị trí của bạn.

Bạn có thể vẽ bản đồ trên Google Maps từ điện thoại không?

Vào năm 2021, Google đã xóa ứng dụng Google My Maps dành cho Android khỏi cửa hàng CH Play. Bạn vẫn có thể sử dụng Google My Maps trên trình duyệt di động và thực hiện các bước tương tự như máy tính.

Vẽ bản đồ trên Google Maps - Ảnh 14

Mọi bản đồ bạn đã tạo bằng ứng dụng Google My Maps cho Android vẫn có thể truy cập được. Để tìm chúng, bạn hãy mở ứng dụng Google Maps và chọn Đã lưu > Bản đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trang web Google My Maps để truy cập chúng.

Google My Maps chưa bao giờ hoạt động trên iOS. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập Google My Maps qua trình duyệt di động trên thiết bị iOS của mình.

Xem thêm:

Mách bạn cách xem hướng trên Google Maps vô cùng đơn giản mà ít người biết

Vài bước đơn giản để xoá một địa điểm trên bản đồ Google Maps

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420