Mẹo ghép nối tai nghe Bluetooth và các thiết bị khác

Video cách kết nối bluetooth với tai nghe

QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

Có thể bạn quan tâm

Ghép nối Bluetooth là gì?

Khi gặp một người mới, bạn thường giới thiệu bản thân trước và trao đổi những thông tin cơ bản. Bạn sẽ không phải làm lại việc này vào lần tiếp theo khi gặp người quen mới, trừ khi bạn quên họ hoặc họ quên bạn.

Ghép nối Bluetooth cũng tương tự như vậy. Khi hai thiết bị Bluetooth đang ghép nối, hai thiết bị sẽ trao đổi thông tin. Hai thiết bị này thiết lập một kết nối và nhận ra nhau trong tương lai mà không cần giới thiệu, trừ khi một thiết bị quên thiết bị kia hoặc ngược lại.

Xem các video hỗ trợ Bluetooth của chúng tôi

Xem loạt video của chúng tôi về tất cả mọi thứ về Bluetooth.

 1. [VIDEO] Dòng Bluetooth – Cách ghép nối thiết bị
 2. [VIDEO] Dòng Bluetooth – Ghép nối thiết bị với NFC (Giao tiếp tầm ngắn)
 3. [VIDEO] Dòng Bluetooth – Kết nối với PC hoặc Mac chạy Windows
 4. [VIDEO] Dòng Bluetooth – Khắc phục sự cố cần thiết (Giải thích các sự cố Bluetooth phổ biến nhất)

Khắc phục các sự cố kết nối và ghép nối Bluetooth

Trước tiên, hãy xác minh sự cố Bluetooth mà bạn đang gặp phải:

 1. Tôi đã ghép nối và kết nối thành công hai thiết bị nhưng âm thanh bị gián đoạn / có tạp âm hoặc không có âm thanh hoặc thường xuyên bị ngắt kết nối. Vui lòng truy cập hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi.
  1. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên tai nghe
  2. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên loa Sound Bar
  3. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên loa không dây
 2. Tôi đang gặp khó khăn trong việc kết nối hai thiết bị Bluetooth lần đầu tiên hoặc ghép nối thiết bị thứ hai. Việc liên kết hai thiết bị lần đầu tiên được gọi là Ghép nối Bluetooth và thường được kích hoạt tự động khi bạn sử dụng sản phẩm của mình lần đầu tiên. Chúng tôi gọi việc ghép nối với một thiết bị tiếp theo là ‘ghép nối lần thứ hai’. Vui lòng tiếp tục đọc Câu hỏi thường gặp bên dưới.

Ghép nối lần đầu so với ghép nối lần thứ hai

Nhiều thiết bị Bluetooth mới (ví dụ: tai nghe không dây) tự động chuyển sang chế độ ghép nối trong lần đầu tiên bạn BẬT chúng. Thiết bị của bạn có thể tự chuyển sang trạng thái dò tìm được. Tại thời điểm này, thiết bị của bạn không có bất kỳ thông tin ghép nối nào được lưu. Tuy nhiên, khi bạn ghép nối thiết bị thứ hai, bạn phải kích hoạt chế độ ghép nối theo cách thủ công. Thiết bị của bạn sẽ không tự động chuyển sang chế độ ghép nối, không giống như lần đầu tiên.

Quy tắc 7 giây

Với nhiều thiết bị Bluetooth của Sony, việc kích hoạt chế độ ghép nối được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút ghép nối / nút nguồn trên thiết bị của bạn trong khoảng 7 giây. Thường thì bạn sẽ nghe được một âm thanh hoặc nhìn thấy đèn LED nhấp nháy màu xanh dương để thông báo rằng thiết bị của bạn đã vào chế độ ghép nối. Thiết bị của bạn sẽ vẫn ở chế độ ghép nối trong vài phút và sẽ tự tắt nếu quy trình ghép nối không thành công.

Hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng hoặc Hướng dẫn trợ giúp để tìm hiểu cách kích hoạt ghép nối Bluetooth trên sản phẩm của bạn.

Ví dụ: cách kích hoạt chế độ ghép nối cho tai nghe WH-1000XM4

Để bật chế độ ghép nối theo cách thủ công trên tai nghe WH-1000XM4, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 7 giây. Tiếp tục nhấn giữ nút sau khi có hướng dẫn bằng giọng nói: “Power on” (Nguồn bật).

Hình minh họa tai nghe WH-1000XM4. Mũi tên trỏ đến vị trí nút Nguồn ở dưới cùng của cốc tai nghe bên trái.

 1. Đèn báo màu xanh dương sẽ bắt đầu nhấp nháy hai lần liên tiếp. Bạn sẽ nghe hướng dẫn bằng giọng nói: “Bluetooth pairing” (Ghép nối Bluetooth).

Hình minh họa WH-1000XM4 ở chế độ Ghép nối Bluetooth. Đèn báo màu xanh dương nhấp nháy ở dưới cùng của cốc tai nghe bên trái.

 1. Nếu không ghép nối được trong vòng 5 phút, chế độ ghép nối sẽ bị hủy. Trong trường hợp này, hãy bắt đầu lại thao tác từ Bước 1.
 2. Để biết thêm thông tin về ghép nối Bluetooth cho tai nghe WH-1000XM4, hãy truy cập hướng dẫn sử dụng phiên bản điện tử trên trang web hỗ trợ của chúng tôi.

Rate this post