Mẫu chữ và cách viết chữ A sáng tạo siêu đẹp

Video cách viết chữ a hoa sáng tạo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu chữ và cách viết chữ A sáng tạo siêu đẹp

Chữ A là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái. Đây cũng là chữ đầu tiên trong nhóm theo nét cơ bản cần học khi viết chữ hoa. Chữ A viết hoa có rất nhiều kiểu viết đẹp và sáng tạo. Cùng tham khảo các mẫu chữ và cách viết chữ A sáng tạo siêu đẹp.

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ Ă sáng tạo, cách viết chữ Â sáng tạo. Cách viết chữ M sáng tạo hay cách viết chữ N sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

Cách viết chữ A sáng tạo
cách viết chữ A sáng tạo

So sánh chữ A viết thường và viết hoa

Cũng giống như tất cả chữ trong bảng chữ cái Tiếng Việt, chữ A hoa và thường rất khác nhau. Sau đây là hình ảnh minh họa và một số điểm khác biệt giữa 2 kiểu viết này:

Về đặc điểm:

– Chữ a thường: cao 2 li, nằm ở 3 đường kẻ ngang, gồm 2 nét viết.

– Chữ A hoa: cao 5 li, thuộc trong 6 đường kẻ ngang và gồm 3 nét viết.

cách viết chữ A sáng tạo

Trước khi tìm hiểu mẫu chữ và cách viết chữ A sáng tạo, bạn nên dạy bé cấu tạo chữ. Để sáng tạo một cách viết chữ mới, cần nắm vững các cấu tạo của mỗi chữ. Sau đây là cấu tạo của chữ a thường và A hoa:

– Chữ a thường: rất đơn giản, nét 1 là nét cong kín, nét 2 là nét móc ngược phải.

– Chữ A hoa: nét 1 gần giống nét móc ngược trái nhưng hơi lượn sang phải ở phía trên. Nét thứ 2 là nét móc ngược phải và nét 3 là nét lượn ngang.

Cách viết chữ A sáng tạo

– Chữ a thường: nét 1 đặt bút dưới đường kẻ số 3, viết nét cong kín từ phải sang trái. Rồi lia bút lên đường kẻ 3 viết nét móc ngược sát nét cong kín, đến đường kẻ 2 thì dừng.

cách viết chữ A sáng tạo

Chữ A hoa: lưu ý đây là cách viết chữ A truyền thống. Các mẫu chữ và cách viết chữ A sáng tạo sẽ được hướng dẫn bên dưới. Đặt bút ở đường kẻ 3, viết nét móc ngược trái từ dưới lên, lượn sang phải. Rê bút đến lúc chạm đường kẻ 6 thì dừng lại. Tại điểm dừng của nét 1, viết tiếp nét móc ngược phải, đến đường kẻ 2 thì dừng. Nét 3 từ điểm dừng của nét 2 lia bút lên khoảng giữa thân chữ, gần phía trái nét 1. Tại đây viết nét lượn ngang thân chữ, dừng bút cách bên phải nét 2 một đoạn nhỏ.

cách viết chữ A sáng tạo

Các mẫu chữ A sáng tạo đẹp và dễ cho bé

Sau khi thành thạo chữ A hoa truyền thống, Bạn nên để học viên tự do viết theo cách của mình. Mỗi người luyện chữ sẽ có cách viết riêng phù hợp với sở thích và trí tưởng tượng của chúng. Đa phần bạn sẽ rất hứng thú được tự tay tạo nên cách viết riêng của mình. Tuy nhiên, vì chữ A đòi hỏi kỹ thuật rê bút, Bạn nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật trước khi bắt đầu. Rê bút đúng là tạo nên đường mực mảnh, thanh thoát. Bạn sẽ biết cách rê bút chuẩn sẽ rất dễ luyện chữ đẹp nét thanh nét đậm sau này.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420