Màn hình điện thoại bị sọc và cách khắc phục hiệu quả

Màn hình điện thoại bị sọc ngang dọc phải tìm cách đi sửa là điều mà không ai mong muốn. Tình trạng màn hình bị sọc xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách sửa màn hình điện thoại bị sọc vô cùng đơn giản. Cùng xem ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân điện thoại bị sọc màn hình phải tìm cách sửa

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại của bạn gặp tình trạng màn hình sọc:

 • Điện thoại bị tác động mạnh/rơi vỡ: Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may người dùng làm rơi điện thoại. Hoặc để điện thoại bị va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến màn hình. Điều này sẽ gây ra các đường sọc ngang sọc dọc trên màn hình.
 • Màn hình điện thoại bị ngấm nước: Được biết đa phần các dòng điện thoại ngày nay đều được trang bị tính năng chống nước. Tuy vậy, để tránh tình trạng sọc ngang, sọc dọc. Thì người dùng vẫn nên hạn chế để điện thoại ngấm nước.
 • Màn hình bị nhiễm từ: Đa phần những thiết bị điện tử thường sẽ làm bằng kim loại. Do đó sự nhiễm từ cũng sẽ xảy ra nếu đặt điện thoại gần nguồn có từ tính cao. Như: Loa, nam châm hoặc máy biến thế. Một khi điện thoại bị nhiễm từ sẽ gây dẫn đến tình trạng sọc.
 • Lỗi linh kiện từ nhà sản xuất: Một số điện thoại có thể gặp lỗi sọc ngang, sọc dọc màn hình do sự cố từ chính nhà sản xuất. Có thể trong quá trình lắp đặt sản phẩm bị lỗi nên dẫn đến tình trạng này.
 • Người dùng thay màn hình kém chất lượng: Nếu buộc phải thay màn hình điện thoại nhưng bạn lỡ nhầm màn hình kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Khi sử dụng một thời gian thì màn hình sẽ gặp lỗi bị lỗi sọc dọc, sọc ngang.
 • Điện thoại bị xung đột phần mềm: Lỗi này thường xảy ra do điện thoại bị virus xâm hại. Hoặc những ứng dụng cạnh tranh nhau để giành lấy những tài nguyên có trong điện thoại. Từ đó bị lỗi phần mềm khiến màn hình bị sọc ngang hoặc dọc.

Cách sửa màn hình điện thoại bị sọc ngang, dọc

Dưới đây là 3 cách khắc phục tình trạng sọc màn hình mà chắc chắn ai cũng thực hiện được. Cùng theo dõi ngay nhé.

Khởi động lại điện thoại, sửa màn hình điện thoại bị sọc

Hiện nay cách sửa đơn giản nhất đó là khởi động lại điện thoại. Khi khởi động lại điện thoại thì rác điện thoại sẽ được xóa bỏ và các ứng dụng đang chạy cũng sẽ bị dừng. Dưới đây là cách khởi động lại điện thoại ở nhiều dòng iPhone khác nhau:

 • Đối với dòng iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14: Đầu tiên bạn ấn và nhanh tay thả nút tăng âm lượng, tiếp theo lặp lại với nút giảm âm lượng. Sau đó bạn ấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện thì thả tay đang giữ nút ra.
 • Đối với dòng iPhone 8, iPhone X: Đầu tiên bạn bấm và thả phím tăng âm lượng một lần sau đó bấm và thả phím giảm âm lượng một lần. Bạn bấm và giữ phím nguồn trong khoảng 30 giây cho đến khi tắt màn hình. Sau đó điện thoại sẽ hiện lên logo táo và bạn thả tay đang giữ nút ra.
 • Đối với dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus: Đầu tiên bạn bấm và giữ phím nguồn bên phải và nút giảm âm lượng đến khi màn hình chuyển sang màu trắng và logo Apple xuất hiện. Lúc này bạn thả tay ra và điện thoại sẽ khởi động lại.
 • Đối với dòng iPhone 6 trở về trước: Đầu tiên bạn bấm và giữ nút nguồn ở bên phải và nút home đến khi màn hình chuyển sang màu trắng và logo Apple xuất hiện. Sau đó bạn thả tay ra thì điện thoại sẽ tự khởi động lại. Nếu màn hình điện thoại hết bị sọc thì bạn không cần tìm cách sửa khác mà có thể sử dụng tiếp tục.

Trên đây là các bước hướng dẫn khởi động lại của các dòng điện thoại iPhone. Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố màn hình xuất hiện sọc ngang, dọc thì hãy thử cách này nhé.

lỗi màn hình điện thoại bị đen

Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc tức là đưa điện thoại về chế độ mặc định ban đầu. Việc này có thể giúp sửa được lỗi màn hình bị sọc. Ngoài ra việc khôi phục cài đặt gốc còn giúp tăng tốc độ điện thoại. Tuy nhiên, người dùng cần thực hiện sao lưu điện thoại để tránh làm mất dữ liệu khi thực hiện cách này nhé.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên điện thoại bạn tìm và vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Chọn tiếp vào Cài đặt chung.

Bước 3: Sau đó bạn kéo xuống dưới và chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào Đặt lại.

Như vậy chỉ với 4 đơn giản trên là bạn đã có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại iPhone để sửa lỗi màn hình điện thoại bị sọc rồi đấy.

Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu đã thực hiện 2 cách trên nhưng điện thoại của bạn vẫn bị sọc màn hình thì chỉ còn cách cuối cùng. Lúc này bạn nên đem điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Đây cũng là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng sọc màn hình.

Điện Thoại Vui được xem là trung tâm uy tín chuyên khắc phục những vấn đề hư hỏng mà điện thoại gặp phải. Do đó khi gặp tình trạng màn hình smartphone bị sọc bạn có thể đem điện thoại đến cửa hàng.

Tại Điện Thoại Vui, cửa hàng cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá cả cực kỳ hợp lý. Ngoài ra trung tâm còn có nhân viên kỹ thuật với tay nghề cao. Nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn để sửa chữa điện thoại.

Cách bảo quản màn hình điện thoại tránh bị sọc

Để điện thoại tránh được tình trạng bị sọc màn hình và tốn kém tìm cách sửa. Thì bạn hãy áp dụng những biện pháp được liệt kê dưới đây:

 • Không để điện thoại bị rơi vỡ/va đập mạnh. Để tránh cho màn hình bị sọc ngang, sọc dọc thì bạn nên bảo quản điện thoại để tránh bị rơi hay va đập mạnh. Bạn cũng có thể sử dụng thêm ốp lưng để bảo vệ điện thoại tốt hơn.
 • Không để điện thoại dính nước. Nước vào màn hình chính là nguyên nhân khiến màn hình bị sọc. Ngoài ra khi đi mưa thì bạn nên sử dụng túi chống nước để bảo vệ điện thoại.
 • Thay màn hình phải hàng chính hãng, không sử dụng hàng kém chất lượng. Nếu bạn thay màn hình kém chất lượng thì sẽ rất dễ gặp tình trạng sọc màn hình. Do đó hãy lựa chọn màn hình chất lượng, chính hãng để thay cho điện thoại nhé.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại cũng như phòng tránh tình trạng màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công để sử dụng điện thoại được lâu bền nhé.

Rate this post