Ly hôn đã 6 năm, vợ thấy nhớ chồng cũ, muốn tái hợp lại sợ anh “chứng nào tật ấy”: Dân mạng hiến kế

Người vợ thấy nhớ chồng cũ, muốn cho anh cơ hội quay lại nhưng còn lo sợ. Sau ly hôn, anh chồng có quen vài cô nhưng vài tháng lại chia tay, chị vợ thì cũng có người theo đuổi nhưng chưa “cảm” được ai.

Sau ly hôn, vì nhiều lý do mà người trong cuộc chọn bước tiếp hay ở vậy nuôi con. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đặc biệt hơn khi cả hai quyết định tái hợp sau đổ vỡ. Dù lựa chọn là gì thì điều mà ai cũng muốn đó là sống thật hạnh phúc, tránh đi vào vết xe đổ thêm một lần nào nữa.

Gần đây, đọc trên VNE, tôi rất ấn tượng với tâm sự của một người phụ nữ ly hôn chồng đã lâu nhưng đang ôm trong mình nỗi trăn trở về chuyện tái hợp. Thấy có nhiều dân mạng quan tâm và góp ý nên tôi muốn chia sẻ lại với mọi người. Hy vọng sau câu chuyện, những chị em nào đang trong hoàn cảnh tương tự sẽ có cho mình quyết định hợp lý nhất với bản thân.

Cụ thể, người phụ nữ này kết hôn cách đây 21 năm, sinh được một con trai và một con gái, các con đều ngoan và học giỏi. Chồng chị là người đàn ông hiền lành, biết thương yêu vợ con và phụ giúp việc nhà. Nhược điểm của anh là đam mê nhậu nhẹt đến mức nhiều khi quên luôn gia đình và hút thuốc rất nhiều. 

Ngược lại, chị vợ thuộc tuýp phụ nữ của gia đình, giỏi giang nhưng nhiều lần chị sẵn sàng từ bỏ cơ hội thăng tiến trong công việc để ưu tiên cho mái ấm của mình. Chị thẳng tính, chăm lo nội ngoại chu toàn, đôi khi có cáu giận với chồng con nhưng không bao giờ làm mất mặt chồng.

Hôn nhân của họ kéo dài được 15 năm thì dừng lại, theo chị kể thì một phần lý do đến từ việc chồng ham nhậu nhẹt vô lối. Vì lo cho chồng nên chị hay càm ràm, dặn dò nhậu ít về sớm, chị còn thức nấu cho chồng ăn mỗi khi anh nhậu về khuya… Tuy nhiên, lâu dần, những hi sinh của chị không những khiến chị cảm thấy mệt mỏi kiệt sức mà chồng chị cũng cảm thấy bực bội, cho rằng vợ khó tính lắm lời. 

Thêm nhiều vấn đề khác từ phía nhà chồng nên cuộc hôn nhân mỗi lúc một trở nên căng thẳng. Anh chồng từ đó càng sa đà vào hơi men, chị vợ thì mệt mỏi nên bớt quan tâm. Chính vì điều đó khiến người chồng nghĩ vợ đã lạnh nhạt nên phản bội vợ. Biết được chuyện đau lòng này, chị vợ suy sụp vô cùng nhưng vẫn quyết định tha thứ. Ngặt nỗi, nhân tình của chồng lại ghen ngược, quấy rối khiến chị bị mất việc, stress.

Cuối cùng, vợ chồng họ chọn ly hôn dù lòng còn yêu. Sau ly hôn, người chồng muốn tái hợp nhưng anh vẫn mê nhậu, hút thuốc và không thừa nhận mình sai. Điều này khiến người vợ thất vọng và lo ngại nên không cho cơ hội quay lại. Từ đó đến nay đã 6 năm, anh có quen vài cô nhưng cô nào cũng chỉ vài tháng là chia tay, chị thì cũng có người theo đuổi nhưng chưa “cảm” được ai (chị có thử quen nhưng nhận ra họ chỉ đến với mình vì nhu cầu thể xác hoặc vui đùa nên thôi). 

Hiện tại, sau nhiều biến cố từ dịch cô vít và vài chuyện khác, chị vợ cảm thấy nhớ chồng cũ. Chị nhận ra mình vẫn còn yêu, còn muốn cho anh cơ hội quay lại. Tuy nhiên, chị cũng lo ngại chuỗi ngày mệt mỏi trước kia lại quay về. Mặt khác, do người chồng đang quen một cô gái khác nên chị cảm thấy có lỗi với cô ấy nếu tái hợp với chồng lúc này. Vì thế, chị lên mạng tâm sự cho nhẹ lòng và mong nhận được lời khuyên.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: dupisces.com.tw, 2sao.vn)

Có rất nhiều lời khuyên mà dân mạng dành cho chị nhưng tôi ấn tượng nhất là 3 bình luận dưới đây:

– Bạn tuổi đời không già cũng chẳng trẻ, đâu cần kết hôn thêm lần nữa. Ở một mình chăm con, tìm sở hữu nào đó cho bản thân thay vì phải có đàn ông bên cạnh. Nếu sợ bị đàn ông lợi dụng thể xác thì tốt nhất bạn đừng quen ai hết. Không có đàn ông bên cạnh không chết nhưng hàn gắn lại với chồng cũ thì theo tôi, 99% là chết đấy bạn nhé!

– Mình thấy chồng cũ của bạn có muốn quay lại đâu, nhiều khi ở vậy ổng thấy thoải mái hơn nên quen hết cô này tới cô kia, chẳng qua chưa tìm được cô nào cung phụng chu đáo bằng bạn. Nói chung, chỉ có bạn mơ tưởng chuyện tái hợp thôi. Bạn nên tính đường khác, tìm niềm vui ở con cái và trong các mối quan hệ chứ đừng nên nghĩ tới chuyện quay lại. Trừ khi chồng cũ già cần người chăm sóc thì mới đòi nối lại tình xưa thôi. Mà quay lại thì lúc đó sẽ phải khổ não vì phải lo lắng cho một ông già đầy bệnh tật. 

– Mẹ tôi vừa đi đám tang một cô trẻ hơn mẹ tôi 10 tuổi. Cô ấy mắc K phổi, qua Singapore chữa nhưng được 2 năm là tái phát rồi mất. Nguyên nhân là chồng cô hút thuốc nhiều, nhậu nhiều, vô tâm với vợ con. Giờ cô ấy không còn nhưng anh chồng thì vẫn phây phây, nghĩ mà buồn. 

Tôi đoán chắc chị vợ này tầm bốn mấy tuổi. Bản thân tôi cũng từng đổ vỡ hôn nhân nên cũng phần nào hiểu được cảm giác lưu luyến, tình nghĩa và cảm thông với chồng. Đó là những đức tính quý và tốt đẹp ở người phụ nữ. Vì dù sao đó cũng là người từng đầu ấp tay gối với mình mà. Đây lại còn gắn bó với nhau những 15 năm chứ có ít ỏi gì đâu. 

Bản tính người chồng đó giờ như vậy, cả tính tốt lẫn tính xấu. Nhưng để kết hôn/tái hôn thì cần lắm một người đàn ông trưởng thành, từ bỏ những thói xấu và biết tôn trọng phụ nữ. Ai chưa kịp trưởng thành thì không nên kết hôn vội. Người vợ trong câu chuyện muốn quay lại nhưng nếu chồng chưa rút kinh nghiệm, chưa trưởng thành sau biến cố thì e rằng cả hai sẽ lại “đi vào vết xe đổ”. Huống chi ngoài nhậu nhẹt, hút thuốc thì anh ta còn sa đà vào chuyện gái gú nữa. Sau ly hôn vẫn sống như thế, vậy là yêu vợ chỗ nào?

Thiết nghĩ, đôi khi mình phải nghiêm khắc để giúp cho ai kia tỉnh ra chị ạ. Lúc đó hẵng quyết định có tái hợp hay không. Còn bây giờ, chị cũng nên tha thứ cho chính mình, bởi chị xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420