Lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính và cách khắc phục

Bạn khó chịu bởi lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính và mọi người không thể nghe thấy bạn nói gì ư? Đừng lo vì đã có FASTCARE giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Messenger là một ứng dụng liên lạc được phát triển bởi Facebook và đang rất thịnh hành trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ứng dụng này giúp người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, thực hiện cuộc gọi video hoặc thoại miễn phí với bạn bè và người thân của họ.

Lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính có thể là một trở ngại khá phiền phức. Khi bạn cần thực hiện cuộc gọi video quan trọng hoặc tham gia một cuộc họp trực tuyến, việc mất tiếng nói có thể gây ra những rắc rối không cần thiết. Chính vì thế, hãy cùng FASTCARE khám phá những giải pháp tuyệt vời để giúp bạn đưa mic trở lại hoạt động. Từ đó tiếp tục cuộc trò chuyện mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nguyên nhân bị mất mic khi gọi Messenger

Lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính là một vấn đề thường gặp. Không chỉ gây phiền toái, mà sự cố còn làm gián đoạn cuộc gọi và trò chuyện trực tuyến quan trọng. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của vấn đề này, hãy xem xét những lý do sau đây nhé.

✤ Cài đặt thiết bị âm thanh không chính xác: Một trong những nguyên nhân chính là việc chọn sai thiết bị âm thanh đầu vào hoặc đầu ra trên máy tính.

✤ Lỗi driver thiết bị: Nếu driver của mic bị lỗi hoặc chưa được cập nhật, nó có thể ngăn mic hoạt động trong Messenger.

Quyền truy cập mic: Hãy đảm bảo rằng ứng dụng Messenger có quyền truy cập mic trong cài đặt bảo mật của máy tính của bạn nha.

✤ Lỗi phần mềm Messenger: Sự cố đến từ bên trong ứng dụng Messenger cũng có thể gây ra lỗi mic nữa đấy.

✤ Xung đột với các ứng dụng khác: Một số ứng dụng khác có thể xung đột với Messenger và khiến mic không hoạt động.

✤ Phiên bản Messenger của bạn đã cũ: Việc không thường xuyên cập nhật ứng dụng Messenger của bạn cũng có thể mắc phải một số lỗi nhất định.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách sử dụng tính năng ghi chú trên Messenger cực dễ dàng
  • Chỉ cách call video trên Messenger có filter Instagram dễ nhất

Cách khắc phục lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính

Messenger ngày nay đã trở thành một công cụ quan trọng cho việc kết nối và trò chuyện trực tuyến với bạn bè cũng như đồng nghiệp. Khi mic Messenger bị lỗi có thể đến từ nhiều nguyên nhân như FASTCARE đã liệt kê ở trên, chính vì thế sẽ có một số trường hợp mà bạn có thể sửa và khắc phục ngay tại nhà. Cùng xem các cách khắc phục lỗi micro trên Messenger ngay dưới đây nhé.

Mở quyền truy cập micro trên máy tính

Nếu người khác không thể nghe thấy bạn nói gì khi gọi qua Messenger thì rất có thể bạn đã quên hoặc vô tình tắt quyền truy cập micro trên máy tính rồi đó. Hãy cùng kiểm tra xem bạn đã bật micro chưa theo các bước này nha.

✤ Bước 1: Chọn biểu tượng Window trên màn hình vào mục Setting.

✤ Bước 2: Tiếp tục chọn phần Privacy & Security, sau đó nhấp vào phần Microphone.

✤ Bước 3: Tại đây hãy gạt sang chế độ On để mở các quyền truy cập micro. Đừng quên lướt xuống dưới để kiểm tra xem bạn đã bật hết các micro chưa nhé.

Mở quyền truy cập micro trên trình duyệt

Nếu bạn đã mở quyền truy cập trên máy tính mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi này thì rất có thể là bạn chưa bật micro trên trình duyệt bạn đang sử dụng đó. Theo dõi các bước sửa lỗi máy tính không nhận micro trên trình duyệt tại đây.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng ổ khoá ở trên thanh Url, rồi tiếp tục vào phần Cài đặt trang web.

✤ Bước 2: Ở mục Micro đặt lại quyền thành Cho phép.

Reset lại Wifi

Một trong những cách khắc phục lỗi mic khi gọi messenger trên máy tính đơn giản nhất là reset lại Wifi của bạn. Lỗi liên quan đến microphone khi sử dụng Messenger trên máy tính thỉnh thoảng có thể xuất phát từ vấn đề kết nối mạng của bạn.

Vì thế hãy kiểm tra xem kết nối Internet trên máy tính của bạn đang hoạt động một cách ổn định hay không. Bạn có thể thử truy cập một trang web khác để xem kết nối có vấn đề gì không.

Nếu thật sự mạng của bạn đang bị trục trặc, hãy thử khởi động lại router hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để biết thêm hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng các ứng dụng hay tab không sử dụng, việc để chúng chạy song song cũng có thể ra sự cố gián đoạn trong cuộc gọi Messenger.

Tải lại ứng dụng Messenger

Trong trường hợp bạn không sử dụng mạng xã hội này qua trình duyệt mà tải về bằng máy, thì việc không cập nhật thường xuyên cũng có thể gây ra lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng hoặc trang web chính thống, việc không cập nhật ứng dụng có thể dẫn đến nhiều sự cố bao gồm vấn đề về âm thanh.

Khi bạn tải lại ứng dụng Messenger, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản mới nhất với các bản vá lỗi và cải tiến gần đây. Việc cài đặt lại ứng dụng cũng có thể giúp làm sạch các dữ liệu và cài đặt cũ, trong trường hợp chúng có thể gây ra xung đột hoặc lỗi.

Lời kết

FASTCARE vừa chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi mic khi gọi Messenger trên máy tính. Hi vọng qua các bước chỉ dẫn ở trên, bạn có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình nghe gọi với ứng dụng nhà Meta nhé!.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420