Live Photo là gì? Khám phá những điều thú vị của tính năng này trên iPhone

Live Photo được xem là một trong những tính năng thú vị trên điện thoại iPhone như iPhone 14 Pro 256GB hay iPhone 13. Tính năng này giúp bạn có thể sáng tạo nên những bức ảnh độc đáo với khả năng kết hợp giữa dạng tĩnh, chuyển động ngắn và âm thanh. Vậy, Live Photo là gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm

Live Photo là gì và có những tiện ích thú vị nào?

Live Photo là tính năng độc đáo trên các thiết bị di động của Apple như iPhone, iPad cho phép người dùng có thể lưu lại khoảnh khắc hơn một giây sau khi chụp. Nhờ đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những bức ảnh động thật thú vị, độc đáo dưới dạng tập tin video ngắn gồm âm thanh tương ứng với thời điểm chụp.

Live Photo là tính năng độc đáo trên các thiết bị di động Apple

Tính năng này được biết đến lần đầu trên iPhone 6s và hiện đang được sử dụng phổ biến trên các dòng điện thoại quen thuộc như iPhone 14 Series hay iPhone 13 Series,…

Tính năng Live Photo không chỉ giúp người dùng lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ một cách sống động, chân thật mà còn có thể chia sẻ những tấm ảnh ý nghĩa đến bạn bè, người thân qua email, mạng xã hội hay đoạn chat văn bản một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đồng thời, Live Photo cho phép bạn có thể tự do sáng tạo ảnh động theo sở thích và phong cách của mình cũng như biến những bức ảnh bình thường trở nên thú vị, sinh động hơn rất nhiều.

Live Photo giúp người dùng sáng tạo nên những bức ảnh thú vị, sinh động

Với những bức ảnh Live Photo ấn tượng, đẹp mắt, bạn có thể đặt chúng làm hình nền điện thoại cho màn hình chính hoặc màn hình chờ. Đối với hình nền chờ, ảnh sẽ chuyển động khi được nhấn giữ và hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh khi ở chế độ bình thường. Một bức ảnh Live Photo sẽ có dung lượng gấp đôi so với ảnh tĩnh truyền thống và ít hơn nhiều so với một video nên nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ của điện thoại.

Live Photo có nhiều tiện ích thú vị

Live Photo hoạt động dựa trên tính năng nền cho phép hệ thống có thể lưu trữ một tập tin video ngắn gồm khoảng vài giây trước khi nhấn nút chụp ảnh và sau khi nhấn nút chụp kèm theo bức ảnh tĩnh để tạo nên các khung hình và âm thanh sống động.

Khi chụp ảnh bằng tính năng Live Photo, điện thoại iPhone sẽ kết hợp chụp ảnh tĩnh với hàng loạt ảnh đã được chụp sẵn ở chế độ nền và tự động ghép chúng lại thành một ảnh động có thời lượng khoảng 1.5 giây kèm âm thanh tại thời điểm chụp.

Live Photo cho phép chụp ảnh động có thời lượng 1.5s

Người dùng có thể xem lại ảnh Live vừa chụp bằng cách nhấn giữ ảnh và dùng tính năng Live Photo Effects để thêm hiệu ứng như lặp lại, chuyển động chậm, chuyển đổi thành GIF cho ảnh Live Photo.

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone bằng tính năng Live Photo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên điện thoại iPhone > Chọn chế độ Live bằng cách chạm vào biểu tượng vòng tròn trên màn hình.

Mở camera và chọn Live để chụp ảnh Live Photo

Bước 2: Nhấn chụp ảnh như bình thường > Nhấn và giữ ảnh để phát lại video ngắn và âm thanh tương ứng với thời điểm chụp.

Nhấn và giữ ảnh để phát lại video và âm thanh tương ứng

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Photos để xem ảnh Live Photo vừa chụp.

Bên cạnh tính năng chụp ảnh bằng Live Photo thì người dùng có thể bật, tắt âm thanh cho Live Photo với các thao tác dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Ảnh > Chọn Live Photos.

Vào ứng dụng Ảnh và chọn Live Photos

Bước 2: Chọn ảnh được chụp bằng Live Photo cần tắt âm thanh > Chọn Sửa.

Chọn ảnh Live Photo cần tắt âm thanh và chọn Sửa

Bước 3: Chọn chế độ Live > Chọn biểu tượng loa để tắt âm thanh > Chọn Xong.

Tắt âm thanh cho ảnh Live Photo

Để bật âm thanh trở lại, bạn thực hiện các thao tác tương tự và chuyển biểu tượng Loa thành màu vàng.

Trong trình xem khung hình, người dùng có thể kéo ngắn lại một trong hai đầu và giữ lại hình ảnh mong muốn, sau đó chọn Xong để lưu lại bức ảnh ưng ý sau khi cắt xén Live Photo.

Cắt xén ảnh Live Photo

Bạn có thể thêm các hiệu ứng như lặp lại hành động, tua lại hành động về trước hoặc sau và mô phỏng hiệu ứng phơi sáng bằng cách làm mờ chuyển động cho ảnh Live Photo.

Thêm hiệu ứng cho ảnh Live Photo

Để thực hiện tính năng này, bạn làm theo các bước như sau: Chọn ảnh Live Photo cần thêm hiệu ứng > Vuốt lên trên > Chọn hiệu ứng muốn thêm.

Để tạo ảnh tĩnh, bạn cần tắt tính năng Live bằng cách nhấn vào nút Live ở đầu màn hình. Sau đó chọn Xong để ảnh Live Photo trở thành ảnh tĩnh truyền thống.

Nếu muốn đặt ảnh chính ở chế độ Live, bạn di chuyển khung màu trắng trên trình xem khung hình > Chọn Đặt làm ảnh chính > Chọn Xong để hoàn tất quá trình đặt ảnh chính.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tính năng Live Photo trên iPhone chính hãng cũng như biết được Live Photo là gì và cách sử dụng như thế nào. Đừng quên truy cập vào chuyên mục kinh nghiệm mua sắm và đón chờ những bài viết tiếp theo của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn ngay hôm nay!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420